Nữ sinh 10X chinh phục học bổng gần 6 tỷ đồng từ 12 Đại học Úc

Trần Thanh Trúc nhận tin vui báo đỗ từ 12 trường Đại học Úc kèm theo tổng giá trị học bổng lên tới 347.000 AUD (gần 6 tỷ đồng).

Trần Thanh Trúc là cựu học sinh lớp 12 chuyên Văn, trường Phổ thông Năng Khiếu, Đại học Quốc gia, Tp.HCM. Hiện tại, em đang là sinh viên khoa Dược – Đại học Y Dược Tp.HCM. Vì tìm hiểu về thị trường du học rất muộn,thời gian chuẩn bị không có nhiều, kinh tế eo hẹp kèm theo với việc phải chu toàn các cuộc thi trong nước  nên Trúc đã phải cố gắng gấp nhiều lần để giành được suất học bổng như mong muốn tại một quốc gia mà em vẫn hằng mơ ước.
 
Và bao nhiêu nỗ lực Trúc đã cố gắng được đền đáp xứng đáng khi em nhận tin vui báo đỗ từ 12 trường Đại học Úc kèm theo rất nhiều suất học bổng giá trị.
 

Nhận ra điểm yếu, cố gắng khắc phục

Trúc luôn mặc cảm với bạn bè xung quanh bởi tự nhận thấy mình là người học kém ngoại ngữ, điểm các bài thi chuẩn hóa chưa bao giờ là điều tự hào của em. 
 
Cô gái cũng chia sẻ rằng, em đã từng có khoảng thời gian thất vọng vì bạn bè ai cũng được điểm IELTS, TOEFL, SAT cao, còn em chỉ đạt tầm mức trung bình dù em đã đầu tư rất nhiều công sức và thời gian.
 Trần Thanh Trúc, nữ sinh Việt vừa trúng tuyển 12 Đại học Úc.
 
Không chỉ thế, Trúc cũng từng cảm thấy tự ti khi bạn bè, xung quanh ai cũng tham gia hoạt động ngoại khóa của các tổ chức lớn có uy tín gắn bó dài lâu hoặc là người sáng lập một tổ chức nào đó. Trong khó đó, em chỉ tham gia các tổ chức nhỏ, điều này gây áp lực và làm em mất tự tin khi nghĩ về ước mơ du học.
 
 
Khi tự nhận thấy mình kém cỏi hơn bạn bè, Trúc luôn cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ với hy vọng bù lại những yếu điểm đó. Và kết quả là em đã duy trì được mức điểm trung bình trên lớp là 9.2 trong suốt 3 năm liền. 
 
Bên cạnh đó, bài luận là một trong những yếu tố quan trọng để các nhà tuyển sinh đánh giá khi xét hồ sơ du học Mỹ hay Canada nên cần phải xem xét và chuẩn bị kỹ lưỡng. 
 
Tuy nhiên bài luận khi nộp đơn du học Úc thông thường lại không đóng vài trò quan trọng. Minh chứng là các anh chị đã từng đi học Úc trước đó không viết bài luận và ai cũng ngạc nhiên khi Trúc chọn bài luận để gỡ gạc lại điểm thi tiếng Anh và các hoạt động ngoại khóa
 
Thanh Trúc còn tâm sự rằng, có những đêm em phải thức đến 2-3h sáng chỉ để viết nháp 1 bài luận dài 600 chữ để rồi tối mai lại xóa vì thấy ý tưởng không hay. 
 

Cân bằng giữa đam mê bản thân và mong muốn của gia đình

Năm lớp 12, Trúc cảm thấy áp lực nhất về việc làm sao cân bằng được giữa mong muốn của gia đình và đam mê của bản thân. Kinh tế gia đình Trúc bình thưởng bởi vậy nếu xác định đi du học để mở mang tri thức, buộc em phải săn được suất học bổng Úc 50%. Nhưng em không thể đầu tư 100% thời gian và công sức để chuẩn bị bởi em nghĩ rằng thất bại là rất cao. Và nếu em trượt Đại học thì ba mẹ em cũng sẽ vô cùng thất vọng.
 
Cả đôi việc đều không được đầu tư hoàn toàn nên Trúc đã phải cân nhắc, suy nghĩ đong đếm rất nhiều. Hơn nữa, khi cầm bảng điểm đến các trung tâm du học, hầu hết trung tâm nào cũng không dám đảm bảo cho em bất kỳ điều gì. Họ nói, với điểm chuẩn hóa của Trúc chỉ xứng đáng nhận được 25% học bổng các trường em muốn. Vì thế, em không thể lơ là kỳ thi Đại học.
 
Cuối cùng, cái gì đến cũng sẽ đến, Thanh Trúc nhận kết quả đỗ Đại học Y Dược TP.HCM, em rất vui, phần vì cảm thấy mình quá đỗi may mắn, phần vì thấy bố mẹ mừng vui hạnh phúc.
 
Trúc cho biết, bên cạnh Y Dược, em còn đỗ vào các đại học hàng đầu trong nước như: Đại học Ngoại thương TP.HCM, Khoa Y – ĐH Quốc gia TP.HCM, Đại học Kinh tế, Đại học Khoa học xã hội & nhân văn,… 
 
Niềm vui không dừng lại ở đó, cuối năm 2018, Thanh Trúc giành được suất học bổng 50% của trường ĐH Nam Úc. Mức học bổng tối đa mà trường cấp cho sinh viên quốc tế, trị giá 46.500 AUD (khoảng 770 triệu đồng). Ngôi trường trẻ tuổi nằm trong top 8 của Úc ngành Kinh doanh sẽ theo học, theo Times Higher Education 2019.
 
Bên cạnh đó, cô gái bản lĩnh này còn được 11 trường đại học Úc khác cấp học bổng từ 20-50% học phí, giao động từ 10.000 – 60.096 AUD cho cả 3 năm. Trong đó, Thanh Trúc xuất sắc giành nhiều học bổng tối đa mà trường có thể cấp, cụ thể: University of Queensland – 60.096 AUD, , University of Tasmania – 44.963 AUD, University of Wollongong – 44.424 AUD, Griffith University – 40.500 AUD; cùng nhiều suất học bổng khác như: Queensland University of Technology – 31.300 AUD, University of Melbourne – 25.748 AUD, James Cook University – 23.800 AUD, Deakin University – 19.560 AUD, University of Technology Sydney – 10.000 AUD và Western Sydney University – 5000 AUD...

 Ngày 24/2 vừa qua, Thanh Trúc (áo đen, hàng 1) đã lên đường sang Úc nhập học.
 
"Em nghĩ việc du học sẽ giúp em trưởng thành hơn, sống độc lập hơn và bước hẳn ra ngoài vùng an toàn của bản thân. Thanh Trúc nhập học ngành Kinh doanh tại University of South Australia vào tháng 2/2019 này", Thanh Trúc chia sẻ trong niềm vui sướng.  
 
Cô gái 10X tâm sự rằng, dù điểm bài chuẩn hóa có tệ hay điểm số GPA không bằng ai thì hãy mạnh dạn nộp đơn vào ngôi trường mình mong muốn. Nếu cố gắng hết mình mà vẫn không thành công thì ít ra bạn sẽ có nhiều bài học và kinh nghiệm cho bản thân.
 
Nguồn: Dân trí (Biên tập lại)

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.