Những điều cần biết về IELTS và thi IELTS

Chứng chỉ IELTS là một trong những loại giấy tờ cần có khi chuẩn bị hồ sơ du học. Bạn đã hiểu thế nào về IELTS và kỳ thi IELTS? Hãy cùng khám phá bài viết dưới đây nhé!

IELTS là gì?
IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của cụm từ “International English Language Testing System”, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ quốc tế. IELTS là cuộc thi kiểm tra trình độ thành thạo tiếng Anh quan trọng và phổ biến nhất trên thế giới để phục vụ mục đích học tập, làm việc, định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh.

IELTS có hai dạng là IELTS học thuật và IELTS tổng quát. IELTS học thuật dành cho những người muốn học Đại học hoặc Sau đại học, IELTS tổng quát dành cho những ai có mục tiêu học nghề, làm việc tại công ty nước ngoài hoặc định cư nước ngoài.

Lợi ích của việc sở hữu chứng chỉ IELTS

- Cơ hội rộng mở hơn nếu bạn muốn săn học bổng du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

- IELTS là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh được công nhận trên toàn cầu. Với cấu trúc rõ ràng, quy trình chấm nghiêm ngặt, điểm IELTS được xem là thước đo chính xác về trình độ tiếng Anh của bạn.

- Khi có IELTS, bạn sẽ được miễn thi ngoại ngữ THPT và học phần tiếng Anh ở một số trường Đại học, Cao đẳng, giúp tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí khi đi du học

- Nếu bạn có ý định đi du học hay nhập cư, làm việc ở các quốc gia Anh, Mỹ, New Zealand, Australia, Canada… thì chứng chỉ tiếng Anh IELTS được xem là tấm vé thông hành bắt buộc phải có.

Lợi ích khi có chứng chỉ IELTS

Bài thi IELTS bao gồm những gì?

Hai hình thức thi IELTS là Học thuật và Tổng quát đều bao gồm đầy đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, cụ thể:

Phần thi kỹ năng Nghe:

Sẽ có 4 đoạn ghi âm, gồm độc thoại và đối thoại bởi người bản xứ. Bạn sẽ được kiểm tra năng lực nghe, nắm bắt ý chính và thông tin nghe được, khả năng nhận thức quan điểm, thái độ người nói, khả năng hiểu vấn đề đang đề cập đến.

Phần thi kỹ năng Đọc:

Phần này gồm 40 câu hỏi, phần thi này nhằm kiểm tra khả năng nắm bắt ý chính, đọc hiểu, nhớ chi tiết,hiểu các lập luận của người bản xứ, nhận ra quan điểm, thái độ, mục đích của người viết.

Cấu trúc bài thi IELTS

Phần thi kỹ năng Viết:

Phần thi môn Viết của kỳ thi IELTS Học thuật thường về chủ đề chuyên môn, thích hợp với người học Đại học hay Sau đại học. Phần thi môn Viết của kỳ thi IELTS Tổng quát thường về chủ đề thường nhật, là mối quan tâm chung của xã hội.

Phần thi kỹ năng Nói:

Phần thi môn Nói đánh giá khả năng nói của bạn và diễn ra trong vòng 11 đến 14 phút. Mỗi phần thi đều được ghi âm.

Sự khác biệt giữa IELTS VÀ IELTS UKVI

IELTS UKVI là hình thức khảo thí ngôn ngữ để xin visa đi Anh. Bài kiểm tra IELTS UKVI về cơ bản khá giống với bài thi IELTS nhưng vẫn có một số điểm khác biệt như:

- IELTS UKVI Academic có thể làm trên giấy hoặc trên máy tính, trong khi IELTS thông thường có thể làm được cả trên giấy và máy tính.

- IELTS UKVI là kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế có sự giám sát của máy ghi hình. Với quy trình kiểm tra an ninh chặt chẽ và nghiêm ngặt hơn, bằng IELTS UKVI của thí sinh có tính chính xác cao hơn

Bài thi IELTS UKVI

- Các kỳ thi IELTS UKVI được quản lý bởi liên danh IELTS SELT và chỉ có thể được tiến hành tại các trung tâm được ủy quyền và trung tâm đó phải tuân thủ các quy trình do chính phủ Anh quy định.

- Vì sự khác biệt về cách thức dự thi và giá trị sử dụng nên mức lệ phí thi của IELTS UKVI sẽ cao hơn lệ phí thi IELTS thông thường.

Trên đây là một số thông tin về kỳ thi IELTS mà bạn cần biết. Một khi quyết định đi du học thì chứng chỉ IELTS là điều cần thiết phải có để có thể được nhập học và xin visa du học thành công. Hãy hiểu cho đúng về kỳ thi quan trọng này và có kế hoạch học tập nghiêm túc để sớm gặt hái thành quả bạn nhé!

Nguồn: Duhoctms.edu.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.