Nữ sinh 9x đỗ Đại học Mỹ danh tiếng nhờ bài luận về trang điểm

Nhờ bài luận về chủ đề trang điểm, thích làm đẹp mà nữ sinh 9X Nguyễn Đỗ Quyên đã xuất sắc chinh phục giấc mơ du học Mỹ tại trường Đại học danh tiếng Cornell.

Đây là trường Đại học xếp thứ 16 trong nhóm những trường Đại học tốt nhất nước Mỹ niên khóa 2018-2019. Và Quyên cho rằng, mê trang điểm không phải là điều quá tệ, ngược lại nó còn mang lại sự tự tin để tỏa sáng năng lực của bản thân. Chủ đề độc và lạ giúp Quyên gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh trường Đại học Cornell và là lý do chính giúp Quyên được trường chấp nhận.
 
Đỗ Quyên đỗ Đại học danh tiếng Mỹ nhờ bài luận với chủ đề về trang điểm
 
Cô gái bản lĩnh này là sinh viên năm ba ngành Quản trị Khách sạn chuyên ngành Quản trị Thông tin và Nghiên cứu Dữ liệu Hệ thống của trường ĐH Cornell. 
 

Liều lĩnh chọn trang điểm làm chủ đề bài luận

Chủ đề bài luận về trang điểm không hề liên quan đến Đại học thậm chí trường hợp xấu có thể làm em mất điểm đối với hội đồng tuyển sinh. Bởi nhiều người nghĩ rằng nếu giành quá nhiều thời gian để trang điểm sẽ tốn thời gian, không chú ý đến học hành. Chính vì thế, ban đầu khi Quyên lựa chọn đề tài này cô bạn cũng khá băn khoăn.
 
 “Tưởng chừng như bị mất điểm nhưng em đã biết lồng ghép để vừa nói về sở thích trang điểm của bản thân, vừa thể hiện trang điểm, mỹ phẩm đã ảnh hưởng đến tính cách của em như thế nào đồng thời bộc lộ quan điểm rằng trang điểm giúp che đi nhược điểm, sự tự ti và nó giúp cho mọi người khi trang điểm xong sẽ tự tin, thoải mái phát huy điểm mạnh của bản thân mình”.

 “Em rất thích câu nói của diễn viên nổi tiếng Drew Barrymore: Tôi yêu trang điểm, bởi vì trang điểm có khả năng xóa bỏ sự tự ti và một khi chúng ta bỏ được cái tự ti đi, chúng ta có nhiều chất xám hơn để đạt được những điều phi thường”, Nữ sinh 9x chia sẻ.
 
Đỗ Quyên hát trong một buổi biểu diễn âm nhạc.
 
Đỗ Quyên kể lại rằng, điểm mạnh giúp em vượt qua hàng nghìn ứng viên để nhận được thư trúng tuyển của trường là ở bài luận cá nhân và các hoạt động ngoại khóa.
 
Quyên nói “Khi xét sinh viên ứng tuyển, các trường đại học Mỹ muốn biết rằng ứng viên đó có phù hợp với trường hay không. Điểm số không phải là tất cả. Em đã bộc lộ sự yêu thích với môn học và ngôi trường đã chọn.
 
Ngoài ra, trong buổi phỏng vấn với cựu sinh viên của trường, em và cô ấy đã có rất nhiều điểm chung. Nó cũng là điểm cộng để Đại học Cornell nhận ra em phù hợp là tân sinh viên của trường”.
 

Khó khăn lớn nhất của du học sinh Việt là sự “an toàn”

Đỗ Quyên là một người hướng ngoại, cô thường tham gia các hoạt động trong và ngoài nước. Em đã từng giữ nhiều vị trí làm Giám đốc phụ trách phòng khách cho hội thảo Hotel Ezra Cornell, Quản lý bộ phận buồng phòng tại khách sạn The Statler Hotel, Trợ giảng ba môn tại Đại học Cornel;...
 
 Đỗ Quyên (thứ hai hàng dưới bên phải sang) cùng đồng nghiệp tại Hotel Ezra Cornell.
Ngoài niềm đam mê với ngành học, Quyên còn là Chủ tịch nhóm Hearsay A Cappella. Em chuyên hát bè trầm và beatbox.
 
Khi chia sẻ về những khó khăn của bản thân nói riêng, và một số du học sinh Việt khi mới sang Mỹ, Quyên cho biết: “Theo em, khó khăn lớn nhất của du học sinh Việt là mong muốn sự “an toàn”. Học sinh Việt và học sinh quốc tế nói chung thường không muốn bước ra khỏi vùng an toàn và gặp gỡ những người bạn mới, tiếp xúc nền văn hóa mới”
 
Quyên thấy rằng, khá nhiều bạn chỉ chơi với những người đến từ quốc gia của mình hoặc có nền văn hóa tương đồng nước mình chứ không dám giao lưu, kêt bạn với các bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau.
 
Tuy nhiên, trên thực tế, nếu biết chọn bạn để chơi các bạn học sinh, sinh viên sẽ học hỏi được rất nhiều điều tốt đẹp.
 
Nguồn: Dân trí (Đã được chỉnh sửa)
 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.