Lý do nhiều du học sinh lựa chọn Singapore để định cư?

Singapore là một quốc gia được xếp hạng cao về chất lượng cuộc sống, tiêu chuẩn giáo dục, chăm sóc sức khỏe… là những lý do hàng đầu mà nhiều người lựa chọn Đảo quốc Sư tử làm nơi định cư.

Nền kinh tế Singapore phát triển ngày càng mạnh

Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore (MTI) cho biết, trong năm 2017, kinh tế nước này đã đạt mức tăng trưởng 3,5%. Hiệu suất kinh tế của Singapore đã được nâng lên một cách rõ rệt thông qua các chương trình hỗ trợ đào tạo kỹ năng của chính phủ dành cho người lao động. Mặt khác, các doanh nghiệp cũng tích cực đổi mới và áp dụng công nghệ hiện đại để nâng cao tính cạnh tranh. 
 
Hơn nữa, theo đánh giá của The Global Competitiveness Report 2014 – 2015, thì Singapore là quốc gia thịnh vượng lớn thứ hai thế giới. Điều này cũng có nghĩa là nếu các bạn sinh sống làm việc tại đây thì tỷ lệ thất nghiệp thấp, điều kiện làm việc tuyệt vời cũng như một môi trường đầu tư, phát triển kinh doanh tốt…
 

Mức lương hấp dẫn

Với sự phát triển của nền kinh tế, các công ty ở Singapore thường đặt ra mức lương hấp dẫn để thu hút nhân tài. Mức lương trung bình tại đây khoảng 3.500USD/tháng, kỹ sư phần mềm có thể kiếm 72.000USD/năm, mức lương cho bác sĩ đa khoa là 80.000USD/năm, giáo viên tiểu học khoảng 34.000USD/năm và nhân viên phục vụ bán thời gian sẽ nhận được 1.100USD/1 tháng.
 

Hệ thống thuế cá nhân tiến bộ

Việc tính toán và nộp thuế tại Singapore vô cùng dễ dàng, mọi người chỉ mất 30 giây để hộp tờ khai thuế trực tuyến. Nếu có giấy phép cư trú thì thuế cá nhân phải nộp là 0% nếu bạn kiếm được ít hơn 22.000 SGD mỗi năm và đến 20% đối với người có nguồn thu nhập trên 320.000 SGD mỗi năm. Đối với người không có giấy phép cư trú, phải nộp 15% so với tất cả thu nhập thu được ở Singapore. Đặc biệt, các khoản thu nhập của bạn đạt được ở nước ngoài thì không phải chịu bất kì một khoản phí nào.

Lấy giấy phép cư trú, hộ khẩu thường trú dễ dàng

Đảo quốc Singapore luôn quan tâm tới có thêm người cư trú và lực lượng lao động để thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Nếu đã gửi lời đề nghị cư trú, bạn sẽ nhận được kết quả trong vòng 1 ngày chỉ sau vài cú nhấp chuột đăng kí giấy phép trên website của chính phủ. Giấy phép cư trú thường được giải quyết cùng giấy phép làm việc.
 
Độ tuổi dưới 50, có trình độ học vấn ở một trường đại học Singapore, liên quan đến nghiên cứu khoa học và làm việc với các máy móc, công nghệ tiên tiến, xác suất được cấp hộ khẩu thường trú sẽ cao hơn. Thời gian xét duyệt thường kéo dài gần 6 tháng.
 

Giáo dục bậc đại học hàng đầu

Đại học Quốc gia Singapore xếp hạng nhất ở châu Á và thứ 22 trên thế giới. Trường Đại học này đào tạo về Nghệ Thuật, Luật, Y khoa, Khoa học máy tính, Chính sách công… Đây là cơ hội cho những ai muốn nâng cao trình độ chuyên môn hay kỹ năng.
 

Tỷ lệ tội phạm thấp, không tham nhũng

Singapore là một Đảo quốc xếp thứ 5 về tình trạng tham nhũng trên thế giới. Hơn thế nữa, tỷ lệ phạm tội ở đây khá thấp, an ninh chặt chẽ vì thế mà khi sống và làm việc tại Singapore, bạn không phải lo lắng tài sản bị mất cắp hay cuộc sống bị đe dọa.
 
Đặc biệt, bạn không phải lo phải có mối quan hệ nào đó mới có thể kinh doanh.
 

Chính trị ổn định

Singapore từ lâu được biết đến là một quốc gia có chính sách mở và công bằng với những điều luật mới, miễn nhiệm thuế và các quy định để cải thiện môi trường kinh doanh. Đặc biệt, dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Hành động (PAP) từ năm 1959 đến nay, Singapore có sự ổn định chính trị đáng ngưỡng mộ. 
 
Du học chính là con đường để định cư dễ dàng nhất tại Singapore. Mọi thông tin chi tiết liên quan đến chương trình du học Singapore, học bổng, học phí,… của các trường Đại học, Cao đẳng, THPT tại Singapore vui lòng liên hệ qua số tổng đài miễn phí cước 18006956 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.