Nộp hồ sơ 3 lần, 8X xuất sắc nhận học bổng toàn phần danh giá của Anh

Với sự quyết tâm và kiên trì với mục tiêu của mình, dù hai lần xin học bổng thất bại nhưng đến lần thứ ba Lê Tuấn Bình đã xuất sắc khi được Bộ Ngoại giao Anh niên khóa 2016-2017 trao cho suất học bổng toàn phần Chevening danh giá.

Sự kiên trì, bền bỉ sẽ được đền đáp xứng đáng

Lê Tuấn Bình sinh năm 1987, tốt nghiệp Đại học học Ngoại thương ngành Kinh tế đối ngoại năm 2009. Sau khi nhận được học bổng toàn phần danh giá tại Anh, Tuấn Bình đã theo học tại trường Đại học Glasgow bậc Thạc sĩ ngành Quản lý & Hành chính công trong vòng 1 năm. Đây là một trong những trường Đại học lâu đời nhất Vương quốc Anh và được xếp hạng nằm trong 100 trường hàng đầu thế giới.  
 
 Lê Tuấn Bình xuất sắc nhận học bổng toàn phần Chevening của Anh
 
Tuấn Bình chia sẻ rằng, trong quá trình nộp hồ sơ xin học bổng anh đã trượt hồ sơ hai lần và lần thứ ba mới thành công. Quan trọng là phải tìm hiểu và biết được mình cần phát triển hay hoàn thiện gì hơn nữa và rút ra được những bài học sau mỗi lần thất bại. Người thành công khác người chưa thành công ở chỗ là hiểu mình, hiểu mục tiêu của mình và quyết tâm thực hiện mục tiêu ấy. Mỗi người đều có sự lựa chọn riêng để hướng đến thành công dù quá trình đó dài hay ngắn. Nhưng quan trọng nhất vẫn là phải quyết tâm và kiên trì với mục tiêu và đi hết con đường đó.
 
 Tuấn Bình (thứ ba từ trái sang) trong Ngày định hướng Chevening 2016.
 
Để giành được học bổng Chevening danh giá, ứng viên phải đáp ứng điều kiện nhận được thư trúng tuyển của trường Đại học tại Anh.
 
Thế nên, chàng trai 8X đã phải cố gắng và nỗ lực hết mình để hoàn thành các bài luận làm sao để ấn tượng nhất để nộp hồ sơ. 
 
Để thuyết phục hội đồng xét duyệt, Tuấn Bình chia sẻ, câu chuyện của chính bản thân mình chính là chìa khóa thành công khi xin học bổng du học. Bên cạnh đó, ứng viên nên tìm hiểu thật kỹ về học bổng, yêu cầu cũng như thời gian nhất định cho việc chuẩn bị hồ sơ tốt nhất.
 

Cần chuẩn bị hành trang thật tốt

Thạc sỹ 8X đã gặp không ít khó khăn trong những ngày đầu mới sang Anh bởi điều kiện thời tiết tại đây khác biệt so với Việt Nam. Có những hôm trời lạnh và âm u, du học sinh không đi học được, phải nghỉ ở nhà. Vì thế, trước khi sang đây các bạn du học sinh nên tìm hiều trước để chuẩn bị sẵn quần áo, tư trang cũng như thuốc men để phòng trường hợp bị ốm,...
 
Bên cạnh vấn đề về thời tiết thì ẩm thực cũng là vấn đề mà du học sinh cần phải lưu ý. Việc thích nghi với ẩm thực Anh thì là chuyện đã đành nhưng việc đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cũng nên đề cao để giữ gìn sức khỏe. 
 

Giáo dục Anh có những điểm khác biệt vượt trội

Được học tập tại một quốc gia là trung tâm tài chính thế giới hay những phát minh hàng đầu là ước mơ từ nhỏ của chàng trai Lê Tuấn Bình. 
 
Đặc biệt, giáo dục bậc Thạc sỹ của Anh đề cao khả năng nghiên cứu và phát triển tư duy của sinh viên, tạo điều kiện giao lưu giữa các nền giáo dục và mở rộng cơ hội nghề nghiệp.
 
Lê Tuấn Bình chia sẻ: “Giáo dục Anh có những điểm khác biệt vượt trội so với phần còn lại thế giới, khi những sinh viên không chỉ nhận được kiến thức mà còn tích lũy được thêm kinh nghiệm từ những trải nghiệm có được trong quá trình học. Điều này đúng với tiêu chí của tôi đặt ra khi quyết định du học nâng cao trình độ, giúp ích cho sự nghiệp và những đóng góp sau này cho xã hội.
 
“Việc chọn ngành học Quản lý & Chính sách công cũng ảnh hưởng đến quyết định theo học của tôi tại Glasgow(Scotland) do nơi đây có một hệ thống nghị viện đặc biệt. Glasgow cũng là một thành phố với những điểm nhấn thú vị về văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử và con người mà tôi mong muốn được khám phá.”
 
Bên cạnh những giờ học trên lớp, Thạc sỹ ngành Quản lý và Chính sách công này cũng tham gia một số hoạt động ngoại khóa để vừa thích nghi với cuộc sống ở Anh vừa trau dồi vốn ngoại ngữ. Anh từng là tình nguyện viên cho trận Chung kết UEFA Champions League 2017 tại Cardiff, Wales; hoàn thành đường chạy 10km tại giải Vietnam Mountain Marathon 2018.
 
 Tuấn Bình (ngồi ngoài cùng bên trái) tham gia trận giao hữu bóng đá với các du học sinh ở Manchester.
 
Nhớ lại về quãng thời gian du học, cựu sinh viên ĐH Ngoại thương nói: “Trong một năm du học, tôi thấy mình hoàn thiện hơn về những kiến thức xã hội, giao tiếp, kết nối mạng lưới. Tôi cũng học được nhiều hơn về phương pháp nghiên cứu”.
 
Tuấn Bình khuyên các bạn trẻ có mong muốn du học kiên định trên con đường mình đã chọn, lập kế hoạch rõ ràng và thật tập trung để vượt qua từng “chướng ngại vật” trong quá trình nộp hồ sơ.
Hỏi về kinh nghiệm xin học bổng thành công, Tuấn Bình chia sẻ, các bạn trẻ mong muốn du học hãy kiên định trên con đường mình đã chọn, lên kế hoạch rõ ràng, và tập trung để vượt qua từng khó khăn trong quá trình nộp hồ sơ. Hơn nữa, nếu du học 1 năm thì các bạn nên tận dụng thời gian hiệu quả để có được trải nghiệm tốt nhất.
 
Biên tập lại (Nguồn Dân trí)

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.