Đại Học Winnipeg – Top 15 Trường Hàng Đầu Canada

Theo tạp chí Maclean và các tờ báo Globe and Mail, Đại học Winnipeg luôn xếp hạng cao trong 15 trường đại học hàng đầu của Canada. Trường được đánh giá cao nhờ chính sách tập trung chính vào giáo dục và đem đến sự hài lòng cho các sinh viên.

 

1. Đôi nét về trường đại học Winnipeg

Đại học Winnipeg (UW) là đại học công lập thành lập năm 1967, tọa lạc tại Winnipeg, tỉnh Manitoba, Canada đào tạo khoa học và nghệ thuật, kinh doanh, kinh tế, giáo dục, khoa học và chương trình sau đại học.

Đại học Winnipeg nằm trong số 50 trường đại học có số tiền tài trợ vào các nghiên cứu hàng đầu tại Canada, Nghiên cứu InfoSource cho biết.
Hiện tại, số lượng sinh viên của trường là hơn 9000 sinh viên, trong đó có hơn 500 sinh viên quốc tế thuộc 25 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Đến với đại học Winnipeg, sinh viên sẽ được hưởng chất lượng giáo dục hàng đầu với hệ thống lớp học quy mô nhỏ, các phòng lab hiện đại cùng cơ sở vật chất khang trang, tân tiến, khuôn viên của trường rộng rãi và yên tĩnh. Trường còn thu hút sinh viên bởi mức chi phí học tập và chi phí sinh hoạt phải chăng.

2. Các ngành học và chương trình đào tạo

Trường có hơn 400 khóa học trong 40 lĩnh vực giảng dạy các chương trình cử nhân và kỹ sư với các khoa khác nhau như: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa kinh tế và sư phạm với các ngành học tiêu biểu có thể kể tới như: Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Kinh tế và tài chính, Công nghệ thông tin, Khoa học tự nhiên, Công nghệ sinh học, Viễn thông, Sân khấu điện ảnh, Nhân quyền và thế giới học, Khoa học xã hội: Ngôn ngữ văn hóa của người Đông Á, lịch sử, chính trị….; Khoa học tự nhiên: sinh học, hóa học, môi trường học, vật lý, toán….; Kiến trúc sư, luật sư, dược, y

Trường còn có những chương trình phối hợp với những trường khác, cấp chứng chỉ, bằng thạc sỹ (chương trình cao học), chương trình dạy tiếng Anh, và có chương trình phổ thông trung học.

Ngoài ra, trường còn có 13 chương trình cao học. Các chương trình cao học bao gồm: Thạc sỹ khoa học xã hội gồm các chuyên ngành Tiếng Anh, Sử học, Quản lý công cộng, Tôn giáo học, hoà bình và mâu thuẫn học. Thạc sỹ khoa học tự nhiên gồm các chuyên ngành sinh vật học, công nghệ và chính sách công cộng, khoa học ứng dụng máy tính và xã hội,…

Bên cạnh đó, ĐH Winnipeg còn có các chương trình dạy tiếng Anh toàn thời gian chia làm 3 khoá học trong 1 năm: khóa học mùa đông, khóa học mùa xuân và khóa học mùa thu. Mỗi khoá học có 1 tuần nghỉ giữa học kỳ. Chương trình tiếng Anh toàn thời gian chia làm 2 ban: “Tiếng Anh tổng hợp” và “Tiếng Anh để học đại học” ở cả 2 ban, các lớp sẽ được dạy từ thứ hai đến thứ 6, với tổng cộng 25 giờ lên lớp và các hoạt động văn hoá hàng tuần. Các lớp được chia thành các trình độ  khác nhau. Ở mỗi ban sẽ có một chủ nhiệm riêng có trách nhiệm giúp đỡ các học sinh thảo luận các vấn đề cần thiết trong mỗi ban.

 

3. Tại sao du học Canada chọn trường đại học Winnipeg?

- Winnipeg là 1 trong 3 trường có mức học phí rẻ nhất Canada: đại học Winnipeg, đại học Manitoba, đại học Brandon
Chuyên đào tạo khoa học và nghệ thuật, kinh doanh, kinh tế, giáo dục, khoa học và chương trình sau đại học.
Chất lượng giáo dục hàng đầu với hệ thống lớp học quy mô nhỏ, các phòng Lab hiện đại cùng cơ sở vật chất khang trang, khuôn viên trường rộng rãi và yên tĩnh.
So với Toronto, chi phí sinh hoạt và thuê phòng tại thành phố Winnipeg rẻ hơn khoảng 20%.
Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có đủ tiêu chuẩn để xin giấy phép đi làm (tối đa lên tới 3 năm).
Tất cả các sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin việc để làm tại trường. Sau 6 tháng học tập toàn thời gian, bạn được phép nộp đơn xin giấy phép làm việc ở ngoài trường (20 tiếng/ tuần trong thời gian học và 40 tiếng/ tuần trong thời gian nghỉ).

4. Yêu cầu tuyển sinh

TOEFL: 550 điểm (thi trên giấy), hoặc 213 (thi vi tính); hoặc 80 (thi qua internet) với ít nhất là 19 điểm cho nghe, đọc và viết
IELTS: 6.5 điểm
Hộ chiếu hợp lệ
Thư chấp nhận từ trường đại học
Giấy tờ chứng minh tài chính (ví dụ: báo cáo ngân hàng, thư tín dụng)
Các giấy tờ khác như giấy khám sức khỏe, bằng tốt nghiệp, v.v..

5. Học phí

Chi phí học trong 1 năm: Phí hồ sơ xin học (không hoàn lại) : 90$; Học phí các khoa khoa học xã hội và sư phạm: 10.040$; Học phí khoa khoa học tự nhiên: 11.570$; Phí đăng kí: 125$; Phí công tác xã hội sinh viên: 213$; Phí hỗ trợ sinh viên: 125$.

Chi phí sinh hoạt (1 năm học – 8 tháng): Bảo hiểm y tế: 420$; Nhà ở: 3.040$; Ăn uống: 1632$ ( 204$/ tháng); Sách và đồ dùng học tập: 1.690$; Thẻ xe buýt: 560$ ( 70$/ tháng); Quần áo: 1.000$; Các khoản chi phí khác: 1960$ (245$/ tháng).
 

6.Cơ hội việc làm và định cư

Tất cả các sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin việc để làm tại trường. Sau 6 tháng học tập toàn thời gian tại đây, bạn được phép nộp đơn xin giấy phép làm việc ở ngoài trường. Thời gian làm việc tối đa là 20 tiếng/ tuần trong thời gian học và 40 tiếng/ tuần trong thời gian nghỉ.

Tỉnh Manitoba có chương trình cho học sinh du học có cơ hội sinh sống và làm việc ở Canada trong suốt quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp.

Bắt đầu có hiệu lực vào năm 2011, Chương trình bảo lãnh định cư của tỉnh Manitoba muốn khuyến khích người dân đến định cư tại tỉnh này. Du học sinh nếu tốt nghiệp ĐH hoặc CĐ tại một trường ở Manitoba có thể làm đơn xin định cư (chương trình ít nhất 2 năm) sẽ được ưu tiên đặc biệt để kiếm việc làm và xin định cư tại Manitoba.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.