Nữ sinh Hà Tĩnh giành học bổng 5.5 tỷ đồng và ước mơ thay đổi nền kinh tế Việt Nam

Sau bao nhiêu năm ấp ủ ước mơ, Nguyễn Ngọc Phương Linh, cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Tĩnh đã xuất sắc giành được học bổng trường ĐH Dickinson trị giá 5,5 tỷ đồng.

Sau khi nhận được suất học bổng giá trị, Phương Linh chia sẻ rằng, mục tiêu của em không phải được nhận vào một trường nào đó ở Mỹ mà đó là em sẽ được tiếp cận với nền văn hóa hiện đại, kiến thức chuyên sâu từ môi trường hàng đầu thế giới. 
 
Đây chính là bước đệm vững chắc để Linh thực hiện ước mơ nghiên cứu kinh tế và đóng góp công sức của mình vào việc cải thiện tình hình môi trường và kinh tế tại Việt Nam.
Phương Linh trong chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2017

Theo đuổi ước mơ du học đến cùng

Phương Linh mặc dù đã đạt được những thành tích đáng khâm phục khi là thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại thương, nhưng em vẫn chưa thỏa mãn và muốn thực hiện những dự định lớn hơn để theo đuổi ước mơ của mình.
 
Dù không quyết định đi du học nhưng Linh vẫn quyết định ra Hà Nội để bắt đầu con đường chinh phục tấm visa du học Mỹ của mình. Cô gái mong muốn được nghiên cứu kinh tế và được trải nghiệm nền văn hóa, cũng như giáo dục tại một môi trường danh tiếng hàng đầu thế giới. 
 
Cô gái sinh năm 1998 chia sẻ rằng, hành trình tìm kiếm và săn học bổng của em không mấy thuận lợi.
 
Ngay từ những năm cấp 2 em đã tự mình tìm hiểu nhiều thông tin liên quan đến du học và tham gia nhiều hội thảo cũng như các câu lạc bộ để có thêm nhiều động lực theo đuổi đến cùng con đường này.
Linh là thành viên lâu năm của dự án Sách hóa nông thôn
 
Ngoài việc ôn luyện và chuẩn bị thật cẩn thận cho các bài luận và hoàn thành bài thi chuẩn hóa, Phương Linh còn trau dồi bản thân ở môi trường trong nước và cả quốc tế bằng những hoạt động ngoại khóa.
 
Những hoạt động mà Linh tham gia vừa mang tính giá trị cộng đồng vừa mang lại cơ hội để em có thể cọ xát trong nhiều môi trường khác nhau. 
 
Đó cũng chính là những cơ sở và kinh nghiệm để cô gái nhỏ nhắn xinh đẹp này đưa vào các bài luận trong bộ hồ sơ gửi đi để xin học bổng của mình. Và các bài luận về âm nhạc của em đã được hội đồng xét duyệt tại Mỹ đánh giá cao.
 

Mong muốn cải thiện nền kinh tế và môi trường Việt Nam

Được biết trong thời gian ngắn nữa Phương Linh sẽ lên đường sang Mỹ nhập học, với vốn ngoại ngữ và kiến thức nền tảng vững vàng.
 
Với sự chăm chỉ miệt mài và cố gắng ôn luyện trong suốt thời gian dài, Phương Linh đã có thể tự tin để xách balo lên đường đi du học Mỹ. Tuy nhiên, vẫn chưa dừng ở đó, em chia sẻ rằng, để tự tin và dễ dàng hòa nhập sớm hơn, em đã luyện thêm tiếng Anh chuyên ngành và tự đọc trước tài liệu học bằng tiếng nước ngoài. Bên cạnh đó, Linh còn rất quan tâm đến vấn đề rèn luyện thân thể để phục vụ cho quá trình học tập tại nơi xứ người.
Phương Linh mong muốn được nghiên cứu ngành kinh tế
Sau 3-4 tháng nộp hồ sơ, Linh đã rất bất ngờ và hồi hộp khi biết tin mình giành được học bổng. Đó là niềm tự hào của bản thân em và cả gia đình, Phương Linh chia sẻ trong niềm vui sướng
Phương Linh cho biết. em mong muốn được theo ngành kinh tế và hy vọng sẽ có những nghiên cứu mới để có thể cải thiện nền kinh tế, đồng thời bảo vệ môi trường sống tại Việt Nam.
 
Được hỏi về bí quyết săn học bổng, Phương Linh cũng không ngần ngại chia sẻ rằng, điều quan trọng nhất là các bạn cần phải có sự quyết tâm, càng dành nhiều thời gian và quyết tâm cao thì khả năng giành học bổng càng lớn. Hãy nhờ sự tư vấn của những người đã thành công để học hỏi kinh nghiệm và tham gia nhóm trên facebook để cập nhật thường xuyên thông tin du học và học bổng. 
 
Hiện tại, các trường THPT, Cao đẳng, Đại học tại Mỹ đang có những suất học bổng hấp dẫn giành cho sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam. 
 
Vui lòng liên hệ qua số tổng đài miễn phí cước 18006956 để được bật mí danh sách học bổng Mỹ của các trường hiện có và hướng dẫn cách nộp hồ sơ xin học bổng Mỹ hiệu quả nhất nhé.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.