Nên chọn trường nào khi du học Mỹ ngành báo chí - phần 1

Ngành báo chí tại Mỹ luôn đứng đầu trên thế giới với các hãng bão lớn phục vụ độc giả khắp toàn cầu. Du học Mỹ ngành báo chí luôn hấp dẫn các sinh viên quốc tế. Vậy nên chọn trường nào để theo học ngành này là tốt nhất? Hãy cùng TMS Education tìm hiểu ngay sau đây.

1. ĐẠI HỌC SOUTHERN CALIFORNIA

 
Đại học Southern California nằm ở  Los Angeles nổi tiếng về chất lượng đào tao ngành báo chí hàng đầu nước Mỹ. Với diện tích trải dài hơn 20.000 m2, trường trang bị nhiều phòng kỹ thuật số hiện đại để các bài giảng và các buổi thực hành luôn đạt hiệu quả cao nhất. Sinh viên học ngành báo chí tại đây còn được trang bị các kỹ năng quan trọng cần thiết trong nghề. Do đó, sau khi tốt nghiệp sinh viên dễ dàng tìm được công việc ưng ý và nhanh chóng nắm bắt được nhiệm vụ được giao. 
 

2. ĐẠI HỌC BOSTON

Đại học Boston là một trong những trường nổi tiếng tại Mỹ về giảng dạy ngành báo chí. Nơi đây quy tụ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này để truyền đạt kiến thức và những trải nghiệm thực tế quý báu cho sinh viên. Trường đào tạo sâu về các lĩnh vực như: áo phát thanh, báo tạp chí, báo mạng, ...
 

3. ĐẠI HỌC WASHINGTON AND LEE

Đại học Washington and Lee là nơi lý tưởng để theo học ngành báo chí. Ngoài cung cấp các kiến thức nền tảng cơ bản về báo chí, trường còn cung cấp các khóa rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng vô cùng quan trọng phục vụ cho cơ hội thăng tiến trong ngành này như: giao tiếp, thuyết trình, .... Đặc biệt là kỹ năng viết báo sao cho thu hút độc giả. 
 
Với tỷ lệ 1 giảng viên giảng dạy, kèm cặp 8 sinh viên đã giúp cho khả năng tiếp thu và phát triển của sinh viên luôn đạt ở mức cao nhất. Sinh viên tốt nghiệp tại đây luôn là những ứng cử viên sáng giá cho ngành báo chí nước Mỹ.
 

4. ĐẠI HỌC NORTHWESTERN

Báo chí là ngành chủ chốt của đại học Northwestern. Chính vì vậy, các chương trình giảng dạy ngành báo chí ở đây luôn được đầu tư công phu và kỹ lưỡng. Trường còn thiết kế các khóa thực hành thực tế để sinh viên có góc nhìn chân thực. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội tham quan, thực tập tại các tòa soạn báo nổi tiếng khắp nước Mỹ để nắm bắt và trải nghiệm kịp thời sự thay đổi của ngành báo chí hiện nay.
 
Theo đánh giá, sinh viên tốt nghiệp tại đây luôn đáp ứng được các yêu cầu của thị trường báo chí trên cả nước và quốc tế.
 

5. ĐẠI HỌC GEORGE WASHINGTON

Đại học George Washington nằm ở giữa lòng Washington, D.C. Đây là trường đại học đi sâu về Báo chí chính trị. Trường có các địa điểm lý tưởng để sinh viên thực hành. Sinh viên theo học ngành báo chí tại đây không chỉ đươc đào tạo về các kiến thức nền tảng và chuyên sâu trong ngành báo chí, mà còn được trang bị các kỹ năng quan trọng phục vụ trong quá trình làm việc như: kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, khả năng phân tích vấn đề, ... Do đó, sinh viên sau khi ra trường luôn được đánh giá cao.
 
Còn ngôi trường nào lý tưởng để theo học ngành báo chí khi du học Mỹ nữa? Hãy cùng đón đọc tại phần 2 bạn nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.