​Những điều cần biết về quy trình xin visa du học New Zealand

Mọi du học sinh New Zealand tương lai phải biết, visa du học New Zealand là sự chứng thực trong hộ chiếu cho phép du học sinh đó đến quốc gia này. Visa du học cho phép du học sinh được nhập cảnh vào New Zealand và đến nơi học tập. Thị thực này có thể có giá trị một lần hay nhiều lần.


Giai đoạn nộp đơn xin visa du học New Zealand
Du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau để nộp đơn xin visa du học New Zealand :

- Mẫu đơn "Application to Study in New Zealand" đã được điền đầy đủ và ký tên.

Giấy chứng nhận của trường Đại học (nếu bạn đang học Đại học) hoặc giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm)

Thư chấp nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường (Hai loại này sẽ được nhà trường gửi về cho học sinh để xác nhận việc đăng ký ghi danh của học sinh đã được chấp thuận)

Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

Bản sao Giấy khai sinh

Bản sao Chứng minh thư nhân dân

Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học)

Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất

Lệ phí xin cấp thị thực Du học USD135 và lệ phí phỏng vấn (VND 400.000) (không đuợc hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào)

Hộ chiếu (phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand) (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu).Một tấm hình cỡ Hộ chiếu mới nhất

Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand, bao gồm:

Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là NZ$7.000/năm (khoảng USD 5.000/năm) và tiền học phí của khóa học chính khóa. (Photo sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của ngân hàng)

Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng.

Tài sản (bao gồm cả bất động sản)

Giai đoạn phỏng vấn xin visa du học New Zealand

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học New Zealand thường khá nhanh, diễn ra trong 3-4 tuần, trừ trường hợp du học sinh thiếu giấy tờ sẽ được yêu cầu cung cấp thêm thông tin thì sẽ mất thêm thời gian. Sau khoảng thời gian đó, du học sinh sẽ được mời phỏng vấn và thông báo kết quả.

Lệ phí phỏng vấn xin visa du học New Zealand là 25$. Người nộp đơn ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc sẽ được phỏng vấn xin visa du học tại Đại sứ quán New Zealand, còn các đối tượng khác sẽ phỏng vấn ở Lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh.

Theo yêu cầu của Đại sứ quán New Zealand, các du học sinh tương lai phải nộp tiền học phí du học New Zealand cũng như nhiều khoản phí sinh hoạt cho trường sau khi xin visa thành công.

Đối với trường hợp du học từ 6 tháng trở lên, sau khi được Đại sứ quán chấp nhận thị thực, sinh viên phải đi khám sức khỏe theo mẫu " Medical and X-ray Certificate Form ". Với khóa học từ 6 tháng đến 1 năm, du học sinh sẽ phải điền vào đơn chứng nhận khám X quang về ho lao. Còn với khóa học từ 1 năm trở nên, du học sinh vừa phải khắm sức khỏe vừa phải có xác nhận khám X quang về ho lao. Mọi chứng nhận khám sức khỏe không được quá 3 tháng. Nếu đạt yêu cầu về sức khỏe, du học sinh tương lai sẽ phải tiến hành thủ tục chuyển tiền.

Sau khi phòng Visa của Tổng lãnh sự quán New Zealand nhận được bản góc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng Visa), bằng chứng về đảm bảo nơi ở (Trường học tại New Zealand hay một người nào đó cung cấp nơi ở đưa ra văn bản đảm bảo, thậm chí nộp giấy biên nhận đã nộp sinh hoạt phí), thư chi tiết của trường về khóa học, nơi ở của sinh viên bằng văn bản, du học sinh sẽ nhận được thị thực.

Một số vấn đề cần lưu ý khi xin visa du học New Zealand

Mọi giấy tờ bản sao phải được chứng thực bởi văn phòng công chứng hoặc cơ quan có thẩm quyền. Đối với giấy tờ bằng tiếng Việt, du học sinh phải đính kèm bản dịch bằng tiếng Anh được thực hiện bởi phòng công chứng hoặc các cơ quan có chức năng dịch thuật.

Du học sinh nên nộp hồ sơ du học ít nhất 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để còn chuẩn bị khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay...

Du học sinh chỉ được cấp visa du học New Zealand khi đăng ký vào các khóa học được chấp thuận tại một trường được Cơ quan Cấp bằng New Zealand chuẩn y.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.