Du học Úc: Hệ thống các trường công lập tiểu bang Queensland

Các trường công lập tiểu bang Queensland mang đến cho học sinh sự lựa chọn tốt nhất về định hướng phát triển, giúp học sinh đạt được những mục tiêu về học tập, nghề nghiệp và phát triển cá nhân trong một môi trường lành mạnh và hỗ trợ nhiệt tình.

1. Thông tin tổng quan
Hệ thống các trường công lập tiểu bang Queensland (Education Queensland International - EQI) bao gồm hơn 60 trường trung học và 19 trường tiểu học đặt tại các thành phố của bang Queensland  như Brisbane, Gold Coast, Sunshine Coast and Cairns. Trong suốt 20 năm qua, EQI không ngừng đổi mới và mang đến cho học sinh sự lựa chọn tốt nhất về định hướng phát triển, giúp học sinh đạt được những mục tiêu về học tập, nghề nghiệp và phát triển cá nhân trong một môi trường lành mạnh và hỗ trợ nhiệt tình.

 

2. Thành tựu
Các trường thuộc EQI được trang bị cơ sở hạ tầng hiện đại nhằm hỗ trợ tối đa cho việc học tập và chất lượng giảng dạy luôn được đảm bảo với đội ngũ giáo viên nhiệt tình và đầy kinh nghiệm. EQI tự hào với tỷ lệ 95% sinh viên tốt nghiệp được nhận vào đại học; đạt được nhiều giải thưởng Úc mở rộng về toán học, tiếng Anh, khoa học, kinh tế, phát thanh, truyền hình, âm nhạc và những giải thưởng trong ngành công nghiệp máy tính.


3. Chương trình đào tạo
EQI phát triển các chương trình đào tạo như sau:
Chương trình Dự bị Trung học (High School Preparation - HSP): chương trình học dành cho các Du học sinh chuẩn bị vào học bậc PTTH, chương trình tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận kiến thức và cơ hội thực hành kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trực tiếp với các giáo viên, học sinh khác. .


Chương trình Trung học: gồm chương trình dành cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 10 (bậc Phổ thông cơ sở) và từ lớp 11đến lớp12 (phổ thông trung học).  Các học sinh sau khi hoàn tất chương trình trung học đảm bảo đủ năng lực học tiếp đại học tại Úc hoặc chuyển tiếp sang học tại các quốc gia khác như  Mỹ, Canada, New Zealand…


Bằng Tú Tài Quốc Tế: đây là chương trình học quốc tế áp dụng cho các lớp 11 và 12 tại một số ít các trường được cho phép cấp bằng IB.  Sau khi hoàn thành lớp 11 và 12, học sinh sẽ được cấp Giấy Chứng Nhận Tốt Nghiệp Trung Học của Queensland (Queensland Senior Certificate) cũng như Bằng Tú Tài Quốc Tế.


Studytour: Các chương trình Du học ngắn hạn, du học hè, … đặc biệt thiết kế cho học sinh quốc tế và các nhóm giáo viên đến giao lưu với các trường tiểu học, trung học trực thuộc Chính phủ Queensland, giao lưu trao đổi văn hóa giữa các học sinh quốc tế và các học sinh địa phương.


4. Chi phí
Học phí tại hệ thống các trường trung học công lập bang Queensland thường dao động từ 13.000- 15.000 AUD mỗi năm (tương đương 215-250 triệu đồng). Mức này, thấp hơn rất nhiều so với việc học trung học tại các trường tư thục tại Australia hoặc Anh, Mỹ.
Dưới đây là bảng so sánh học phí giữa các trường trung học công lập và các trường tư thục ở Úc, Mỹ và Anh: 

Học phí trung bình năm Úc Mỹ Anh
Trường công lập 10,700–17,080 AUD 20,000-25,000 USD 10,000–11,000 GBP
Trường dân lập 20,000-28,000AUD 30,000–50,000 USD 14,000-27,000 GBP


5. Học bổng
Nhằm hỗ trợ và thu hút sinh viên quốc tế, hàng năm EQI cung cấp nhiều chương trình học bổng hấp dẫn. Hiện tại, EQI có chương trình học bổng cho sinh viên nhập học năm 2017 trị giá 5.000 AUD dành cho tất cả học sinh. Học bổng sẽ được trừ vào lần đóng phí thứ 2 của học sinh.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.