Nên học gì để dễ dàng định cư tại New Zealand?

Hiện nay có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam có mong muốn định cư tại New Zealand để tiếp tục sinh sống và làm việc tại đây. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để định cư tại New Zealand. Trong đó việc lựa chọn ngành học cũng là một trong những lý do quan trọng. Cùng Du học TMS Education tìm hiểu xem nên học gì để có thể định cư dễ dàng tại New Zealand hơn nhé.


 

Học môn gì để định cư tại New Zealand
 

Vì sao New Zealand lại trở thành điểm đến của nhiều du học sinh và ngày càng có nhiều bạn muốn định cư ở đây như thế?
Như chúng ta cũng đã biết, New Zealand có nền chính trị ổn định, kinh tế phát triển, môi trường học tập yên bình. Bên cạnh đó chi phí du học tại New Zealand hợp lý phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình Việt Nam.

Nền giáo dục tai New Zealand hiện đang rất phát triển với hơn 40 trường cao đẳng công lập và tư thục; 2.500 trường phổ thông công lập Các trường đại học công lập New Zealand đều nằm trong Top 500 trường hàng đầu thế giới và có mức học phí trung bình từ NZ$16,000- 28,000/ năm học.

Ngoài ra, mức học phí trung bình của các trường cao đẳng New Zealand chỉ từ NZ$13,000- 16,000/ năm học, chương trình kép dài 1,5- 2 năm, cấp bằng cao đẳng hoặc cao đẳng nâng cao, sau đó học sinh có thế đi làm hoặc học tiếp 1,5- 2 năm để lấy bằng cử nhân. Vì các chương trình này có học phí thấp, nhiều cơ hội việc làm và yêu cầu đầu vào không cao nên được khá nhiều sinh viên lựa chọn.

Theo học ngành nào để dễ dàng định cư tại New Zealand?

Không phải học ngành nào cũng dễ dàng được định cư tại New Zealand thế nên các bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký ngành học tại các trường ở đây nhé. Theo học một số chuyên ngành, sinh viên còn được tham gia các kỳ thực tập được hưởng lương tạo thêm thu nhập và cơ hội việc làm tại New Zealand. 

Ví dụ, học ngành Quản trị khách sạn du lịch tại các trường: Pacific International Hotel Management School (PIHMS);Queenstown Resort College (QRC);Học viện Le Cordon Bleu;Học viện AIS St. Helens;Đại học Lincoln;Đại học Công nghệ Auckland. 

Theo thông tin từ Bộ di trú New Zealand thì ngành Khách sạn – Du lịch nằm trong cả Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề khẩn và Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề về lâu dài nên cơ hội định cư đối với sinh viên tốt nghiệp ngành này là rất cao. Ngoài ra, còn rất nhiều ngành nghề thuộc các lĩnh vực khác nhau nằm trong 2 danh sách này như:
+ Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí …
+ Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế, ICT…
+ Kinh doanh/ Tài chính: Kế toán, kiểm toán
+ Công tác xã hội
+ Nông nghiệp, lâm nghiệp
+ Dầu khí
+ Y/ Dược: Bác sỹ phẫu thuật, Nha sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật viên gây mê, Tâm lý học lâm sàng, Công nghệ sinh học,…

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.