Số lượng du học sinh Việt Nam tại Vương Quốc Anh tăng lên 12.000 người

Vương Quốc Anh là quốc gia đứng thứ 3 trong số các nước có du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất để du học. Theo Bộ Giáo dục – Đào tạo, hiện tại có khoảng 12.000 người đang học tập tại Anh.

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Anh tăng lên 12.000 người
 
Theo thống kê, ở trình độ Đại học và sau Đại học, thì nước Anh là một trong những điểm đến học tập hấp dẫn nhất cho các du học sinh Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cho biết tại Diễn đàn giáo dục Đại học Việt Nam – Vương Quốc Anh.
 
Bên cạnh đó ông Phúc cho biết, trong mấy chục năm trở lại đây đã có nhiều dự án hợp tác, tài trợ thông qua nguồn việc ODA, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, sinh viên, liên kết đào tạo giữa các trường đại học của Việt Nam với nước ngoài nói chung và với Vương quốc Anh nói riêng. 
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại buổi khai mạc Diễn đàn
 
Thông qua chương trình học bổng Chevening của chính phủ, nhiều năm qua Vương quốc Anh đã cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam đi du học bậc sau Đại học. Rất nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp tại nước Anh đã và đang đóng góp công sức của mình cho sự phát triển nền giáo dục nói riêng và kinh tế nước nhà nói chung.
 
Qua những nguồn học bổng của chính phủ Việt Nam như các đề án 322, 911 và 599 và các nguồn học bổng từ phía các Bộ, ngành, doanh nghiệp, thì những năm qua nước ta cũng đã gửi nhiều nghiên cứu sinh Việt Nam sang Anh học tập.
 
Bên cạnh đó, còn có nhiều du học sinh Việt Nam học tập bằng các nguồn ngân sách khác. Trong đó có học bổng trao hàng năm của hãng BP và đặc biệt du học tự phí từ các trường Đại học hoặc Doanh nghiệp tại Vương Quốc Anh.
 
Tính đến nay, tổng số sinh viên Việt Nam đã lên đến khoảng  12.000 người tại Anh. Với con số này, Anh đã vươn lên vị trí thứ 3 trong số các quốc gia có nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn nhất để du học.
 
Tuy nhiên, so với tiềm năng của cả hai bên thì sự hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh còn khiêm tốn. Bởi vẫn còn nhiều sinh viên Việt Nam chưa được cập nhật đầy đủ thông tin cũng như chưa có các cơ hội tiếp cận về hệ thống các trường đại học của Vương quốc Anh. 
 
Một ví dụ thực tế vào tháng 3.2017 cho thấy, có khoảng 80 chương trình liên kết đào tạo tại Việt Nam do gần 30 trường đại học, cao đẳng Vương quốc Anh hợp tác với khoảng 30 cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam. Nhưng hiện nay chỉ còn khoảng 40 chương trình đang hoạt động, còn lại 40 chương đã dừng hoạt động.
 
Trong buổi Diễn đàn, ông Nguyễn Văn Phúc cũng bày tỏ mong muốn: “Tôi mong rằng, trong diễn đàn này, các quý vị sẽ trao đổi thẳng thắn về những ý tưởng của mình để làm thế nào tăng cường hơn nữa hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam với các trường đại học Vương quốc Anh trong bối cảnh toàn cầu hóa về giáo dục đại học; đặc biệt tôi mong muốn có thêm nhiều cơ sở giáo dục đại học của Vương quốc Anh mở phân hiệu tại Việt Nam
 
Hoạt động ký kết hợp tác Giáo dục giữa hai nước Việt Nam - Vương Quốc Anh
 
Hiện tại nhiều trường Đại học tại Anh đang có những chương trình học vô cùng hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết về những ngôi trường này, vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn TMS Education qua số tổng đài miễn phí cước 18006956 để được tư vấn miễn phí.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.