Học bổng du học Úc

Trường học tại Úc

Visa du học Úc

Ngành học tại Úc

Việc làm tại Úc

Đăng ký tư vấn du học Úc

Ngành môi trường tại Úc: Thu nhập lên đến hơn 1 tỷ VNĐ

Theo số liệu thống kê năm 2017, mức lương trung bình của kỹ sư ngành môi trường tại Úc rơi vào khoảng 70,661 AUD/năm (tương đương hơn 1 tỷ VNĐ). Đây là con số vô cùng hấp dẫn đối với nhiều bạn du học sinh quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam.

 

1.Vì sao chọn ngành Kỹ sư môi trường tại Úc?
Úc có nguồn tài nguyên phong phú: Nói đến ngành môi trường chúng ta không thể không nhắc tới Úc vì đất nước này có nguồn tài nguyên phong phú về mỏ dầu, khoáng sản và khí đốt. Chính vì thế, ngành quản lý và công nghệ môi trường là một trong những ngành chủ chốt góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế tại quốc gia này. Đây cũng là lý do khiến nhu cầu nhân lực ngành này tăng cao - tạo cơ hội việc làm rộng mở cho du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học.

Môi trường học tập thực tế: Hiện nay, nhu cầu về nhân sự ngành môi trường rất lớn tuy nhiên số lượng trường đào tạo đúng chuyên ngành cho sinh viên trong nước còn rất hạn chế. Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp mang tầm cỡ quốc tế, nhiều sinh viên đã lựa chọn chương trình bậc Đại học tại Úc bởi nơi đây có rất nhiều trường chuyên sâu về ngành môi trường được thế giới công nhận. Trong quá trình du học Úc, sinh viên sẽ có cơ hội vừa học lý thuyết vừa được tận mắt trải nghiệm và khám phá tài nguyên thiên nhiên phong phú, có thêm cái nhìn cận cảnh qua các chương trình đào tạo thực tế.

Bằng cấp được công nhận trên thế giới: Úc có tổ chức Engineers Australiam - Hiệp hội đảm bảo chất lượng về các chương trình kỹ sư bậc Cử nhân nhằm đào tạo ra những kỹ sư có năng lực và kỹ năng chuyên môn mà nền công nghiệp Úc và trên thế giới yêu cầu. Sau khi học xong các khóa học ngành môi trường, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trở thành thành viên chính thức của tổ chức và bằng cấp của các bạn sẽ được nhiều nước trên thế giới như: Anh, Mỹ, New Zealand, Hong Kong, Canada, Nam Phi công nhận.

Cơ hội việc làm và định cư cao tại Úc: Ngành môi trường nằm trong danh sách Định cư theo tay nghề của chính phủ Úc chính vì thế sau khi tốt nghiệp ngành này, du học sinh sẽ có cơ hội việc làm và định cư cao. Điều đó đồng nghĩa với việc các bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp và thăng tiến với mức lương cao trong tương lai.

 
 
Nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp: Có rất nhiều sự lựa chọn hấp dẫn về việc làm cho du học sinh ngành môi trường tại Úc. Với những kiến thức và các kỹ năng được trau dồi trong suốt quá trình sinh sống và học tập tại “xứ sở Kangaroo”, sinh viên ra trường có thể đảm nhiệm những công việc với rất nhiều vị trí như: công tác quản lý, sáng chế, sản xuất, chuyên viên, kỹ sư, nhà sinh thái hay nhà tư vấn, thiết kế - giám sát – thi công các công trình xử lý nước thải,...tại các trung tâm nghiên cứu, cơ quan hoặc tổ chức phi chính phủ về môi trường hoặc thậm chí làm giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

2.Triển vọng nghề nghiệp ngành môi trường tại Úc
Theo số liệu thống kê ngày 24/3/2017 cho thấy, mức lương trung bình mỗi năm của các nhà khoa học, kỹ sư môi trường tại Úc rơi vào khoảng 70,661 AUD/năm (tương đương hơn 1 tỷ VNĐ). Đây là một mức lương vô cùng hấp dẫn đối với những sinh viên theo học ngành môi trường khi có cơ hội làm việc tại Úc.

 

Số liệu thống kê mức lương về ngành môi trường tại Úc ngày 24/3/2017  (Nguồn: payscale.com)

 3.Một số trường đào tạo ngành môi trường nổi tiếng tại Úc
Úc là một trong những quốc gia nổi tiếng trên thế giới về đào tạo ngành môi trường với nhiều trường Đại học danh tiếng cho các bạn sinh viên lựa chọn ví dụ như: Đại học Southern Cross; Đại học Deakin; Đại học Queensland; Đại học Canberra; Đại học Sydney; Đại học La Trobe, Đại học Monash, Đại học Murdoch,...

Để tìm hiểu sâu hơn về ngành môi trường và triển vọng nghề nghiệp của ngành này sau khi tốt nghiệp tại Úc, các bậc phụ huynh và học sinh hãy liên hệ với Đội ngũ chuyên viên TMS Education qua số tổng đài MIỄN PHÍ cước 18006956 để được tư vấn sâu hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.