Ngưỡng mộ chàng trai 8x giành hàng loạt học bổng trên thế giới

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó với kinh tế khó khăn nên Ngô Hoàn chưa từng nghĩ mình sẽ được đi du học với một suất học bổng nào đó. Thế nhưng, với sự cố gắng không ngừng nghỉ, tính đến thời điểm hiện tại chàng trai này đã giành được một loạt học bổng trên thế giới và có công việc ổn định

Tiến sĩ khoa học Ngô Văn Hoàn, sinh năm 1988 không nhớ mình đã đặt chân đến bao nhiêu quốc gia, từng qua bao nhiêu việc làm thêm, và từng nỗ lực như thế nào để giành được các suất học bổng.

Thế mà, cũng không có mấy ai đoán được rằng, trước đó, vốn tiếng Anh của anh chàng này còn rất hạn hẹp. Nhiều lúc trong giấc mơ, anh cũng không nghĩ mình lại làm được những điều “phi thường” như thế.
Ngô Hoàn và tấm bằng tiến sĩ khi theo học tại New Zealand.
 
Lúc ấy, anh chỉ mong mình đỗ vào một trường ĐH nào đó tại Việt Nam rồi ra trường kiếm một công việc làm ổn định, sống một cuộc sống bình thường như bao người. Nhưng việc lựa chọn nhầm ngành học đã thôi thúc và tôi luyện một Ngô Hoàn như hiện tại 
 
Chàng tiến sĩ 8x kể lại rằng, cuộc đời anh thay đổi từ chính sau lầm khi anh lựa chọn ngành sai tại Đại học Y Hà Nội. Ngày đó, anh chọn Khoa Kỹ thuật Y học với mộng tưởng sẽ được làm về máy móc thiết bị y tế. Nhưng thực tế đó chỉ đơn thuần là làm về xét nghiệm. Trong khi nhiều bạn cùng lứa chán nản chuyển trường hoặc đợi năm sau thi lại thì anh Ngô Hoàn lại tiếp tục học và tìm hướng đi riêng. Và ước mơ du học bắt đầu nhen nhóm từ đó. Anh đã quyết tâm học tiếng Anh và tìm kiếm các suất học bổng.
 
Vừa hoàn thành xong khóa học ở trường Y, Ngô Hoàn xin làm một thời gian tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, và đã thực hiện thành công giấc mơ du học sang Hàn Quốc học Thạc sĩ và sang New Zealand để học Tiến sĩ với những suất học bổng tự săn được
 
Anh cho rằng, dù lớn hay nhỏ thì mỗi suất học bổng đều được quý trọng và coi đó là cột mộc trên con đường học tập của mình.
 
Có những học bổng nhỏ nhưng đối với anh lại vô cùng quan trọng bởi nó giúp CV của anh đẹp hơn, làm bàn đạp xin được những suất học bổng giá trị hơn.
 
Ngô Hoàn thừa nhận anh khá may mắn khi xin được học bổng. Nhưng chỉ may mắn thôi chưa đủ mà đôi khi phải sử dụng đến những “tiểu xảo” để hồ sơ trở nên ấn tượng hơn với nhà xét tuyển. Bên cạnh đó, trong quá trình xin học bổng cần sự kiên trì bền bì, không vội chán nản khi thất bại. 
 
Chàng trai trẻ được trải nghiệm cuộc sống ở nhiều nơi trên thế giới.
 
Tính đến thời điểm hiện, Ngô Hoàn sở hữu 9 học bổng (từ 2008 – 2018) như: Học bổng Tiến sĩ tại Đại học Otago, New Zealand, Học bổng Linnaeus/Palme của Thụy Điển, Học bổng Thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Chonnam, Hàn Quốc...Và mới đây nhất, chàng trai đã xuất sắc được Hiệp hội Hoàng gia Anh cấp Học bổng quốc tế Newton, trao cho 40 tiến sĩ trẻ (người nước ngoài đến Anh làm việc).
 
Chàng trai theo học lĩnh vực Y sinh làm nghiên cứu khoa học và hiện tại anh đang làm việc tại Viện Vệ sinh dịch tễ và Y học nhiệt đới London.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.