Đại học American – Cái nôi của những người có tầm ảnh hưởng lớn tại Mỹ

Đại học American là cái nôi của hàng loạt những nhà lãnh đạo, nhà ngoại giao, chính trị gia nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Để giảm gánh nặng về mặt tài chính cho du học sinh, trường cung cấp chương trình học bổng $15,000 cho năm đầu tiên

1.Giới thiệu tổng quan

Đại học American được thành lập năm 1893, đã trải qua 126 năm hình thành và phát triển.
 
Đây là trường Đại học tư thục tọa lạc ngay tại thủ phủ của hợp chủng quốc Hoa Kỳ- Washington, D.C, cách trung tâm chỉ tầm khoảng 15-20 phút lái xe. Đây là nơi trung tâm chính trị của toàn nước Mỹ, tập trung các cơ quan đầu não của nhà nước và hàng trăm đại sứ quán quốc tế.
 
Đến nay trường đã thu hút 13,347 sinh viên (trong đó có 7,234 sinh viên bậc cử nhân). Sinh viên của trường đến từ 152 quốc gia và 50 tiểu bang. 13% sinh viên của trường là sinh viên quốc tế và Việt Nam, đứng thứ 8 về sinh viên quốc tế.
 
Trường cung cấp hơn 150 chuyên ngành đào tạo khác nhau, trong đó có rất nhiều chuyên ngành xếp trong TOP 10 toàn nước Mỹ như chuyên ngành chính trị, kinh tế quốc tế, ngoại giao, luật…Chỉ nằm cách Nhà Trắng (The White House) 5 phút đi xe, American University vinh dự là trường đại học được nhiều chính trị gia ưu ái tới phát biểu nhất như  Barack Obama, Bill Clinton, Dalai Lama, Justin Trudeau (President of Canada).
 

2.Tại sao chọn Đại học American?

Chất lượng đào tạo xuất sắc

- #78 xếp hạng các trường Đại học Quốc gia (U.S. News & World Report, 2019)
 
- #1 trường đại học với lượng sinh viên tham gia các hoạt động chính trị năng nổ nhất (The Princeton Review, 2018)
 
- #8 chương trình cử nhân Quan Hệ Quốc Tế trên toàn thế giới (Foreign Policy, 2018)
 
- #9 chương trình cử nhân Báo chí tốt nhất nước Mỹ (College Magazine, 2016)
 
- Trung tâm sáng tạo của đại học American được hiệp hội AACSB xếp hạng TOP 20 các trung tâm khởi nghiệp tốt nhất thế giới. 
 
- School of Communication xếp trong TOP 25 các trường đào tạo ngành truyền thông tốt nhất tại Mỹ
 
- #43 chương trình đào tạo MBA tốt nhất tại Mỹ (Bloomberg Businessweek, 2016)
 
- 94% giảng viên có học vị cao nhất về lĩnh vực của mình
 
- 92% sinh viên AU ra trường kiếm được việc làm, học lên thạc sỹ hoặc cả hai
 
- 90% sinh viên bậc cử nhân tham gia thực tập, họ thường làm việc cho các tập đoàn danh tiếng như Deloitte, HSBC Bank, Earnst & Young, BBC News, Ogilvy & Mathers và HBO
 

Quy mô lớp nhỏ

Hầu hết các lớp học tại trường đều có tỉ lệ sinh viên: giảng viên là 12:1 với sĩ số trung bình mỗi lớp học là 23 giúp cho sinh viên nhận được sự quan tâm sát sao hơn đội ngũ giáo sư và giảng viên của trường. Đây là cơ hội để các em tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.
 
Môi trường học tập với sĩ số nhỏ cũng là một lợi thế cho các sinh viên quốc tế hòa nhập với môi trường mới tốt hơn cũng như dễ dàng giao lưu học hỏi hơn 

Nơi hội tụ của các nhà lãnh đạo, chính trị gia nổi tiếng

Đại học American là cái nôi của hàng loạt những nhà lãnh đạo, nhà ngoại giao, chính trị gia nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới như: 
- Jordan Belfort-  “sói già phố Wall”
- Gary Cohn - cựu chủ tịch Goldman Sachs và cũng là cố vấn tài chính hàng đầu Nhà Trắng
- Công chúa Jordan - Iman bint Abdullah, Liliana Ayalde – Đại sứ Hoa Kỳ tại Brazil
- Marilyn Ware - Đại sứ Hoa Kỳ tại Phần Lan
- Marco Gobbetti - CEO của Burberry, Muriel Bowser- thị trưởng Washington.
 

3.Các ngành đào tạo thế mạnh

-Accounting (#5)
-Public Management & Administration (#5)
-Communication and Media Studies (#5)
-International Law (#8)
-International Relations (#9)
-Tax (#9)
-Intellectual Property Law (#11)
-International Business (#21)
- Public Affairs (#19)
-Game Design (#22)
-Political Science (#56)
-Business (#91)
 

4.Điểm nổi bật của thành phố Washington

Nằm ở trung tâm bờ Đại Tây Dương, từ Washington D.C, bạn có thể dễ dàng đi tới các thành phố lớn của Hoa Kỳ như New York City  Boston, Philadelphia, Chicago, Los Angeles. Lidl và AES Corp.
 
Thời tiết tại Washington D.C chia thành 4 mùa rõ rệt: Mùa xuân với sắc hoa anh đào rực rỡ, mùa hè ấm áp, mùa thu mát mẻ và mùa đông lạnh. 
 
Không những là thành phố mang tính biểu tượng của Mỹ mà Washington, D.C. còn là nơi tập trung các cơ quan đầu não của chính phủ Mỹ cùng hàng trăm đại sứ quán và các văn phòng ngoại giao của các nước.
 
DC cũng là trung tâm kinh tế, công nghệ và sáng tạo, ngoại giao, mang tới cho sinh viên vô vàn những cơ hội trải nghiệm, thực tập và việc làm thú vị. 
 
DC là đại bản doanh của nhiều tập đoàn danh tiếng thế giới như Lockheed Martin, General Dynamics, Marriott International, Nestle, Capital One Financial Corp., German Grocer.
 

5.Chi phí và học bổng

Học phí: $48,308/ năm (ước tính dựa trên chương trình IAP/direct)
Chi phí sinh hoạt: từ  $13,686 / năm
Học bổng: $15,000 cho năm đầu tiên
 
Để được tư vấn sâu hơn về chương trình du học Mỹ trường Đại học American và hướng dẫn làm hồ sơ xin học bổng, vui lòng liên hệ 0972 974 400 (Hà Nội), 0972 634 411 (Hồ Chí Minh), 0934 161 797 (Đà Nẵng), 0983 314 188 (Vinh). 
 
Mọi thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết nhất – cơ hội trở thành người may mắn nhận visa Mỹ qua TMS Education.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.