Sinh viên Việt Nam có nên tham gia cộng đồng du học sinh tại Úc?

Số lượng sinh viên Việt Nam du học tại Úc ngày càng tăng, và được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển theo chiều hướng tích cực trong thời gian tới.Trong quá trình học tập tại đây, nhiều sinh viên đã tích cực tham gia vào cộng đồng du học sinh và coi đây là ngôi nhà thứ 2 của mình.

Du học Úc bạn sẽ không có cảm giác lạc lõng, đơn độc bởi bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy đồng hương của mình ở đây. Nếu muốn được chia sẻ như những người bạn, người anh chị thân tình thì hãy tham gia Hội du học sinh Việt Nam tại Úc.  

Một số hội lớn điển hình mà chúng ta phải phải kể đến tại Úc bao gồm: Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales (VDS), Hội sinh viên Việt Nam tại Melbourne (MOVSA), Hội sinh viên Việt Nam tại Canberra (ACTVOSA), Hội du học sinh Việt Nam tại Adelaide (VISA) và rất nhiều hội nhỏ hơn ở các trường khác như trường Đại học Monash, Đại học La Trobe, Đại học Swinburne… 

Lý do nên tham gia các hội sinh viên Việt Nam tại Úc

Chỗ dựa tinh thần lớn nhất

Thường thì khi du học Úc, sinh viên năm nhất sẽ có những bỡ ngỡ ban đầu nhất định. Đặc biệt là sinh viên Việt Nam thường cảm thấy e ngại và xấu hổ khi bước vào một môi trường hoàn toàn mới.
 
Tuy nhiên, nếu ngay từ lúc này có cơ hội được tham gia vào các hội nhóm, cộng đồng du học sinh người Việt Nam thì chắc chắn sinh viên sẽ không còn cảm giác lạc lõng nữa. 
 
Bạn sẽ có thêm những người bạn đồng hương mới, cảm giác gần gũi, được chia sẻ kinh nghiệm sống, kinh nghiệm học tập, và những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. 
 

Giải đáp thắc mắc liên quan đến du học Úc

Nếu vẫn còn mơ hồ về những thông tin du học Úc thì cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Úc chính là “kho tàng” kiến thức rộng lớn đến bạn có thể tham khảo. 
 
Trước khi đi du học Úc nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc làm hồ sơ, hay xin học bổng, hoặc trong TH đỗ visa rồi bạn không biết chuẩn bị những thứ gì cần thiết nhất để đi du học thì có thể tham gia ngay vào các hội này trên Facebook.
 
Trên đó có các anh chị cựu du học sinh Úc người Việt Nam sẽ có thể giải đáp được một số thắc mắc của bạn.
 
Còn nếu chân ướt chân ráo vừa bước chân đến Úc thì các hội như thế này sẽ giúp bạn có thêm một điểm tựa, giúp bạn được cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến các vấn đề về nơi ở, việc làm, đi lại, học tập,...
 

Nhiều hoạt động thú vị

Bình thường khi xa nhà, ở một đất nước hoàn toàn xa lạ, “xa” cả về con người, văn hóa, lẫn môi trường sống,... thì sinh viên sẽ thường xuyên có cảm giác nhớ nhà đặc biệt vào các ngày lễ tết thì  nỗi nhớ lại càng dồn dập hơn, da diết hơn.
 
Nhưng nếu biết và tham gia vào hội sinh viên Việt Nam tại Úc bạn sẽ được cùng tham gia với mọi người để chuẩn bị chào đón ngày lễ lớn của quê hương mình. 
 
Chẳng hạn như ngày Tết nguyên đán, mọi người sẽ cùng nhau gói bánh chưng bánh tết, chuẩn bị những cành hoa mai, hoa đào để đón Tết , quây quần cùng nhau.
 
Hoặc vào những dịp cuối tuần, Cộng đồng sinh viên Việt Nam du học Úc cũng tổ chức nhiều hoạt động thú vị như: văn nghệ, đi picnic, hội chợ ẩm thực, các trò chơi,... giúp sinh viên hiểu nhau hơn để tạo không khí vui vẻ và thân thiết với nhau hơn.
 
Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng được tham gia viết thiệp chúc mừng nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, gala văn nghệ; các cuộc thi học thuật, thi kiến thức, trang bị kỹ năng mềm…
 

Tham gia các chương trình thiện nguyện

Dù sinh sống và học tập tại Úc nhưng cộng đồng sinh viên Việt Nam du học tại đây vẫn nhớ về nguồn cội, vẫn có nhiều hoạt động gây quỹ từ thiện để giúp đỡ những người nghèo khó và đồng bào chịu cảnh thiên tai lũ lụt, động đất,...
 
Chẳng hạn, Hội sinh viên Việt Nam tại Melbourne trong những năm gần đây đã tổ chức nhiều hoạt động kêu gọi sinh viên sinh sống học tập ở trong khu vực thành phố Melbourne tham gia như các hoạt động từ thiện cùng nhau đóng góp để giúp đỡ những gia đình khó khăn, và nạn nhân ảnh hưởng bởi chất độc da cam tại Quảng Trị.
 

Góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam

Các cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Úc kể từ khi thành lập cho đến nay đã có những đóng góp rất lớn cho việc tạo dựng hình ảnh tốt đẹp của Việt Nam trong mắt các bạn bè quốc tế. 
Ở nước sở tại, những đóng góp trong sinh hoạt đa văn hóa và sắc tộc của sinh viên Việt Nam đã góp phần đề cao văn hóa truyền thống Việt Nam.
 
Hơn nữa, cộng đồng này cũng là nhịp cầu giap lưu văn hóa làm gắn kết tinh thần hữu nghị giữa Việt Nam – Úc ngày một sâu sắc hơn.
 
Tóm lại, cộng đồng sinh viên Việt Nam du học tại Úc là nơi để chia sẻ, gắn bó, đoàn kết, động viên nhau trong học tập, sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày,... Tuy nhiên, ngoài tham gia vào các hội du học sinh Việt Nam thì bạn cũng nên dành thời gian giao lưu với các bạn sinh viên quốc tế để mở rộng thêm các mối quan hệ.
 
Nhiều cựu du học Úc vẫn đưa ra lời khuyên khuyến khích sinh viên, đặc biệt những bạn vừa mới sang nên tham gia vào các cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Úc để có những trải nghiệm vô cùng hứu ích và thú vị.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.