Du học Úc: Trường đại học Đại học James Cook

Đại học James Cook (JCU) tự hào là một trường đi đầu về giảng dạy và nghiên cứu, giải quyết các thách thức trọng yếu của Vùng nhiệt đới trên toàn cầu.

1. Thông tin tổng quan về trường đại học James Cook

Đại học James Cook (JCU) là Đại học cho toàn Vùng nhiệt đới hàng đầu nước Úc với 3 cơ sở chính nằm tại hai quốc gia Australia và Singapore đó là thành phố nhiệt đới Townsville và Cairns ở bắc Queensland. Đây là điều kiện thuận lợi để sinh viên có thể luân chuyển trong việc học tập giữa Singapore và Australia.

 

JCU đào tạo trên 100 khóa đại học và 140 khóa sau đại học về nhiều ngành khoa học khác nhau. Nhiều chương trình hình thức giảng dạy của trường được các hiệp hội chuyên môn chuyên ngành kiểm định. Ngoài ra, hầu hết các chương trình cấp bằng của trường đều có tỉ lệ sinh viên/giảng viên thấp, với cách truyền dạy trực tiếp, có kinh nghiệm thực tiễn theo hình thức thực tập chuyên môn, điền dã và hội thảo.

 

 2. Vì sao chọn du học Úc trường đại học James Cook?

- Năm 2016, JCU được xếp trong số 2% đại học hàng đầu theo hệ thống xếp hạng ưu tú toàn cầu – Xếp hạng học thuật các đại học thế giới (ARWU).

JCU đã được xếp 5 sao trong 5 năm qua về thành công của sinh viên tốt nghiệp khi đi tìm việc (Cẩm nang Đại học 2016)

Xếp hạng Toàn cầu năm 2016 của Báo cáo Thời sự Mỹ xếp JCU vào số 2 đại học Úc hàng đầu, hạng 30 đại học hàng đầu thế giới về Khoa học Môi trường và Sinh thái; hạng 5 đại học Úc hàng đầu và 61 đại học hàng đầu thế giới về Khoa học Động Thực vật; và hạng 10 đại học Úc hàng đầu về Khoa học Xã hội và Y tế công.

JCU là thành viên của nhóm tinh hoa gồm Các đại học nghiên cứu sáng tạo (IRU) – mạng lưới các đơn vị triển khai nghiên cứu cấp quốc gia và quốc tế ở Úc.

Xếp hạng Đại học Thế giới của Phụ trương Đại học tờ Thời báo (THE) công nhận đẳng cấp quốc tế của JCU và xếp JCU vào tốp 251-300 đại học hàng đầu thế giới

Năm 2015, JCU được nhận danh hiệu danh giá của Cục Học tập & Giảng dạy Quốc gia (OLT) về Đóng góp xuất sắc vào việc học tập của sinh viên.

JCU là đơn vị nghiên cứu rạn san hô hàng đầu thế giới theo số lượng công trình công bố và trích dẫn (dữ liệu Scopus Bibliometric 2010-2014).


 3. Chương trình đào tạo

Các ngành đào tạo của trường bao quát nhiều ngành nghề khác nhau như:

- Văn khoa, Khoa học Xã hội và Công tác Xã hội

- Kinh doanh và Công nghệ Thông tin

-  Truyền thông Sáng tạo

- Giáo dục

- Kỹ thuật và Quy hoạch

- Khoa học Chăm sóc sức khỏe

- Luật và Quản trị

- Y khoa, Nha khoa và Dược khoa

- Điều dưỡng và Hộ sinh

- Tâm lý học

- Khoa học Tự nhiên

- Y học và Thú y

JCU cũng đào tạo nhiều khóa nghiên cứu và tiến sĩ. Thế mạnh trong nghiên cứu của trường tạo là có đội ngũ cán bộ hướng dẫn là những người có uy tín quốc tế trong ngành nếu sinh viên muốn làm nghiên cứu sinh tại trường.

Các khóa ở JCU được sinh viên Việt Nam ưa thích gồm: Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Thạc sĩ Công nghệ Thông tinThạc sĩ Khoa học và Thạc sĩ Thực hành Phát triển.

 

4. Học phí và Học bổng

4.1.Học phí của các chương trình được đào tạo tại JCU:

Đại học: A$27,000/năm – A$33,000/năm

Riêng ngành Khoa học thú y: A$54,000/năm

Cao học: A$27,000/năm – A$37,000/năm

Tiến sỹ: A$31,000/năm – A$36,000/năm

 

4.2.Học bổng:

JCU hỗ trợ sinh viên trong việc đạt được học bổng của chương trình hỗ trợ tài chính của chính phủ cũng như các chương trình học bổng của trường như:

Australia Awards Scholarships

Endeavour Awards

Research scholarships

 

Tham khảo tại: https://www.jcu.edu.au/international-students/fees-and-costs/scholarships-and-financial-aid để biết thêm thông tin chi tiết.

Chúc ước mơ du học Úc của các bạn sinh viên sớm trở thành hiện thực.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.