Lý do sinh viên New Zealand không lo thất nghiệp

Tình trạng sinh viên tốt nghiệp ra trường thất nghiệp hoặc làm những công việc không đúng với chuyên môn và sở thích không còn xa lạ ở Việt Nam. Tuy nhiên, tại New Zealand, chúng ta sẽ hiếm thấy điều này bởi theo thống kê, hầu hết sinh viên tốt nghiệp trong vòng 2 năm đều tìm được việc làm.

Tại sao sinh viên tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học tại New Zealand lại tự tin về vấn đề tìm việc làm như vậy? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
 

Nền tảng giáo dục vững chắc trước khi ra trường

Ngay từ bậc THPT, học sinh New Zealand được nhà trường hỗ trợ định hướng nghề nghiệp. Học sinh sẽ không phải học đều tất cả các môn mà được lựa chọn học những môn phù hợp với sở thích và năng khiếu của mình từ đó xác định con đường học vấn và sự nghiệp tương lai phù hợp.
 
Nền giáo dục tại New Zealand đem lại cho sinh viên một nền tảng vững chắc
 
Không bị áp lực như nhiều gia đình ở Việt Nam là phải bắt buộc vào Đại học, sau khi tốt nghiệp học sinh New Zeland có nhiều sự lựa chọn hơn hoặc là học Đại học hai là học nghề. Bởi hai bằng này tại đây đều có giá trị ngang nhau. 8 trường ĐH tại New Zealand đều thuộc Top 3% trường ĐH tốt nhất thế giới và 16 Học viện kỹ nghệ chuyên đào tạo và dạy nghề chuyên nghiệp danh tiếng toàn cầu.
 
Hệ thống giáo dục New Zealand chú trọng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, thực tập giúp cho học sinh có nguồn cảm hứng học tốt hơn.
 
Chẳng hạn, trong quá trình học ngành Du lịch Khách sạn, sinh viên sẽ được thực tập tại những Khách sạn, Nhà hàng nổi tiếng tại New Zealand. 
 
Nhà trường và thầy cô New Zealand còn có nhiều sáng kiến khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu và học tập. Sinh viên New Zealand nhờ thế càng có động lực đến trường để trang bị cả kiến thức, kỹ năng toàn diện.
 

Doanh nghiệp hỗ trợ hết mức

Các chủ doanh nghiệp tại New Zealand luôn chủ động trong việc hợp tác với nhà trường để đào tạo sinh viên. Bởi họ mong muốn tuyển chọn được những nhân viên không những có kiến thức chuyên môn giỏi mà phải có kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.
 
Nhiều lãnh đạo của các doanh nghiệp, tập đoàn uy tín còn sẵn sàng nhận lời mời tham gia giảng dạy tại các trường hay trở thành người hướng dẫn cho sinh viên.
 
Sinh viên được các doanh nghiệp hỗ trợ hết mức
 
Hơn nữa, các công ty tại New Zealand cũng luôn mở rộng cửa chào đón sinh viên đến thực tập và học hỏi kinh nghiệm làm việc thực tế. 
 
Nếu trong quá trình thực tập được đánh giá cao, nhiều công ty còn tạo điều kiện mở cơ hội để sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường. Một trong những dẫn chứng điển hình chính là sự ưu ái từ hãng hàng không Air New Zealand dành cho sinh viên của đối tác mình là ĐH Massey. Những sinh viên tốt nghiệp ngành hàng không tại trường ĐH này luôn được hãng đưa vào danh sách tuyển dụng ưu tiên.
 

Chính phủ luôn có chính sách ưu tiên cho sinh viên

New Zealand chủ động đẩy mạnh đầu tư vào những ngành học khát nhân lực để thu hút nhân tài nhằm cân bằng thị trường lao động. Chính vì thế, tại đây rất hiếm trường hợp thất nghiệp sau khi ra trường.
 
Kế hoạch nổi bật mà chúng ta có thể kể đến như: Dự án đưa công nghệ số vào chương trình học của học sinh lớp 1 năm 2018 nhằm trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết để bước vào kỷ nguyên số.
 
Ngoài ra, để thu hút lao động cho các ngành thiếu nhân lực, chính phủ New Zealand còn có chính sách việc làm như nhau giữa sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế.
 
Bên cạnh đó, du học sinh New Zealand còn được phép làm thêm 20h/tuần để kiếm thêm thu nhập; được hưởng mọi chế độ bảo vệ quyền lợi dành cho sinh viên quốc tế;...Đối với các bạn theo học chương trình Cử nhân (Bachelor Degree) từ level 8 trở lên sẽ được ở lại New Zealand trong vòng 3 năm để làm việc.
 
 
Sinh viên được phép làm thêm trong quá trình du học
Vì những lý do trên mà New Zealand trở thành điểm đến du học và định cư hấp dẫn cho các bạn sinh viên quốc tế trên toàn thế giới. 
 
Mọi thông tin chi tiết liên quan đến chương trình du học New Zealand, hay các vấn đề liên quan đến chọn ngành, chọn trường,.. vui lòng liên hệ qua số tổng đài miễn phí cước 18006956 để được tư vấn miễn phí.
 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.