Nam sinh 10X giành học bổng Mỹ 4,8 tỷ đồng nhờ bài luận về đồng hào

Nhờ bài luận ấn tượng về đồng hào và sự liên kết đặc biệt của nó đến cái tên, con người và sự trưởng thành, Trần Văn Hào đã chinh phục được học bổng 4,8 tỷ đồng trường Đại học Villanova, Mỹ.

Ngoài học bổng từ trường Đại học Villanova thì Hào còn xuất sắc đạt giành được học bổng trị giá 38,000 USD/năm trường Đại học Ohio Wesleyan và học bổng 25,000 USD/năm trường Đại học Fairfield.
 
Nam sinh điển trai này đã nhận được hỗ trợ tài chính trị giá 200.000 USD (tương đương 4,8 tỉ đồng) cho 4 năm học tại trường Đại học Villanova.
 
Trần Văn Hào xuất sắc giành học bổng 4,8 tỷ đồng trường ĐH Villanova.
 

Ý tưởng bài luận độc đáo nảy ra lúc… đá bóng

Chia sẻ về ý tưởng viết bài luận, Trần Văn Hào cho biết, trong lúc em đá bóng, khi nhìn thấy bóng lăn, em chợt nảy ra suy nghĩ đến việc viết về thứ gì đó tròn và luôn vận động, hơn nữa phải liên quan đến bản thân.
 
Chính vì vậy, Hào đã nghĩ ra ý tưởng viết về đồng hào và sự liên kết đặc biệt của nó đến những cái tên, con người và sự trưởng thành của bản thân, từ đó khai thác sâu hơn đồng hào dưới góc độ kinh tế. 
 
“Em mở đầu bài luận bằng việc tự suy nghĩ tại sao các bạn trêu cái tên của mình, tại sao không phải “Đô-la” hay “Euro” mà lại là “Hào”. Sau đó, em đã liên hệ đến sự mất giá của đồng hào trong lịch sử và việc nền kinh tế Việt Nam ngừng lưu thông đồng tiền này”, Hào kể lại.
 
Hơn nữa, đồng bào hay đồng xu nói chung đều mang hình tròn vì hình tròn là biểu tượng sự luân chuyển liên tục. 
 
Hào đã lấy ý tưởng này và phát triển thành ý chính của bài luận rằng mình nên sống đúng với giá trị của mình, luôn luôn vận động, luân chuyển chứ không phải ở yên một chỗ để rồi mất đi giá trị như đồng hào kia.
 
Và chàng trai đã khẳng định ở đoạn kết bài luận đó là muốn trở thành một đồng “hào” năng động để phục vụ cộng đồng, xây dựng quê hương Việt Nam giàu mạnh.
 
Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, việc khó khăn nhất với chàng trai 10X chính là ôn thi SAT, TOEFL và viết bài luận cá nhân.
 
Nam sinh 10X điển trai cho biết, em đã phải mất 4 tháng để viết và sửa các bản nháp để có bài luận ưng ý. Mặc dù ôn luyện cho kì thi chuẩn hóa khá muộn nhưng đầu năm lớp 12, Hào vui mừng khi nhận được kết quả vượt xa so với mong đợi với điểm SAT là 1440 và điểm TOEFL là 107.
 

Tích cực tham gia các hoạt động

Hào là một chàng trai rất năng động thích giao lưu tiếp xúc với mọi người và cảm thấy vui khi có thể góp sức mình tạo ra giá trị tốt đẹp cho cuộc sống. 
 
Nam sinh 10X từng là cộng tác viên kinh doanh cho một công ty chuyên thiết kế và sản xuất áo thun cho học sinh, sinh viên, các doanh nghiệp tại Việt Nam,...
 
Bên cạnh đó, Hào còn là sáng lập viên của “Kỹ năng sinh tồn cho trẻ” – facebook fanpage dạy kĩ năng sinh tồn cho trẻ em.
 
 Văn Hào trong vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh EF Challenge 2018.
 
Văn Hào còn tham gia và lọt vào chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh EF Challenge 2018 với chủ đề: “Phát triển bền vững có ý nghĩa như thế nào đối với bạn?”. Chàng trai còn đạt giải Báo cáo xuất sắc nhất trong cuộc thi Phân tích kinh doanh do Đại học quốc gia Australia tổ chức năm 2018.
 
Để trở thành một người toàn diện thì phải khỏe mạnh cả về thể chất lẫn trí tuệ nên em cũng đầu tư thời gian cho các hoạt động thể thao, Hào chia sẻ thêm
 
 Hào đang trình bày báo cáo tại cuộc thi Phân tích kinh doanh năm 2018.
 
Giáo viên chủ nhiệm của Hào, Thầy Nguyễn Đức Giang cho biết: “Để nói về Hào thì điểm nổi bật chính là em rất chăm chỉ, có kĩ năng quản lí thời gian tốt và kiên định theo đuổi mục tiêu của bản thân. Đặc biệt, em ấy vô cùng cẩn thận, ghi chép nắn nót, rõ ràng và chữ đẹp. Ngoài ra, Hào cũng là một cậu bé vui vẻ, hoà đồng, nhiệt tình, luôn chủ động tham gia các hoạt động nên được các bạn và thầy cô rất yêu quý.”
 
Hào chính là tấm gương sáng cho các bạn trẻ Việt Nam mong muốn có được một suất học bổng du học Mỹ. Chúc em đã hoàn thành mục tiêu chinh phục ngôi trường Đại học mơ ước và hy vọng em sẽ thành công trên con đường mà mình đã chọn.
Biên tập lại (Nguồn Dân trí)

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.