Lý do lựa chọn du học New Zealand tại thành phố Wellington?

Wellington là thủ đô của New Zealand, được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn nhờ thời tiết dễ chịu, phong cảnh hữu tình, môi trường an toàn, và chất lượng giảo dục đẳng cấp.

Sau khi tốt nghiệp tại các trường THPT, học sinh sẽ dễ dàng chuyển tiếp lên các trường Đại học danh tiếng và có bằng cử nhân tại đây, cơ hội việc làm và định cư sẽ rất rộng mở.
 
Các trường Đại học nổi tiếng tại New Zealand có thể kể đến như: Victoria Wellington và Massey. Đại học Victoria Wellington xếp thứ 219 trong bảng xếp hạng các trường Đại học Thế giới QS năm 2018 và Đại học Massey xếp thứ 316. 
Wellington là thành phố lý tưởng để du học New Zealand
 
Wellington tọa lạc tại mũi Tây Nam của đảo Bắc với dân số khoảng 496.000 người và là thành phố lớn thứ 3 của New Zealand. Wellington là một trong những điểm đến học tập và làm việc hấp dẫn nhất với hơn 8000 du học sinh quốc tế. Dưới đây là những lý do khiến bạn không thể bỏ qua thành phố này khi lựa chọn du học tại xứ sở Kiwi
 

Hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới

New Zealand là một trong những quốc gia sở hữu một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Wellington là một đại diện tiêu biểu cho hệ thống giáo dục ấy, với 457 cơ sở mẫu giáo, 246 trường, 18 cơ sở cung cấp giáo dục đại học. Trong số các trường Đại học nổi tiếng, chúng ta không thể không kể đến Đại học số 1 New Zealand về chất lượng nghiên cứu là Đại học Victoria. 
 
Bên cạnh các trường đại học, Wellington còn có các cơ sở đào tạo nghề với hơn 12 cơ sở – bao gồm Computer Power Plus, Le Cordon Bleu, và ACG Yoobee Design.
 
Khi theo học tại thủ đô Wellington, du học sinh sẽ có cơ hội nhận các suất học bổng với trị giá cao thấp khác nhau tùy thuộc vào khóa học và trường học tại đây. 
 

Chi phí vừa phải nhưng chất lượng

Bảng xếp hạng về chi phí sinh hoạt năm 2016 cho biết, Wellington nằm ở vị trí 123, tức là chi phí sinh hoạt thấp hơn cả thành phố Hongkong, Hồ Chí Minh, và Hà Nội,...
 
Chi phí vừa phải nhưng môi trường sống lại vô cùng chất lượng, Wellington là thành phố duy nhất trên thế giới được công nhận là “Cộng đồng An toàn”. Đây cũng là thành phố đứng thứ 10 trong danh sách những thành phố bảo đảm an toàn cá nhân tốt nhất theo Khảo sát Chất lượng Cuộc sống của Mercer.

Welliongton có chi phí vừa phải nhưng môi trường sống lại vô cùng chất lượng

Thành phố đáng sống

Thành phố Wellington được rất nhiều tạp chí nổi tiếng quốc tế công nhận là nơi có chất lượng sống, làm việc, học tập tuyệt vời:
 
-Tạp chí Lonely Plane công nhận Wellington là thủ đô nhỏ tuyệt vời năm 2011
 
-Tạp chí Vogue công nhận thủ đô của New Zealand là thành phố  tuyệt vời trên thế giới năm 2014
 
-Năm 2015, chuyên mục Travel của BBC bình chọn Wellington nằm trong danh sách thành phố tuyệt nhất thế giơi
 
-Ngân hàng Deutsche Bank chọn Wellington là thành phố đáng sống nhất, vượt qua cả New York, Thượng Hải, London  và Tokyo. 
 
Thậm chí, người dân Wellington cũng đánh giá rất cao chất lượng của sống của họ tại thành phố, với 87% phản hồi tích cực sau Khảo sát Chất lượng Cuộc sống Nielsen mới nhất.
 

Văn hóa đa dạng

Với nhiều người trên thế giới sinh sống và làm việc, Wellington trở thành một thành phố đa dạng về văn hóa. Tổ chức thống kê New Zealand cho biết, thành phố này có khoảng 25% dân số đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. 
 
Bên cạnh đó, người dân và du khách hay du học sinh sẽ được tham gia còn có nhiều lễ hội văn hóa độc đáo hàng năm ở thành phố Wellington
Lễ hội Nghệ thuật Biểu diễn Truyền thống Maori

Cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi

Sinh viên theo học các trường tại thủ đô Wellington rất thuận lợi trong việc di chuyển với mạng lưới tàu và xe buýt được liên kết hiệu quả giúp thành phố có tỷ lệ sử dụng phương tiện công cộng trên đầu người cao nhất cả nước.
 
Cùng với đó, vành đai xanh ở khu trung tâm Wellington đều có lối đi bộ và đường xe đạp, kết hợp với vùng nước để tạo nên khu vực dã ngoại tuyệt vời. 
 

Trình độ dân trí cao

Số liệu thống kê của New Zealand cho biết, 28% dân cư Wellington từ 15 tuổi trở lên có bằng cấp cao nhất là bằng Cử nhân hoặc cao hơn, trong khi tỉ lệ có bằng cấp trung bình của New Zealand là chỉ 20%. Điều này chứng tỏ trình độ dân trí của người dân tại thành phố này khá cao.
 
Hơn nữa, đây cũng là thành phố hội tụ những trường Đại học nổi tiếng về truyền thống nghiên cứu tại New Zealand thu hút nhiều nhân tài cả trong nước và trên thế giới.
 
Tóm lại, thành phố Wellington là điểm đến lý tưởng để du học New Zealand trong thời gian sắp tới. Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm địa điểm để du học tại xứ sở kiwi này thì Wellington là một trong những sự lựa chọn không thể bỏ qua.
 
Mọi thông tin chi tiết liên quan đến du học New Zealand, xin học bổng, chương trình học, học phí,... tại các trường của thành phố Wellington, vui lòng liên hệ qua số tổng đài miễn phí cước 18006956 để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.