Nữ sinh xứ Nghệ xuất sắc trúng tuyển 13 Đại học Mỹ

Từng là người tự ti về khả năng tiếng Anh của mình, nhưng sau một thời gian nỗ lực không ngừng nghỉ với thành tích đáng nể, Phan Thị Hạnh – cựu học sinh trường Chuyên ĐH Vinh đã xuất sắc chinh phục 13 trường ĐH Mỹ.

Phan Thị Hạnh xuất sắc chinh phục 13 trường Đại học Mỹ
 
13 trường Đại học mà Phan Thị Hạnh trúng tuyển và giành học bổng đó là: Depauw University - học bổng 36.000 USD/năm;  Creighton University - học bổng 20.000 USD/năm; College of Wooster  - học bổng 38.000 USD/năm; Gustavus Adolphus College  - học bổng gần 34.000 USD/năm; Ohio Wesleyan University - học bổng hơn 39.000 USD/năm;  Illinois Institute of Technology - học bổng 30.000 USD/năm; University of Dayton - học bổng 18.000 USD/năm; Beloit College - học bổng 36.000 USD/năm;  University of Central Florida - học bổng 10.000 USD/năm; University of Missouri - học bổng 10.000 USD/năm; Loyola University of New Orleans - học bổng 28.000 USD/năm; Purdue University;  University of Minnesota - Twin Cities.
 
Dù được rất nhiều trường mời nhập học với mức học bổng cao hơn nhưng cuối cùng Phan Thị Hạnh vẫn quyết định chọn trường Depauw University – Mỹ. Trường đài thọ cho em khoảng 85% học phí trong 4 năm (36.000 USD/năm). Bởi em chia sẻ rằng,  đây là ngôi trường phù hợp nhất với con đường, định hướng mà em mong muốn trong tương lai.
 
"Em quyết định học ngành khoa học máy tính (Computer Science) tại Depauw University. Trường có thứ hạng cao về các ngành khoa học xã hội, ngôn ngữ, sinh học và xếp hạng 53 trong hệ thống National Liberal Arts College", Hạnh cho biết thêm.
 
Kể về kinh nghiệm xin học bổng Mỹ của mình, Hạnh cho biết, bên cạnh thành tích học tập tốt, bài luận và quá trình hoạt động ngoại khóa cũng là yếu tốt cực kỳ quan trọng. Hạnh đã từng làm trưởng bạn truyền thông dự án giáo dục giới tính S Project. Em không như nhiều bạn khác tham gia hàng loạt hoạt động để làm hồ sơ mà chỉ tham gia một số chương trình ngoại khóa nhất định. 
 
Bài luận của Hạnh nhắc đến vấn đề giới trẻ và smartphone cũng là mộ điểm nhấn trong hồ sơ xin học bổng của mình. Em từng chứng kiến nhiều bạn trẻ chỉ chăm hú vào màn hình mà bỏ quên những điều đang diễn ra xung quanh. 
 
"Em muốn dùng công nghệ để thay đổi hướng phát triển của smartphone, giúp giảm đi tình trạng bị phụ thuộc trong giới trẻ", nữ sinh sinh năm 2000 nói. 
 
Nữ sinh cũng chia sẻ về niềm yêu thích tiếng Anh của mình ngay từ lúc đang ngồi trên ghế THCS. Tuy nhiên, ít ai biết rằng thời gian vào lớp 10, em rất tự ti về kỹ năng nghe, nói tiếng Anh. 
 
Ngoài tiếng Anh thì Hạnh cũng bày tỏ yêu thích môn Toán
 
Nhưng đến khi thi đỗ vào lớp chuyên Anh trường THPT chuyên Đại học Vinh, em tự đề ra mục tiêu phải cải thiện và lên kế hoạch luyện tập cho bản thân.
 
Phan Thị Hạnh quê Hà Tĩnh nhưng lại có thời gian học THPT chuyên Đại học Vinh ở Nghệ An nên em phải đi thuê nhà trọ. 
 
"Mỗi ngày em đều dành khoảng 1 giờ tại phòng trọ để luyện phát âm, nghe từ mới. Nhiều lúc, bạn thuê trọ cùng nghe em luyện đọc mà ôm bụng bật cười. Lúc đó em ngại nhưng sau đó tự động iên mình phải cố tập cho đến khi bạn nghe thấy chuẩn thấy tốt mới thôi.  Kể cả, lúc em ngồi trên xe buýt về quê cũng đều tự nhẩm hoặc trò chuyện cùng bạn bằng tiếng Anh", Hạnh kể. 
 
Không phụ với công sức và sự chăm chỉ miệt mài của Hạnh, trong ba năm cấp 3, điểm tổng môn tiếng Anh của em luôn trên 9 và đạt điểm cao trng kỳ thi IELTS và SAT hồi cuối năm 2017.
 
Giáo viên chủ nhiệm lớp của Phan Thị Hạnh lớp 12A11 trường THPT chuyên đại học Vinh, cô Trần Thị Thủy cho biết, Hạnh cá tính, năng động và sống hòa đồng. Khả năng tiếp thu hầu hết các môn rất nhanh thế nên điểm trung bình các môn học trong ba năm lần lượt 8,7; 8,8 và 9.
 
Bên cạnh đó, sau khi biết tin mình giành được học bổng, nữ sinh tài giỏi này đã học thêm các kỹ năng mềm như ngôn ngữ lập trình, học thêm phần mềm dựng video cũng như tìm hiểu về văn hóa, ứng xử của người Mỹ. 
Tổng hợp và biên tập
 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.