Ngành học nào dễ xin học bổng nhất?

Khi du học việc chọn lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích cũng như khả năng vô cùng quan trọng bởi nó có thể quyết định đến tương lai sự nghiệp của bạn sau này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ngành nào dễ xin học bổng nhất.

Dưới đây là một số gợi ý những ngành dễ xin học bổng bởi sự khan hiếm nhân lực của ngành ấy đối với xã hội. Sinh viên có thể tham khảo để lựa chọn cho mình ngành phù hợp và săn được suất học bổng giá trị nhất để phần nào giảm bớt gánh nặng về chi phí trong quá trình du học tại nước ngoài.
 

Nông nghiệp

Ở nước ngoài, nghề nông luôn là một ngành học được khuyến khích và coi trọng chứ không xem là nghề “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” như ở Việt Nam.
 
Đây là một ngành rất q uan trọng bởi lương thực là nhu cầu thiết yếu hàng ngày của con người.
 
Các cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ ngành nông nghiệp đang là nguồn lực được săn đón và trở thành một trong những ngành học dễ xin học bổng. 
 
Điều kiện chung:
- Ưu tiên ứng viên có ý tưởng hoặc bài nghiên cứu nông nghiệp cụ thể
- Bài luận xin học bổng: Nên nói về những vấn đề tồn đọng trong ngành và chú ý đến môi trường.
- Điểm trung bình ở mức khá nhưng đáp ứng yêu cầu Anh văn.
 

Marketing, truyền thông, quảng cáo,...

Các ngành liên quan đến lĩnh vực sáng tạo như: Marketing, Truyền thông, Quảng cáo,...luôn nằm trong Top các ngành khan hiếm nhân lực khi các doanh nghiệp mong muốn khẳng định thương hiệu của mình ở cả thị trường trong nước lẫn quốc tế.
 
Mục đích của các ngành liên quan đến lĩnh vực sáng tạo này là để thu hút khách hàng biết đến  và có nhu cầu để sử dụng sản phẩm và dịch vụ của công ty.
 
Nhiều người nghĩ rằng những ngành nghề liên quan đến lĩnh vực này sẽ khó xin học bổng nhưng thực tế, các ngành như: Marketing, truyền thông, quảng cáo,... lại nằm trong danh sách ngành dễ xin học bổng nhất.
 
Nếu như trước kia, các nhà sáng tạ chỉ cần lực lượng am hiểu thị trường trong nước thì bây giờ họ cần có những chiến lược đúng đắn với chi phí tối ưu nhất. Chính vì thế nhu cầu nhân lực về các công việc liên quan đến lĩnh vực sáng tạo ở mức cao.
 
Điều kiện chung:
-Đang hoặc chuẩn bị học các ngành học có liên quan đến sáng tạo.
-Bài luận văn xin học bổng độc đáo và gây ấn tượng
- Thư giới thiệu từ những người có học vụ truyền thông cao là một ưu thế.
 

Ngành khoa học máy tính

Khoa học máy tính là một trong những ngành học càng ngày càng có nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực với kiến thức chuyên môn và tay nghề cao. 
 
Khi xã hội phát triển, công nghệ thông tin bùng nổ mạnh mẽ khiến cho bộ phận hacker trở nên nguy hiểm nên vấn đề bảo mật lại càng được ưu tiên hàng đầu.
 
Điều đó góp phần giúp ngành Công nghệ thông tin trở thành ngành học dễ xin học bổng nhất. 
 
Các  quốc gia đào tạo nổi bật ngành Công nghệ thông tin cũng như các Tập đoàn, Doanh nghiệp kinh doanh chuyên về lĩnh vực này luôn cố gắng thu hút nhân lực giỏi đặc biệt là du học sinh có tiềm năng để hỗ trợ tài chính trong quá trình học tập tại nước ngoài.
 
Điều kiện chung:
- Sinh viên có mong muốn hoặc đang học trong lĩnh vực chuyên ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là phần an ninh, bảo mật. 
- Điểm tổng kết ở mức trung bình trở lên và điều kiện Anh Văn kèm theo, có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng.
 

Công tác xã hội

Trong  những năm gần đây, ngành Công tác xã hội trở thành một ngành nghề có vị trí quan trọng và được chú ý nhiều trong xã hội cũng như nền kinh tế. 
 
Đây là ngành mang tròn mình sứ mệnh giúp đỡ, hỗ trợ, chăm sóc những người không may mắn, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong cộng đồng nhằm giúp họ hòa nhập và có cuộc sống tốt hơn.
 
Việc nghiên cứu xã hội cũng như đào tạo ra nguồn lực nhằm giải quyết những vấn đề này được xem là thiết thực hơn bao giờ hết.
 
Có rất nhiều học bổng dành cho lĩnh vực xã hội học trên khắp thế giới. Điều kiện chung là:
- Người viết nên có ý tưởng hoặc bài nghiên cứu cụ thể trong một khía cạnh mới của xã hội. -
- Bài luận xin học bổng cũng nên đề cập, giải quyết được các vấn đề đang là điểm nóng.
 
Trên đây là những gợi ý về các ngành dễ xin học bổng nhất dành cho các bạn sinh viên đang mong muốn đi du học. Các bạn có thể tham khảo và tìm kiếm cho mình một ngành học mà có suất học bổng phù hợp nhất.
 
Hiện tại, TMS Education là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường THPT, CĐ, ĐH ở trên thế giới. Sinh viên có nhu cầu tìm hiểu, và xin học bổng các ngành trên hoặc có hứng thú với các ngành như: Kinh doanh, Du lịch Khách sạn,... vui lòng liên hệ đến số tổng đài miễn phí 18006956 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.