Du học Canada: Trường đại học nghệ thuật thiết kế NSCAD

Đại học NSCAD là một trong những tổ chức văn hóa độc lập lâu đời nhất của Canada, được coi là một trung tâm chính cho giáo dục và nghiên cứu trong văn hóa thị giác ở Bắc Mỹ.

1.Giới thiệu chung về trường

Trường đại học nghệ thuật thiết kế NSCAD thành lập vào năm 1887, là trường nghệ thuật thiết kế nổi tiếng nhất Canada, đồng thời cũng là trường nghệ thuật thiết kế đầu tiên của khu vực Bắc Mỹ. NSCAD được xem là trung tâm trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu nghệ thuật trực quan vùng Bắc Mỹ. NSCAD thu hút đông đảo giới nghệ sỹ, học giả cùng nhiều du học sinh đến từ khắp các vùng miền như Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ và Châu Phi, góp phần thúc đẩy mối quan hệ sáng tác thân thiết giữa các nhà thiết kế, nghệ sỹ, học giả và doanh nhân, đồng thời tiên phong lãnh đạo các tổ chức nghệ thuật tầm cỡ khu vực, quốc gia và thế giới.

 

Trường NSCAD nằm ở vị trí hết sức thuận lợi, tọa lạc ngay tại thành phố Halifax của bang Nova Scotia. Trong lịch sử nơi đây từng là trung tâm giao thương quan trọng khi người Châu Âu và Mỹ đặt chân đến Canada, hiện nơi đây đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng.

Đại học NSCAD không chỉ kiêu hãnh với lịch sử chói lọi, mà còn tự hào với những thành tích rạng ngời do thầy trò của trường mang về từ các giải thưởng quốc tế. John Kahrs, người tốt nghiệp cử nhân khoa nghệ thuật khóa 90(BFA) của trường NSCAD, đã xuất sắc giành giải thưởng Oscar danh giá lần thứ 85 vào năm 2013 cho hạng mục phim hoạt hình ngắn hay nhất, với tác phẩm dự thi “Người giấy” (Paperman).

Nếu đang có ý định du học Canada thì các bạn đừng bỏ qua trường đại học nghệ thuật thiết kế NSCAD nhé. 

 

2.Chương trình đào tạo

Chương trình Cử nhân của NSCAD học trong 04 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ nhận được bằng Cử nhân nghệ thuật cùng nguồn kiến thức và kỹ năng đã được trang bị cho hướng phát triển chuyên môn sau này. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được học cách giải quyết các phương án thiết kế, ứng dụng kỹ thuật và công cụ cần thiết trong giao lưu nghệ thuật trực quan; rèn luyện cách thức biểu đạt tư duy phê phán độc lập trong hoàn cảnh nhất định.

Tất cả các chuyên ngành bắt đầu vào năm 1, đều được tìm hiểu các khái niệm và phương tiện truyền thông. Sang năm 2 sẽ đào tạo các chuyên ngành thiết kế, trong giai đoạn này khuyến khích sinh viên tìm hiểu sâu theo hướng chuyên ngành. Bước vào năm 3, sinh viên sẽ vào chuyên ngành mình chọn và học tập nghiên cứu chuyên sâu, hoặc cũng có thể lựa chọn tiếp tục học các chuyên ngành thiết kế.

Qúa trình học năm 3 và 4, sinh viên chủ yếu tập trung vào chuyên môn, tiến hành nghiên cứu độc lập trong phòng làm việc. Sinh viên các lớp bậc cao có thể tham gia chương trình trao đổi sinh viên ở các trường nghệ thuật thiết kế của Mexico, Hàn Quốc và hơn 15 nước trên thế giới. Trước khi hoàn tất chương trình học, sinh viên có thể lựa chọn thêm 1,5 năm để lấy thêm bằng Cử nhân thứ 2.

Viện Khoa Học Xã Hội và Nghệ Thuật

Cử nhân Nghệ thuật thông dụng: Lịch sử nghệ thuật

Cử nhân Nghệ thuật thiết kếCác chuyên ngành thiết kế

Cử nhân Nghệ thuật (các chuyên ngành): Cử nhân nghệ thuật; Chế tác phim ảnh; Mỹ thuật; Truyền thông tổng hợp; Thiết kế trang sức & gia công kim loại; Quay phim; Dệt; Nghệ thuật gốm sứ

Chuyên ngành tiêu biểu về Cử nhân Nghệ thuật

Chuyên ngành: Thiết kế nghệ thuật (nghệ thuật thuần túy – cần sáng tác tác phẩm)

Điểm nổi bật:

+ Là một trong những trường chuyên nghệ thuật nổi tiếng nhất khu vực Đông Bắc Mỹ, nhiều sinh viên của trường nhận tượng Oscar và Emmy cùng nhiều giải thưởng nghệ thuật danh giá khác

+ Đào tạo đủ các chuyên ngành gồm: thiết kế, điện ảnh, mỹ thuật, quay phim, gốm sứ, thiết kế trang sức và gia công kim loại…

+ Sinh viên có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên với nhiều nước trên thế giới

 

3.Học phí và thời gian học

Học phí trường đại học NSCAD $16,000/năm, thời gian học 04 năm

 

4.Thời gian khai giảng

Thời gian khai giảng vào tháng 1 và tháng 9

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thông tin trường đại  học NSCAD, các bạn vui lòng liên hệ với tư vấn viên của Du học TMS Education để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc cho ước mơ du học Canada của các bạn sớm trở thành hiện thực.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.