Những suy nghĩ sai lệch khi học tiếng Anh để đi du học

Tiếng Anh là một trong những điều kiện tiên quyết khi du học các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Canada,…Ngoài đáp ứng yêu cầu của các trường Đại học, Cao đẳng và Lãnh sự quán thì các bạn cần phải có vốn tiếng Anh vừa đủ để thích nghi với cuộc sống học tập và sinh hoạt tại nước ngoài.

Tuy nhiên, nhiều du học sinh quốc tế lại không cân bằng được các kỹ năng tiếng Anh khi đi du học. Người thì chỉ tập trung vào ngữ pháp, người thì chỉ thấy kỹ năng nghe nói mới quan trọng.

Và dưới đây là những hiểu lầm tai hại của nhiều du học sinh khi học tiếng Anh để đi du học

Chỉ học một lượng từ vựng vừa đủ

Rất nhiều học sinh trước khi đi du học nghĩ rằng, mình chỉ cần học một số lượng từ vựng để phục vụ cho việc học tập hàng ngày và những từ liên quan đến ngành học của mình là đủ. Nhưng có sang nước ngoài học thì các bạn mới biết, vốn từ vựng của bạn có nhiều bao nhiêu cũng vẫn thấy thiếu. Có thể bạn sử dụng tiếng Anh để học môn chuyên ngành trên lớp rất tốt nhưng lại gặp khó khăn trong quá trình sinh hoạt, giao tiếp hàng ngày,…
 
Bởi vậy, trước khi đi du học hãy cố gắng trau dồi vốn từ vựng càng nhiều càng tốt với nhiều chủ đề thực tế khác nhau để hạn chế những tình huống dở khóc dở cười bên xứ người nhé!
Hơn nữa, nếu vốn từ vựng càng được mở rộng và sử dụng thành thạo, thì càng có khả năng tương tác với các bạn cùng lớp và trau dồi thêm kiến thức về văn học, xã hội và các từ ngữ mang tính chuyên ngành cao.

Chỉ cần có IELTS, TOEFL,… là không phải lo 

Hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng tại các quốc gia như: Anh, ÚC, Mỹ, New Zealand, Canada, Singapore,… đều yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như: IELTS, TOEFL,… để làm điều kiện đầu vào cho du học sinh quốc tế. Tùy từng trường, từng quốc gia, sẽ có mức điểm khác nhau. Và nhiều bạn nghĩ rằng, chỉ cần có những chứng chỉ này là đủ, dẫn đến việc học tủ, học tips để đối với những bài test.
 
Nhưng thực tế cho thấy, đây là một trong những hiểu lầm tai hại làm ảnh hưởng đến việc họ tập và sinh hoạt của du học sinh tại nước ngoài.
 
Phương pháp giảng dạy, chương trình học tại nước ngoài khác rất nhiều so với Việt Nam. Ngoài những bài giảng lý thuyết trên lớp, các bạn sinh viên sẽ được thực hành, được làm việc nhóm và tương tác khá nhiều để tăng tính chủ động. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa hướng đến thực tiễn. 
 
Chính vì thế, các bạn cần một vốn từ vựng và kỹ năng giao tiếp tốt mới có thể hòa nhập được môi trường học tập quốc tế mà tiếng anh học thuật không thể đủ để làm được điều này.

Chỉ tập trung vào tiếng Anh giao tiếp

Ngược lại với sai lầm trên, nhiều bạn học sinh, sinh viên lại chỉ tập trung vào tiếng Anh giao tiếp (tức là chú trọng vào các kỹ năng Nghe, Nói) thì vẫn chưa đủ. 
 
Nhiều trường hợp vẫn có cơ hội đi du học mà không cần chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như: IELTS, TOEFL,... lúc này các bạn chỉ quan tâm đến tiếng Anh giao tiếp, rõ ràng là chưa đủ. Bởi việc thiếu các kỹ năng tiếng Anh liên quan đến học thuật sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp thu và ôn tập kiến thức trên lớp. Có một số bạn cảm thấy áp lực thậm chí trầm cảm khi không thể theo kịp các bạn học cùng lớp. 
 
Không thể phủ định được sự quan trọng của tiếng Anh giao tiếp trong quá trình đi du học nhưng tiếng Anh học thuật cũng rất cần thiết trong quá trình tiếp thu kiến thức. Chính vì vậy, đã xác định đi du học thì hãy cân bằng giữa các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, sử dụng ngôn ngữ một cách thuần thục để thuận lợi trong cả quá trình học cũng như tự tin trong giao tiếp cuộc sống hàng ngày nhé!
 
Nếu đang có ý định đi du học mà tiếng Anh lại là rào cản lớn nhất thì ngay bây giờ hãy cố gắng trau dồi và rèn luyện thật tốt. 
 
Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện tiếng Anh đầu vào các trường Đại học, Cao đẳng tại các quốc gia: Anh, Úc, Mỹ, New Zealand,…, vui lòng liên hệ qua số tổng đài miễn phí cước 18006956 để được tư vấn nhanh chóng và kịp thời nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.