Nữ sinh Hà Tĩnh giành học bổng Mỹ 6 tỷ VNĐ nhờ thích đi du lịch

Nhờ chuyến hành trình xuyên Việt, nữ sinh Phan Thị Thanh Hà quê Hà Tĩnh đã biến giấc mơ du học du học thành hiện thực. Đặc biệt, cô gái đáng yêu này đã giành được học bổng trị giá hơn 268.000 USD cho 4 năm (tương đương hơn 6 tỷ đồng) tại Đại học Bryn Mawr, Mỹ

 
Phan Thị Thanh Hà sinh năm 1999, là cựu học sinh trường của trường THPT Hương Khê, Hà Tĩnh. 
 
Tuy có vóc người nhỏ nhắn nhưng Hà lại có những thành tích học tập đáng nể phục. Em đã giành được huy chương bạc IOE tiếng Anh cấp Quốc gia,  từng đạt Thủ khoa học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh năm 2015-2016 và 2016-2017; điểm thi Đại học 27,5 khối A1 năm 2017, IELTS 8.0.
 
Phan Thị Thanh Hà giành được học bổng 6 tỷ VNĐ nhờ thích đi du lịch
 
Sau khi nhận được thông báo giành được học bổng Mỹ trường Bryn Mawr, Hà không khỏi bất ngờ và hạnh phúc. Bởi đó là ước mơ xa vời đối với một cô gái theo học ở một huyện miền núi, tỉnh Hà Tĩnh. Hơn nữa, gia đình Hà cũng không có điều kiện nên em chưa bao giờ nghĩ mình lại có khả năng được đi du học. 
 
Sau khi thi Đại học xong vào mùa hè năm 2017, Thanh Hà tham gia chương trình hành trình xuyên Việt từ Nam ra Bắc (IM Venture) thì điều kỳ diệu đã xảy ra. 
 
Hà chia sẻ rằng, em biết đến chương trình này từ 2 năm trước nhưng bố mẹ không cho tham gia vì nghĩ em còn nhỏ, đi thế nguy hiểm. Đến năm vừa rồi, Hà quyết định xin bố mẹ được đi vì đây là chương trình kết nối giao lưu giữa học sinh ở Việt Nam và các du học sinh ở nước ngoài.
 
Những cuộc trò chuyện, giao lưu với các bạn du học sinh đã Thanh Hà thử thách bản thân ở một môi trường khác. Hà bắt tay vào học để chuẩn bị cho những bài thi chuẩn hóa, tự mày mò tìm hiểu cách nộp hồ sơ du học và xin học bổng. 
 
Thanh Hà (bên trái) cùng bạn trong chuyến hành trình xuyên Việt
 
So với các bạn cùng trang lứa, thì định hướng du học của Hà khá muộn nên thời gian để thi các bài thi chuẩn hóa và chuẩn bị hồ sơ khá gấp rút và gặp nhiều khó khăn. Một trong những phần quan trọng mà Hà phải làm để lọt vào danh sách các trường mà em ứng tuyển là phải chuẩn bị bài luận chính 650 từ và các bài luận phụ.
 
Bài luận là một trong những yếu tốt rất được coi trọng tại các trường ở Mỹ. Đôi khi bạn có thể giỏi nhưng chưa chắc đã được nhận vì cá tính của bạn không phù hợp với môi trường học tập của nhà trường. Để viết được một bài luận gây ấn tượng với đại diện tuyển sinh mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu về bản thân. 
 
Chính vì vậy, trong quá trình làm bài luận, Thanh Hà đã cố gắng nhờ anh chị trong chuyến hành trình xuyên Việt đưa ra một số câu hỏi để mình trả lời. Sau đó, em tự hiểu được bản thân mình và đưa những khía cạnh đó vào bài luận.
 
Sau khi giành hết tâm huyết vào bài luận chính 650 từ, Thanh Hà đã thực sự tạo ấn tượng và thuyết phục hội đồng tyển sinh của trường Đại học Bryn Mawr. Trong bài luận, Hà thể hiện mình là một người cở mở với những thứ mới lạ. Chính yếu tố đó sẽ dễ dàng giúp em thích nghi với môi trường mới mẻ tại nước ngoài.
 
Kể về nội dung chính giúp bài luận thành công, Hà chia sẻ: “Em nói về những khó khăn ngày đầu khi tham gia chương trình, đó là về giao tiếp, là cảm giác lạc lõng khi cá tính của mọi người khác nhau. Sau đó em nói về những con người trong hành trình ấy đã thay đổi mình như thế nào. Những cử chỉ quan tâm của mọi người, cách mọi người an ủi em khi em thấy cô đơn, mọi người chờ nhau cùng đi, hành trình ấy khiến em nhận ra giá trị của sự kết nối cộng đồng, đồng thời xóa bỏ những định kiến về giới tính, đồng tính”
 
Chính Thành Hà cũng không thể ngờ được, bài luận về hành trình xuyên Việt đã giúp em giành được học bổng ở ngôi trường mà em hằng mơ ước.
 
Chuyến hành trình xuyên Việt đã giúp Hà giành được học bổng Mỹ ở ngôi trường em mơ ước
 
Thanh Hà chia sẻ, bí quyết giúp em chinh phục trường đại học Mỹ là hãy có định hướng sớm, chuẩn bị tốt kiến thức, kỹ năng và luôn phải cố gắng hết sức mình.
 
TMS Education là đơn vị tư vấn du học uy tín hàng đầu Việt Nam. Hàng năm chúng tôi đã giúp rất nhiều học sinh, sinh viên săn học bổng du học thành công.
 
Hiện tại, các trường THPT, Cao đẳng, Đại học tại Úc, Mỹ, Canada,... đang giành những suất học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Đăng ký ngay hôm nay để được ưu tiên xét hồ sơ. Hoặc liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn qua số tổng đài miễn phí cước 18006956 TMS Education để biết thêm thông tin chi tiết nhé.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.