Rớt visa du học Canada: Nguyên nhân là do đâu?

Du học Canada là ước mơ của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Nhưng chuyện xin visa thì không phải là chuyện dễ dàng. Nhiều khi chỉ những lỗi nhỏ mà các bạn để rớt visa - tuột mất cơ hội đi du học Canada. Vậy đâu là nguyên nhân?

 
 

Kế hoạch học tập không rõ ràng

Nhiều bạn học sinh có quyết định đi du học Canada nhưng khi nộp đơn lại không nêu rõ kế hoạch học tập hoặc chương trình học, ngành học và khóa học dẫn đến việc người xét hồ sơ nghĩ đến những lý do tiêu cực và nghi ngờ mục đích sang Canada.
 

Chọn chương trình hoặc ngành học không phù hợp với mục đích làm việc

Một nguyên nhân quan trọng khiến đa số các hồ sơ visa Canada bị từ chối là do học sinh, sinh viên thiếu hiểu biết rõ ràng về chương trình mà họ sẽ theo học ở Canada. Đây lại là một trong những vấn đề được hỏi nhiều nhất trong buổi phỏng vấn xin visa và cũng là yếu tố quyết định liệu bạn có được cấp visa du học hay không.
 

Không khai có người thân trực hệ ở Canada

Những hồ sơ không khai có người thân trực hệ tại Canada thường không xin được visa Canada vì lý do không trung thực. Đương đơn nhất thiết phải khai ngay cả khi họ không giám hộ hoặc tài trợ về tài chính cho mình. Đường vì lo ngại không có người thân ở nước sở tại sẽ ảnh hưởng đến kết quả visa Canada mà khiến mọi chuyện trở nên tệ hơn. Bởi vì việc có người thân hay không đều không ảnh hưởng đến khả năng được cấp visa của bạn.

Ngoại ngữ chưa thành thạo

 
Ngoại ngữ là một trong những yếu tố góp phần quan trọng làm nên sự thành công cho chuyến du học của bạn tại Canada. Thông thường để đạt điều kiện đi du học ở các nước nói tiếng Anh thì IELTS của bạn cần ít nhất 5.1 cho các khóa học A level, dự bị đại học và 6.0 hệ sau đại học. Nếu trình độ vẫn chưa đủ thì bạn cần phải trau dồi vốn tiếng Anh cần thiết để có thể sử dụng một cách dễ dàng trong quá trình học tập và sinh hoạt. 
 

Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập và tài sản không đủ độ tin cậy

Xác định đi du học Canada thì cần phải chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính và các giấy tờ chứng minh thu nhập. Nhiều khi tài chính đủ để đi nhưng giấy tờ không phù hợp hoặc thiếu thì nguy cơ rớt visa du học Canada cũng rất cao. Đây cũng là một trong những vấn đề mà rất nhiều gia đình phải đau đầu suy nghĩ. Nếu về mặt giấy tờ mà nộp thiếu để chứng minh nguồn thu nhập hoặc không thể hiện các tài sản đứng tên sẽ rất khó xin visa Canada. Với các gia đình có doanh nghiệp hồ sơ chứng minh tài chính còn phải thêm các hợp đồng, hóa đơn mua bán hoặc sổ tay khi chép thu nhập thực tế và biên lai thuế. Nếu không có kinh nghiệm trong việc này thì các bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty tư vấn du học uy tín để họ có thể hướng dẫn tường tận và tỉ mỉ cho bạn. 
BẬT MÍ KINH NGHIỆM XIN VISA DU HỌC THÀNH CÔNG
 

Trả lời phỏng vấn không tốt

Tất cả các khâu bạn chuẩn bị tốt hết rồi nhưng nếu phần phỏng vấn bạn không vượt qua được thì khả năng rớt visa cũng cao. Các hồ sơ ở các tỉnh lẻ ngoài Hà Nội và Hồ Chí Minh đều sẽ bị phỏng vấn qua điện thoại. Chính vì thế, nếu mà bạn không chuẩn bị thật kỹ mọi thứ trước cuộc phỏng vấn thì khó có thể vượt qua vòng phỏng vấn khó nhằn của nhân viên Đại Sứ Quán.
 

Không chứng minh được khả năng quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp 

Lỗi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như việc chọn ngành học, khả năng tài chính, tài sản gia đình và không chứng minh được điều gì sẽ khiếm mình trở về sau khi hoàn thành khóa học tại Canada.
 
Trên đây là những nguyên nhân thường gặp khiến các bạn học sinh, sinh viên rớt visa du học Canada đội ngũ chuyên viên tư vấn TMS Education đã tổng hợp lại trong quá trình làm hồ sơ xin visa. Các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm đến chương trình du học Canada, hãy gọi điện ngay đến số tổng đài MIỄN PHÍ cước 18006956 để được chia sẻ kinh nghiệm làm hồ sơ, xin visa du học Canada thành công.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.