Nam sinh Quảng Ngãi tài năng chinh phục học bổng toàn phần THPT Mỹ

Nguyễn Lê Đông Hải không chỉ có kết quả học tập xuất sắc mà em còn đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi và sở hữu kênh Youtube có hơn 5.000 người theo dõi

Nguyễn Lê Đông Hải là học sinh lớp 10 chuyên Anh trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt những năm học trung học, Hải vượt qua nhiều thí sinh đến từ 30 quốc gia khác nhau trên thế giới và nhận được học bổng toàn phần Ivy Scholarship.
 
Nguyễn Lê Đông Hải giành học bổng toàn phần THPT Mỹ
Học bổng này bao gồm học phí, sinh hoạt phí với tổng trị giá lên tới 116.000USD cho 2 năm học cuối cấp ở trường THPT nội trú CATS Academy Boston, thành viên Tập đoàn giáo dục Cambridge, Vương quốc Anh.
 
CATS Academy Boston là một trong những trường trung học uy tín ở Mỹ với 100% học sinh tốt nghiệp lên thẳng đại học, 89% được nhận vào đại học hàng đầu.
 
Môi trường giáo dục xuất sắc và các chương trình ngoại khóa giúp các bạn sinh viên phát triển toàn diện và trang bị những kỹ năng, kiến thức cần thiết để đặt chân đến cánh cổng đại học mơ ước.  
 
Ngoài suất học bổng 116.000USD từ trường THPT CATS Academy Boston, Hải còn được nhận học bổng hỗ trợ tài chính trị giá 100% học phí từ trường trung học The MacDuffie School ở Grandby, Massachussets - ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 100 năm. 
 
Tuy nhiên, cậu học trò tài năng này đã quyết định lựa chọn học ở trường CATS Academy Boston.
 
Khuôn viên trường CATS Academy Boston - nơi mà em quyết định lựa chọn đi du học
 
Chia sẻ về yêu cầu của học bổng danh giá này, Đông Hải cho biết, để nhận được học bổng Ivy Scholarship ngoài yêu cầu về điểm trung bình môn và IELTS, ứng viên cần hoàn thành thêm 3 bài luận của trường và trải qua 3 vòng phỏng vấn.
 
"Em đã phỏng vấn với thầy hiệu trưởng và giám đốc tuyển sinh của trường, vòng cuối cùng dài hơn một giờ đối mặt với Giám đốc Giáo dục của Tập đoàn giáo dục Cambridge là gay go nhất", Hải chia sẻ.
 
Hải luôn là học sinh giỏi toàn diện và giữ cương vị lớp phó học tập trong suốt 10 năm đi học từ năm lớp 6 đến nay.
 
Điểm trung bình môn của cậu học trò này luôn giữ ở mức xuất sắc với 9,5 và riêng tiếng Anh,ngay từ đầu năm lớp 10 cậu đã đạt 7.5 IELTS. 
 
Bên cạnh đó, Hải còn đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi HSG, OTE, IOE, Violympic cấp khu vực và cấp quốc gia.
 
Được hỏi về bí quyết học tập để đạt điểm cao, Hải chia sẻ, không phải suốt ngày vùi đầu vào sách vở để tiếp thu kiến thức mà cần phải phân chia hợp lý giữa thời gian học và thời gian chơi. Song song với đó nên tích cực tham gia các hoạt động xã hội vừa là cách thu nhận thêm kiến thức, kỹ năng vừa có cái nhìn đa chiều về cuộc sống.
 
Hải cũng cho biết, hoạt động ngoại khóa cũng là một trong những tiêu chí quan trọng góp phần làm nên thành công khi xin học bổng.
 
Nguyễn Lê Đông Hải là gương mặt quen thuộc trong các hoạt động tình nguyện của tỉnh đoàn, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi. Hải còn là một trong những thành viên nổi bật trong vai trò thông dịch viên dịch đuổi trong chương trình Giao lưu cộng đồng quốc tế hè 2017 do Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cùng Tổ chức Putney Student Travel tổ chức, anh Lê Văn Vin – Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cho biết.
 
Bên cạnh đó, cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Minh Thư còn cho biết, Hải luôn nằm trong Top học sinh có thành tích học tập cao nhất lớp trong năm học vừa qua.
 
Nam sinh này còn là thành viên hoạt động tích cực trên XDA - diễn đàn lập trình viên Android lớn nhất thế giới. Bản PORT hệ thống âm thanh XZ2 trong dự án của Hải đã được 24 trang báo công nghệ quốc tế đăng tải.
 
Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc và tham gia các hoạt động xã hội cũng như các cuộc thì Hải còn có sở thích đọc sách, chơi đàn, nghe nhạc cổ điển và viết blog. Chàng trai đang sở hữu kênh Youtube có hơn 5.000 người theo dõi với hơn 1,5 triệu lượt xem.
 
Hiện tại, có rất nhiều trường THPT Mỹ có chương trình học bổng hấp dẫn cho học sinh quốc tế. Vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên TMS Education qua số tổng đài miễn phí cước 18006956 để được tư vấn cách xin học bổng phù hợp nhất với năng lực của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.