Những thành phố lý tưởng làm việc lương cao tại Mỹ

Tìm được việc làm lương cao và định cư tại Mỹ là ước mong của phần lớn du học sinh. Bởi lẽ, ít có đất nước nào có nền kinh tế phát triển mạnh như Mỹ trong suốt hàng trăm năm qua. Vậy đâu là những thành phố lý tưởng để làm việc tại đây? Những điều bí mật được hé lộ ngay sau đây!

18. Portland, Oregon

Dân số: 2.288.796 người

Mức lương trung bình hàng năm: 50.710 đô la/người

Theo khảo sát, dân số tại Portland có trình độ học vấn cao hơn mức trung bình của cả nước. Tỷ lệ việc làm tại đây tăng trưởng hàng năm là 2,9% phần lớn là do lĩnh vực công nghệ phát triển. Portland cung cấp số lượng lớn lao động cho Intel Corp và trụ sở hơn 6.000 nhân viên của Nike, ...

17. Houston, Texas

Dân số: 6.204.141 người

Mức lương trung bình hàng năm: 50.830 đô la/người

Tại Houston có 26 công ty thuộc Fortune 500 thuộc các lĩnh vực như dầu khí, sản xuất, hàng không, và y tế. Chính vì vậy Houston có nhiều cơ hội việc làm lương cao. Đặc biệt giá nhà ở tại đây rẻ hơn các thành phố khac nên đã thu hút rất nhiều sinh viên tốt nghiệp đến làm việc và sinh sống.

16. Worcester, Massachusetts

Dân số: 924.722 người

Mức lương trung bình hàng năm: 51.330 đô la/người

Worcester là một thành phố trong lành với những ngọn đồi tuyệt đẹp và hơn 500 mẫu là diện tích công viên. Tại Worcester, ngành Y tế rất phát triển với nhiều bệnh viện và các trường đại học nghiên cứu y khoa nổi tiếng. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo của các sinh viên tốt nghiệp ngành Y khoa tại Mỹ làm việc và sinh sống tại đây.

15. Philadelphia, Pennsylvania

Dân số: 6.015.336 người

Mức lương trung bình hàng năm: 51.740 đô la/người

Tại Philadelphia phát triển mạnh các lĩnh vực như y tế, tài chính và giáo dục. Người lao động ở Philadelphia luôn kiếm được mức lương cạnh tranh từ các công ty lớn như Wells Fargo.

14. Sacramento, California

Dân số: 2.197.422 người

Mức lương trung bình hàng năm: 51.970 đô la/người

Là thủ phủ bang California, Sacramento có nền kinh tế phát triển, đặc biệt là các lĩnh vực như xây dựng, công nghệ và chăm sóc sức khoẻ. Đặc biệt, ngành du lịch đang phát triển mạnh, thu hút nhiều khách du lịch bởi  tổ chức nhiều hội nghị và các sự kiện thể thao, bao gồm đi xe đạp và marathon.

13. Minneapolis-St. Paul, Minnesota

Dân số: 3.424.786 người

Mức lương trung bình hàng năm: 52.080 đô la/người

Minneapolis-St. Paul là thành phố hiện đại với những địa điểm nổi tiếng về bảo tàng và sân vận động thể thao mang đậm nét văn hóa. Đây là nơi lý tưởng để sinh sống, bởi lẽ việc làm ở đây luôn dồi dào và mức lương cao. Có nhiều công ty nổi tiếng tại đây như: Xcel Energy & Medtronic, Best Buy, Target. Đặc biệt, Minneapolis-St. Paul có nhiều hoạt động giải trí như:  tham gia câu cá đánh cá và trượt tuyết xuyên quốc gia vào mùa đông, lễ hội âm nhạc và các trận bóng chày vào mùa xuân và mùa hè.

12. Baltimore, Maryland

Dân số: 2.753.396 người

Mức lương trung bình hàng năm: 52.460 đô la/người

Baltimore - hay còn gọi là Thành phố Charm - đã tiếp nhận một lượng lớn người lao động đến làm việc trong những năm gần đây. Đặc biệt, ngành công nghiệp sinh học đang phát triển mạnh mẽ đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm tại những nơi như Đại học Johns Hopkins và Đại học Maryland. Ngoài ra, vẻ đẹp của Baltimore là sự hòa quyện của những kiến ​​trúc vô giá mang nét thanh lịch và yên bình. Quả thực đây là nơi lý tưởng để làm việc và sinh sống.

11. Los Angeles, California

Dân số: 18.241.809

Mức lương trung bình hàng năm: 53.000 đô la

Los Angeles là thành phố lớn thứ hai của Mỹ. Nơi đây có rất nhiều cơ hội việc làm lương cao trong các ngành như:  sản xuất, vận tải, thương mại và kinh doanh. Los Angeles được đánh giá có nền kinh tế sáng tạo đã cung cấp hơn 355.000 việc làm trong các viện bảo tàng, thời trang và thiết kế và giải trí.

10. San Diego, California

Dân số: 3.183.143 người

Mức lương trung bình hàng năm: 53.020 đô la/người

Với ánh nắng quanh năm và những bãi biển đẹp, thật tuyệt diệu khi thưởng thức cuộc sống ở San Diego. Không chỉ vậy, San Diego còn là nơi cung cấp các dịch vụ ẩm thực, thể thao chuyên nghiệp và giải trí đẳng cấp thế giới. Du lịch là một ngành công nghiệp khổng lồ ở San Diego - nơi có hơn 30 triệu du khách hàng năm. Do đó, làm việc tại San Diego là sự lựa chọn hoàn hảo của các sinh viên tốt nghiệp ngành du lịch - khách sạn.

9. Denver, Colorado

 Dân số: 2.651.392 người

Mức lương trung bình hàng năm: 53.060 đô la/người

Mặc dù Denver nằm ở chân dãy núi Rocky, nhưng không phải là một thị trấn miền núi. Nền kinh tế của Denver đang trên đà phát triển mạnh trong những năm gần đây tạo ra vô số các cơ hội việc làm lương cao và đa dạng nhiều lĩnh vực.

8. New Haven, Connecticut

Dân số: 863.148

Mức lương trung bình hàng năm: 53.350 đô la

New Haven được mệnh danh là thủ đô văn hóa của Connecticut. Đại học Yale được đặt tại New Haven đã thu hút rất nhiều chính trị gia, nghệ sĩ và các nhà nghiên cứu đặt chân đến nơi này. Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, giáo dục và dịch vụ xã hội là những lĩnh vực có số lượng việc làm lớn nhất ở New Haven.

7. Hartford, Connecticut

Dân số: 1.215.152 người

Mức lương trung bình hàng năm: 55.580 đô la/người.

Hartford là một trong những thành phố lâu đời nhất ở Mỹ, nơi từng là nhà văn nổi tiếng Mark Twain và Harriet Beecher Stowe. Các lĩnh vực hàng không vũ trụ, y tế, bảo hiểm và các công ty tài chính đã trở thành các ngành công nghiệp lớn nhất ở Hartford. Nhiều nhà tuyển dụng lớn tại đây như: United Technologies Corp., Hartford Hospital và Aetna, ...

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.