Nên định cư Úc hay Canada 2019?

Hiện nay, Úc và Canada là hai quốc gia thu hút đông đảo người nhập cư với nhiều hình thức khác nhau. Mỗi quốc gia lại có những điểm mạnh riêng khiến nhiều người phân vân không biết nên lựa chọn định cư Úc hay Canada. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn trên con đường định cư.

Định cư tại những quốc gia phát triển từ lâu đã không còn là vấn đề xa lạ ở Việt Nam. Với nhu cầu sống ngày càng phát triển, nhiều người mong muốn có cuộc sống tốt hơn trong môi trường nhiều điều kiện thuận lợi với sự phát triển của kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục. Canada và Úc từ lâu đã là hai cường quốc kinh tế thu hút đông đảo người dân ở nhiều địa vị khác nhau đến để ngụ cư và làm  việc. Tuy nhiên, mỗi quốc gia đều có những ưu điểm riêng khiến không ít những người có ý định nhập cư phải băn khoăn trong việc lựa chọn nên định cư Úc hay Canada. Để có lựa chọn phù hợp nhất, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Những lý do nên chọn định cư Úc

Úc được đánh giá là một đất nước phát triển về nền kinh tế, không chỉ được đánh giá là Xứ sở hạnh phúc bậc nhất toàn cầu mà còn được đánh giá là quốc gia giàu có hàng đầu thế giới. Úc có nhiều phúc lợi tốt, sống trong môi trường rất thân thiện, khí hậu thuận lợi nhiều dân nhập cư châu Á trong đó có Việt Nam. Dưới đây là những lý do khiến Úc là địa điểm nhập cư bạn nên cân nhắc.

Định cư Úc hay Canada

Khí hậu tương đồng với Việt Nam và cuộc sống thanh bình

Người dân châu Á sẽ rất dễ dàng thích nghi với khí hậu tại Úc trong đó Việt Nam cũng không ngoại lệ. Ở đây, thời tiết một năm có bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, nhiệt độ ôn hòa không quá nóng cũng không quá lạnh hay khắc nghiệt như các nước Mỹ, Canada,… với nhiệt độ trung bình vào mùa Hè là 25 độ C và mùa Đông là 16 độ C.

Cuộc sống của người dân nơi đây luôn được đảm bảo an toàn bởi Úc có chính sách bảo vệ công dân được thực hiện rất nghiêm ngặt. Việc quản lý và sử dụng súng tại Úc chặt chẽ  hơn nhiều so với Mỹ. Do vậy, nước Úc thường được mọi người biết đến và an tâm như một quốc gia an toàn để sinh sống, học tập và làm việc.

Nền giáo dục chất lượng

Úc được mệnh danh là một đất nước có nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu. Hệ thống các trường tại Úc đều được xếp hàng cao trên thế giới và có nhiều trường lọt vào TOP 100 các trường tốt nhất của thế giới năm 2013. Ngoài ra, Úc còn dẫn đầu về số lượng và chất lượng các khóa Anh ngữ dành cho sinh viên quốc tế.

Với các bạn sinh viên quốc tế khi du học tại Úc, thì sau khi tốt nghiệp Cử nhân, Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ, có thể ở lại làm việc từ 2 – 4 năm nếu đạt IELTS 6.0 và khóa học kéo dài tối thiểu 2 năm. Điều này giúp cơ hội định cư cao hơn khi bạn du học đúng ngành đang bị thiếu nhân lực như: Đầu bếp, Kế toán, Kiểm toán, Thẩm định giá, Kỹ sư các ngành công nghệ thông tin, Xây dựng, Cơ khí, Hóa chất, Môi trường, Nông nghiệp và dầu khí, Y tá, Giáo viên, Nha khoa, Chuyên viên tâm lý học.

Có chế độ phúc lợi, an ninh xã hội tốt

Chính sách an ninh xã hội và trợ cấp xã hội của Úc tốt hơn Mỹ, Canada, Anh và nhiều nước phát triển khác. Ví dụ: trong lĩnh vực giáo dục, học sinh từ Mẫu giáo đến Trung học đều được miễn học phí tại các trường công. Tuổi thọ trung bình của người dân là 82 tuổi. Hơn 72% số người trong độ tuổi từ 15 – 64 ở Australia có việc làm.

Ở Úc, các chính sách an ninh xã hội như: trợ cấp cho người thất nghiệp sinh viên, người khuyết tật, gói chăm sóc sức khỏe, trợ cấp sinh nở…đối với người bản xứ và người định cư đều công bằng như nhau.

Những lý do nên chọn định cư Canada

Cũng giống như Úc, định cư Canada cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho người nhập cư. Nếu định cư tại Canada bạn sẽ nhận được những điều:

Định cư Úc hay Canada

Nền kinh tế phát triển

Canada là một đất nước có một nền kinh tế cực kì phát triển được đánh giá là một trong những nước giàu nhất thế giới với GDP hàng năm hơn 1.400 nghìn đô la Mỹ. Sở hữu nền kinh tế lớn thứ 9, Canada là một địa điểm đến lý tưởng cho những người muốn tìm kiếm cơ hội phát triển và mong muốn một cuộc sống ổn định, thịnh vượng. Thu nhập GDP trên đầu người hơn 40.000 đô la Mỹ, người dân Canada được xếp vào nhóm những người có thu nhập trung bình trên đầu người cao.

Định cư Canada các bạn sẽ không phải lo ngại với vấn đề thất nghiệp và tìm kiếm việc làm bởi ở đây không những dẫn đầu trong công nghiệp sản xuất mà còn có một nền công nghiệp dịch vụ và công nghệ kỹ thuật cao rất phát triển. Có rất nhiều ngành nghề tại Canada đang thiếu hụt nguồn lao động, rất cần sự có mặt của những người định cư như: ngành Điều dưỡng, Giáo viên mầm non, Nhân viên kỹ thuật,…

Nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới

Hệ thống giáo dục Canada phát triển tiên tiến với hệ thống các trường học danh tiếng cùng cơ sở vật chất hiện đại, tạo mọi điều kiện để học sinh, sinh viên tiếp cận được với công nghệ giáo dục phát triển nhất. Chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên để có thể trang bị những kiến thức và kỹ năng tốt nhất cho người học.

Ngoài ra, Canada có một nền giáo dục linh hoạt, luôn thay đổi để phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các công ty hàng đầu, luôn gắn chất lượng đào tạo với tình hình thị trường việc làm, nên khi ra trường, sinh viên theo học tại các trường Canada thường có thể hoà nhập nhanh chóng vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và có một mức lương hấp dẫn.

Bằng cấp tại Canada được công nhận trên toàn thế giới và danh giá không kém những quốc gia phát triển khác trên thế giới.

Xã hội tân tiến với chế độ phúc lợi cực kì tốt

Canada là đất nước dân quyền bình đẳng và hoà bình khiến đây luôn được liệt kê vào một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Theo kết quả khảo sát mỗi năm của Liên Hợp Quốc đánh giá về chất lượng cuộc sống ở 174 quốc gia, Canada là một trong 3 nơi có điều kiện sống tốt nhất trên thế giới. Nhiều thành phố lớn nơi đây với môi trường năng động, an ninh được bảo đảm, môi trường trong lành là điểm đến mơ ước để sinh sống và làm việc của thế hệ trẻ đương đại.

So sánh giữa Úc và Canada

Với những lợi ích và những điểm mạnh được kể trên, thì Úc và Canada xứng đáng là những địa điểm được đón nhận sự quan tâm của những ai có định nhập cư. Dưới đây là những so sánh cơ bản giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp cho con đường định cư.

Định cư Úc hay Canada

Chính trị

Về chính trị thì cả Canada và Úc đều khá phóng khoáng khi mà cơ quan Chính phủ cho phép trong nước có hai hoặc nhiều chủ trương, tư tưởng khác nhau lên nắm quyền. Vậy nên với những ai có tư tưởng mới, cực kỳ thoáng thì đây sẽ là cơ hội để họ lựa chọn con đường phát triển, tham gia đóng góp sức lực, tài năng để quốc gia mình một phát triển hơn.

Giáo dục, y tế và sức khỏe

Úc và Canada là 2 quốc gia được xếp hạng Top đầu thế giới về độ   quan tâm tới sức khỏe và các phúc lợi xã hội cho người dân. Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá của các Chuyên gia đầu ngành thì tốt nhất vẫn là Úc. Đã có rất nhiều người nói rằng: khi trở thành công dân Úc thì ăn lương thất nghiệp của Chính phủ tới chết cũng được mà bản thân không cần quan tâm đến các vấn đề khác. Qua các khoản đầu tư cho người dân, đây chính là cách mà Chính phủ mỗi nước thể hiện bản lĩnh của mình để đùm bọc, chăm lo cho cuộc sống con dân của mình. Từ đó, công dân sẽ yên tâm với cuộc sống mà không phải đứng núi này trông núi nọ.

Cơ hội định cư

Hiện nay, Canada đang bước vào gia đoạn dân số già, hơn nữa, đất nước mệnh danh Xứ sở lá phong này dân số khá thưa thớt nên thường hay thiếu nguồn lao động cao. Vì vậy, việc định cư Canada là tương đối dễ dàng so với nhiều quốc gia khác. Đặc biệt, Chính phủ Canada còn áp dụng nhiều chính sách định cư mở rộng như chương trình định cư Canada diện SDS, tạo cơ hội định cư Canada càng dễ dàng hơn.

Đối với Úc, cơ hội định cư là hoàn toàn có thể được. Tuy nhiên, để định cư Canada cần phải trải qua một quá trình lâu dài vì ở Úc các viên chức nhập cư sẽ tiến hành kiểm tra gắt gao, kỹ lưỡng lý lịch của các ứng viên xin định cư để đảm bảo không phải lừa đảo.

Thực sự, Úc và Canada là hai quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Việc được định cư ở  Úc hay Canada đều mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Ở mỗi quốc gia lại sở hữu cho mình những nét đẹp riêng: cuộc sống ở Úc có vẻ ôn hòa hơn, khí hậu thoải mái và đặc biệt Úc gần với Việt Nam hơn nhưng ở Canada lại yên bình, có cuộc sống đẳng cấp và chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ. Hy vọng với những phân tích và đánh giá trên đã giúp bạn tìm ra địa điểm định cư phù hợp và sáng suốt nhất.

đăng ký du học

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.