Những điều cần biết khi xin visa du học Singapore?

Singapore là một quốc gia nhỏ nhưng lại có một nền kinh tế giàu mạnh và hệ thống giáo dục tiên tiến. Ngày nay, Đảo quốc Sư tử đang là điểm đến của nhiều sinh viên và học sinh. Dưới đây là một số lưu ý cho những ai đang có ý định sang Singapore du học.

Điều kiện cơ bản

Trước tiên, học sinh, sinh viên phải được một trường ở Singapore chấp thuận vào khóa học toàn thời gian.
 
Sinh viên quốc tế nào muốn tham gia chương trình học toàn thời gian tại Singapore đều phải nộp đơn xin Thị thực sinh viên và Thị thực nhập cảnh từ ICA (Cục Di trú Singapore). 
 
Đối với những người phải nộp Thị thực nhập cảnh Singapore phải nộp đơn xin Thị thực sinh viên cho Cục Di trú Singapore trước ít nhất 1 tháng đối với ngày khai giảng khóa học. Một điều đặc biệt khi du học tại Singapore đó là sinh viên không phải phỏng vấn xin visa mà chỉ nộp hồ sơ, giấy tờ.
 
Sinh viên cần phải có một người bảo trợ địa phương. Người bảo trợ này phải là công dân Singapore hoặc thường trú tại Singapore trên 21 tuổi hoặc là trường học nơi sinh viên dự định theo học.
 
Đơn xin visa phải được nộp ít nhất 1 tháng trước khi khóa học bắt đầu và không sớm hơn 6 tháng kể từ ngày khai giảng khóa học.
 
Thời gian xét duyệt visa sẽ kéo dài khoảng 4 – 6 tuần, đối với một số trường hợp, thời gian này sẽ kéo dài lâu hơn.
 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
 

Giấy tờ cần thiết

- Form 16
- Form V36
- Form V39S
- Form V36A (do nhà trường là người bảo trợ ký)
- Bản sao hộ chiếu 
- Giấy khai sinh (được công chứng và kèm bảng dịch tiếng Anh)
- Hồ sơ học tập (gồm học bạ, bảng điểm ĐH, bằng cấp liên quan), có công chứng và bản dịch tiếng Anh
- Giấy chứng nhận việc làm (nếu có) bản gốc hoặc công chứng kèm theo bản dịch tiếng Anh
- Các giấy tờ khác tuỳ theo yêu cầu của khoá học và trường học
 
Sinh viên nộp đơn xin từ Việt Nam thông qua sự bảo trợ của nhà trường, nhà trường sẽ giúp chuyển hồ sơ xin Student’s Pass tại ICA để xét duyệt. Sau khi được ICA gửi thư chấp thuận, sinh viên đến Singapore để làm thẻ Student’s Pass.
 

Tiến trình làm thẻ Student’s Pass 

Sinh viên đến trường nhận thư giới thiệu và nhận bản gốc thư chấp thuận của ICA đến ICA làm thẻ Student’s Pass.
 
Khi làm thẻ Student’s Pass, nhà trường sẽ hướng dẫn sinh viên khám sức khỏe để làm hồ sơ nộp cho ICA. Tuy nhiên, sinh viên có thể khám sức khỏe tại Việt Nam và ghi kết quả bằng tiếng Anh trên bản mẫu.
 
Đóng phí cấp Student’s Pass 1 năm tại ICA khoảng 40USD.
 
Tuy nhiên, sinh viên cần lưu ý nếu chưa được nhận thư chấp thuận của ICA thì không thể dùng visa du lịch.

Điều kiện thuận lợi để xin visa

Bản thân học sinh, sinh viên đang đi học hoặc đang đi làm, đối với du học sinh gián đoạn việc học vẫn có thể được cấp visa nhưng với xác suất thấp hơn.
 
Học lực khá, điểm trung bình của 3 năm cuối trên 7.0
 
Du học sinh không cần có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL.
 
Thời gian xét đơn xin cấp visa đi du học tại Singapore kéo dài khoảng 3 đến 6 tuần kể từ ngày chuyển hồ sơ qua trường học ở Singapore.
 
Singapore đang là điểm đến du học được nhiều người quan tâm và trong những năm gần đây số lượng du học sinh đến quốc gia này tăng lên đáng kể. Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến chương trình du học Singapore, vui lòng liên hệ TMS Education qua số tổng đài miễn phí cước 18006956 để được tư vấn cách làm hồ sơ, xin visa,… hiệu quả nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.