Du học Mỹ Đại học Illinois Chicago - Trường công lập nghiên cứu hàng đầu của Chicago

Được thành lập năm 1982, Đại học Illinois – Chicago (UIC) là trường công lập nghiên cứu hàng đầu của Chicago và toàn diện nhất tại bang Illinois. Đăng ký theo học tại trường, sinh viên quốc tế có cơ hội nhận học bổng $32,000/ 4 năm

1.Tổng quan về Đại học Illinois – Chicago

Đại học Illinois – Chicago tọa lạc tại ngay trung tâm thành phố Chicago, bang Illinois, bên bờ biển Lake Michigan xinh đẹp và hùng vĩ. Sinh viên theo học tại đây sẽ có cơ hội trải nghiệm sự sôi động và văn hóa của thành phố với những địa danh nổi tiếng như Bean ở Công viên Millennium, Thủy cung Shedd, và Italy tí hon trên đường Taylor,...
 
Đại học Illinois có hơn 1/3 sinh viên nói tiếng Anh như ngoại ngữ thứ hai, và được công nhận là 1 trong những cộng đồng đại học đa văn hóa nhất nước Mỹ.
 
Hiện tại trường đã thu hút khoảng 32.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên thế giới. 
 

2.Tại sao chọn Đại học Illinois – Chicago? 

Nằm trong Top 300 trường đại học hàng đầu thế giới và xếp thứ 18 Các trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới (Times Higher Education World University Rankings, 2019).  
 
Xếp hạng TOP 100 các trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc tốt nhất thế giới (ArchDaily, 2015)
 
#7 các trường đại học có giá trị tốt nhất, chỉ sau Harvard University (Wall Street Journey and Times Higher Education Ranking)
 
TOP 25 các trường đại học công lập tốt nhất (Times Higher Education 2019)
 
#75 chương trình đào tạo Kỹ Thuật tốt nhất (U.S.News and World Report, 2019)
 
Trong năm 2017, UIC nhận được gần 240 triệu USC cho quỹ đầu tư nghiên cứu trong năm 2
 
Mức lương của sinh viên tốt nghiệp đại học UIC cao hơn khoảng 50% so với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng
 
UIC là trường đại học đầu tiên tại Mỹ cung cấp chương trình thực tập trả lương đảm bảo cho sinh viên năm nhất ngành Engineering. Hơn 500 đối tác tuyển dụng đã tham gia chương trình này trong vòng 2 năm trở lại đây. 
 

3.Những tiện ích khi theo học tại trường

Cơ sở vật chất

Đại học Illinois đầu tư trang thiết bị hiện đại và tiện nghi để phụ vụ nhu cầu thiết yếu của sinh viên.
 
Trường có thư viện với bộ sưu tập tài liệu khổng lồ, đa dạng với các ứng dụng trực tuyến tiện lợi cho sinh viên trong việc tìm hiểu, nghiên cứu.
 
Ngoài ra, tại khuôn viên trường còn có các dịch vụ ngân hàng, cửa hàng tiện lợi, phòng họp, cửa hàng và các địa điểm thực phẩm khác nhau. Ngoài ra còn có một bảo tàng và một phòng trưng bày trong khuôn viên trường.
 

Trường có trung tâm hỗ trợ sinh viên 

Trung tâm hỗ trợ sinh viên sống xa khu vực tạo điều kiện thuận tiện cho các sinh viên ở xa sinh hoạt dễ dàng hơn.
 
Trung tâm cung cấp một môi trường thoải mái và thân thiện ở Trung tâm phía Tây sinh viên nơi mà những sinh viên  ở xa có thể đến để thư giãn hay học tập. Ở đây có một phòng khách, phòng học, nhà bếp, tủ, phòng tắm và một phòng đa năng. Các nhân viên ở đầy cung cấp cho sinh viên ở xa thông tin về nhà ở dành cho sinh viên hoặc các phương tiện di chuyển.
 

Di chuyển thuận lợi

Sinh viên của trường di chuyển rất dễ dàng và thuận lợi bởi trường có hệ thống xe buýt miễn phí trong khuôn viên.
 
Ngoài ra sinh viên có thể đi tàu từ khuôn viên trường đến trung tâm thành phố, sân bay quốc tế O'Hare hoặc các địa điểm khác trong vùng.
 

4.Các ngành đào tạo thế mạnh

- Biomedical Engineering (#45)
- Graphic Design (TOP 50)
- Communication (TOP 50 Thế giới)
- Computer Engineering (#55)
- Accounting (#56)
- Mechanical Engineering (#59)
- Chemical Engineering (#62)
- Computer Science (#64)
- Chemistry (#73)
- Business (#87)
 

5.Thông tin thành phố Chicago

Chicago là thành phố lớn thứ 3 tại Mỹ, và được mệnh danh là thành phố tốt nhất thế giới (Time Out Magazine, 2017). 
 
Xếp hạng #6 các trung tâm công nghệ toàn cầu đồng thời cũng là một trong những thành phố có tốc độ tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực công nghệ U.S. 
 
Là nơi tập trung của rất nhiều công ty và tập đoàn công nghệ lớn như Salesforce, Google, CareerBuilder, Orbitz, Groupon, RedBox, Motorola.
 
Trung tâm thành phố Chicago là trung tâm thương mại lớn thứ 2 tại Mỹ, chỉ sau Manhattan, New York City.
 
Chicago cũng nằm trong top 10 trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, nổi tiếng bởi thị trường phái sinh. Chicago chiếm khoảng 18% thị trường giao dịch phái sinh toàn cầu, nhiều hơn tất cả các sàn giao dịch ở châu Âu và thậm chí hơn cả New York. 
 
Chicago là trụ sở của hơn 400 công ty lớn, trong đó bao gồm hơn 30 công ty nằm trong list Fortune 500 của Mỹ và 12 công ty Fortune Global 500. 
 

6.Chi phí và học bổng

- Học phí: $30,000 (ước tính dựa trên chương trình IAP/direct)
- Chi phí sinh hoạt: chỉ từ $10,516/năm 
- Học bổng: Lên tới $32,000/ 4 năm
 
Phụ huynh và học sinh quan tâm đến chương trình học, học bổng, làm hồ sơ xin nhập học,… trường Đại học Illinois Chicago, vui lòng liên hệ 0972 974 400 (Hà Nội), 0972 634 411 (Hồ Chí Minh), 0934 161 797 (Đà Nẵng), 0983 314 188 (Vinh) để biết thêm thông tin chi tiết.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.