Miễn học phí cho sinh viên theo ngành y khoa tại Đại học New York

Đại học New York (NYU) là cơ sở giáo dục đầu tiên thuộc các trường Top đầu tại Mỹ đã quyết định miễn học phí cho tất cả sinh viên theo ngành y khoa.

Mục đích của việc miễn học phí lần này là trường muốn giảm gánh nặng về tài chính để thu hút các bạn sinh viên giỏi khao khát được đi du học Mỹ 2019 và giải quyết tình trạng thiếu hụt bác sĩ trầm trọng tại Mỹ.
 
Việc hỗ trợ chi phí giáo dục cho ngành học đắt đỏ như ngành y nhằm thu hút sinh viên giỏi đến từ khắp nơi trên thế giới, giải quyết tình trạng thiếu hụt bác sỹ”,  lãnh đạo trường Y của NYU, ông Robert Grossman tuyên bố.
 
Ông Robert Grossman - Hiệu trưởng trường Đại học new York
 
Ngoài ra, sinh viên nào không phải gánh khoản nợ 6 con số sau khi tốt nghiệp sẽ được nhà trường khuyến khích theo đuổi các lĩnh vực quan trọng. Tuy nhiên lương của những ngành này không quá cao như nhi khoa hay sản khoa.
 
Theo thông cáo báo chí mới nhất của Đại học New York, thì bắt đầu năm học tới, sinh viên theo ngành y khoa sắp nhập học sẽ được nhận suất học bổng hàng năm trị giá 55.018 USD để trang trải học phí.
 
Có khoảng hơn 86% sinh viên tốt nghiệp trường y phải đối mặt với khoản nợ giáo dục, 41% trong số đó báo cáo vượt mức nợ lên đến 150.000USD.
 
Ông Grossman chia sẻ, mục tiêu hàng đầu khi ông trở thành hiệu trưởng cách đây 12 năm đó là miễn học phí cho toàn bộ sinh viên theo ngành y khoa. Và nay, điều đó đã trở thành hiện thực.
 
Chúng tôi thực sự tin rằng khoản nợ của sinh viên y khoa là một trong những vấn đề lớn nhất mà nước Mỹ phải đối mặt trong việc đào tạo đội ngũ bác sĩ giỏi để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân", Grossman cho biết. 
 
Sinh viên y khoa của trường sẽ được miễn học phí
 
Hiện tại trường  Đại học New York đã nhận được hơn 6.000 hồ sơ ứng tuyển cho 102 vị trí trong đợt tuyển sinh mới nhất. 
 
Để duy trì được học bổng, trong hơn một thập niên qua, NYU đã huy động được 450 triệu USD trong số 600 triệu USD. 
 
Với quyết định về việc miễn học phí ngành y khoa lần này, ông Rafael Rivera - giám đốc tuyển sinh  mong NYU trở thành sân chơi công bằng cho sinh viên thuộc nền tảng kinh tế xã hội thấp, tác động tích cực đến sự đa dạng của trường.
 
Đại học New York (NYU) thành lập năm 1831, là trường tư thục phi lợi nhuận lớn nhất ở Mỹ.
 
Trường đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng Đại học y tốt nhất khi du học  Mỹ của U.S. News and World Report. 
 
NYU gửi nhiều sinh viên ra nước ngoài theo diện trao đổi hơn so với các trường khác và cũng là cái tên được sinh viên quốc tế tìm kiếm nhiều nhất, Viện Giáo dục Quốc tế cho biết.
 
Công tác tuyển sinh được tiến hành khắt khe với tỷ lệ chọn lọc cao. Đại học New York Mỹ chỉ nhận khoảng 18.500 sinh viên từ hơn 60.300 hồ sơ dự tuyển cho khóa học 2019. 
 
Chính bởi lý do đó NYU lại càng trở thành điểm đến đầy hứa hẹn và là một trong những lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế. 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.