"Ngừng cấp visa cho du học sinh - Cánh cửa du học Canada 2018 đang đóng lại với người Việt, ” – thông tin vô căn cứ

Những ngày qua, phụ huynh, học sinh và nhiều người dùng mạng Facbook đang xôn xao vì thông tin: Từ tháng 1/2018, Canada không chấp nhận visa du học sinh. Tuy nhiên, qua xác minh thì đây hoàn toàn là một thông tin giả mạo, vô căn cứ từ một blog không đáng tin cậy.

Trong thời đại số, sự bùng nổ thông tin trên mạng xã hội khiến cho người dùng khó xác minh được tính chính xác của thông tin từ các nguồn thông tin. Và câu chuyện về “Việt Nam là một trong năm nước nằm trong danh sách các nước bị xét tư cách lưu trú nghiêm ngặt và không tiếp nhận visa du học từ ngày 10/1/2018” được người dùng mạng xã hội chia sẻ rầm rộ và gây ra sự hoang mang cho không ít bậc phụ huynh học sinh đang có ý định cho con du học Canada trong năm 2019. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là thông tin thất thiệt, hoàn toàn bịa đặt và không có sự xác nhận của các cơ quan chức năng. 
 
Thông tin được đăng tải từ một Bloger
 

Hãy cận trọng với thông tin từ các web không chính thống: 

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, khi truy cập vào trang webite chứa thông tin thì đây là thông tin do một bloger vô danh vừa chia sẻ và hoàn toàn không có căn cứ hay được kiểm chứng và dẫn nguồn từ đâu. Không rõ mục đích chính của bloger này là gì nhưng có thể dễ dàng nhận thấy, thông tin trong bài khập khiếng, mang tính giật gân, câu view nhắm vào đối tượng là các du học sinh Việt Nam đang và có ý định du học tại Canada. 
 
Blog hoàn toàn mới tạo lập, không có thông tin xác thực
 
Đây cũng là thông tin bịa đặt tương tự thông tin Hàn Quốc ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam trong năm 2018 đang lan truyền một cách chóng mặt trong những ngày gần đây với nội dung hoàn toàn tương tự. Và gần như ngay lập tức, các thông tin này cũng đã bị nhiều người chỉ ra các điểm bất hợp lý, thiếu chặt chẽ như: tiêu đề bài viết ghi là "Ngừng tiếp nhận visa" nhưng ở dưới chỉ liệt kê các trường hợp "dễ dàng bị từ chối cấp COE" như: học sinh từng vi phạm pháp luật, có tiền án tiền sự, hạnh kiểm yếu, các công ty du học đã từng phạm luật..vv.. 
 
Và để giúp Quý phụ huynh và du học sinh yên tâm hơn về vấn đề này thì Bà Phương Thảo – Giám đốc chi nhánh TP.HCM Công ty TMS Edu đã có những chia sẻ: “Các thông tin về việc Canada ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam từ năm 2018 hoàn toàn không có cơ sở hay được bất cứ cơ quan chức năng nào xác thực. Bộ phận phụ trách của TMS Edu đã liên hệ với các đối tác tại Canada cũng như Đại sứ quán Canada để làm rõ thông tin, vì thế Quý phụ huynh và học sinh hoàn toàn có thể yên tâm. Quý phụ huynh có thể truy cập trực tiếp vào website chính thức của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam để nắm bắt được chính xác về việc làm visa du học hoặc truy cập Website của TMS Edu để được hướng dẫn cụ thể.” 
 
 
 
 
Email xác nhận từ Đại sứ quán khẳng định việc không có sự thay đổi trong quy trình cấp phép học tập
và du học sinh người Việt luôn được chào đón đến học tập tại Canda
 
 
Và theo đó, khi truy cập vào Website của Đại sứ quán Canada (http://www.canadainternational.gc.ca/vietnam) thông tin du học và hướng dẫn làm visa du học vẫn được cập nhật. Đây là nguồn tin chính thống để quý phụ huynh có thể tìm hiểu đầy đủ các thông tin về việc làm visa du học, học bổng của Canada. 
 
 
Và đặc biệt, TMS Edu vẫn tiếp tục nhận được rất nhiều học bổng ưu đãi cho du học sinh Việt Nam trong năm 2018 từ các đối tác uy tín là các trường danh tiếng từ Canada như Học bổng 10.000CAD tại Brookers Shawnigan LakePickering College, Đại học Saint Marys với học bổng lên tới 14.000CAD,…. Quý phụ huynh – học sinh hoàn toàn có thể truy cập nhanh vào mục học bổng và tin tức nổi bật để tìm hiểu và nắm bắt cơ hội du học Canada trong 2018 cùng TMS Edu. 
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.