Sinh viên tốt nghiệp tại New Zealand: Bao lâu thì có working visa?

Nhắc tới New Zealand, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một xứ sở Kiwi xinh đẹp, yên bình với nền giáo dục đẳng cấp, cùng cơ hội việc làm và định cư dễ dàng. Đây chính là lý do mà rất nhiều sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại đây đều muốn ở lại tiếp tục sinh sống và làm việc lâu dài.

Tuy nhiên, có nhiều câu hỏi được đặt ra cho những bạn sinh viên quốc tế khi du học tại New Zealand đó là: Sau khi tốt nghiệp tại New Zealand thì bao lâu có working visa?
 
Đây là câu hỏi cần phải được giải đáp và các bạn cần phải nắm rõ để chuẩn bị cho mình một kế hoạch cũng như lộ trình phù hợp trong tương lai.
 
New Zealand được xếp hạng là quốc gia thứ 2 trên thế giới trong việc dễ dàng cấp thị thực cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau khi kết thúc chương trình học tại bất kỳ trường ĐH/CĐ nào.
 
Kể từ tháng 11 năm 2018, New Zealand đã có những thay đổi mới trong chính sách cấp thị thực cho sinh viên quốc tế. Theo đó các bạn sẽ được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp từ 1-3 năm tùy thuộc vào trình độ, kinh nghiệm cũng như địa điểm mà bạn đăng ký học.
 
Đây chính là “cơ hội vàng” cho những bạn mong muốn nhập cư và mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm tại New Zealand.
 
Thời hạn mà bạn được cấp working visa tùy thuộc vào 2 yếu tố đó là Bằng cấp và Địa điểm bạn theo học, cụ thể như sau:
 

Trường hợp có visa sinh viên vào 8/8/2018

Nếu sinh viên nhận được visa vào ngày 8/8/2018 thì bạn có thể nộp đơn xin làm việc tối đa 3 năm ngay sau khi hoàn thành khóa học
 

Trường hợp nhận được visa sinh viên sau 8/8/2018

Nếu sinh viên được cấp visa du học New Zealand sau ngày 8/8/2018 thì thời hạn được cấp working visa lại phụ thuộc vào địa điểm bạn theo học.
 
Cụ thể như sau:
- Đối với sinh viên học ở Auckland
Sau khi hoàn thành khóa học mà có bằng Cử nhân từ Level 7 trở lên thì bạn có thể nộp đơnn xin visa làm việc 3 năm
 
Còn nếu sau khi hoàn thành khóa học mà có bằng Tốt nghiệp level 7 thì bạn có thể nộp đơn xin visa làm việc trong 1 năm.
 
Trình độ chuyên môn của bạn ở Cấp độ 4, 5 hoặc 6 thì có thể nộp đơn xin thị thực làm việc sau khi học trong 1 năm.
 
- Đối với sinh viên học ngoài Auckland
Bạn có thể nộp đơn xin working visa trong 2 hoặc 3 năm sau khi học tập tại New Zealand nếu học tập tại một các trường ở thành phố khác ngoài Auckland ở New Zealand và có bằng cấp còn thời hạn đến 31/12/ 2021.
 
Còn nếu bạn hoàn thành trình độ chuyên môn sau 31/12/2021 thì thời hạn visa sẽ giống như đối với những người đã học tại Auckland.
 

Trường hợp có bằng cấp từ level 7 trở lên

- Nếu sau khi tốt nghiệp có bằng Cử nhân level 7 trở lên, bạn có thể xin visa làm việc ở New Zealand trong 3 năm.
 
- Nếu hoàn thành Chứng chỉ tốt nghiệp hoặc bằng cấp level 7 trước hoặc trong ngày 31/12/2021, bạn có thể nộp đơn xin thị thực làm việc trong 2 năm 
 
- Sau ngày 31/12 /2021, bạn có thể xin visa làm việc sau khi học trong 1 năm.
 

Trường hợp có bằng cấp ở level 4, 5 hoặc 6

Nếu bạn hoàn thành 1 hoặc nhiều bằng cấp được chấp nhận ở Cấp độ 4 đến 6 vào trước hoặc đúng ngày 31/12/2021, bạn có thể xin visa làm việc ở New Zealand trong 2 năm.
Sau ngày 31 tháng 12 năm 2021, bạn có thể xin visa làm việc ở New Zealand trong 1 năm.
 
Đa số các bạn sinh viên quốc tế đi du học New Zealand đều muốn được sinh sống và làm việc lâu dài tại đây.
 
Mọi chi tiết liên quan đến chương trình du học, chọn ngành, chọn trường, xin visa,... tại New Zealand, vui lòng liên hệ 0972 974 400 (Hà Nội), 0972 634 411 (Hồ Chí Minh), 0934 161 797 (Đà Nẵng), 0983 314 188 (Vinh) để được tư vấn chuyên sâu.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.