Lượng hồ sơ đăng ký du học Canada tăng vượt trội trong năm 2019

Thông tin từ Đại sứ quán Canada cho biết, số lượng hồ sơ du học Canada tăng mạnh trong những năm vừa qua. Năm 2017, Canada tiếp nhận 492,425 bộ hồ sơ đăng ký xin visa du học. Đến năm 2019, con số này tăng lên, đạt 572,415 bộ hồ sơ.

Trong đó, Việt Nam hiện đứng thứ 5 về số lượng du học sinh tại Canada theo số liệu ngày 31/12/2018 với tổng số hồ sơ là 20,330.
 
Kể từ khi chương trình CES ra đời vào tháng 3/2016 và kết thúc, chuyển tiếp sang chương trình visa ưu tiên SDS từ ngày 15/3/2018 thì số lượng sinh viên quốc tế nộp hồ sơ du học Canada tăng càng mạnh.
 
Số lượng hồ sơ du học Canada ngày càng tăng đáng kể
 
Điều đó cho thấy sức hút của chương trình visa ưu tiên và chất lượng đào tạo các trường tại Canada cũng như môi trường sống tại đây ngày càng được cải tiến và phát triển.
 

Số đơn nộp và tỷ lệ thành công visa

Năm 2018, hồ sơ nộp xin Study Permit:
- Hồ sơ nhận được: 11,581
- Tỷ lệ hồ sơ chấp thuận: ~70%
Cấp lớp xin học:
- Tiểu học và trung học 33% (tăng thêm 17% so với năm 2017)
- Cao đẳng 45% (giảm 9% so với năm 2017)
- Đại học 11% (giảm 1/2 so với 2017)
- ESL: 8 %
- Khác: 3%
Số đơn xin nhập học vào các trường tại Canada tăng lên đáng kể trong những năm vừa qua là nhờ có chính sách visa ưu tiên của chính phủ (chương trình CES và SDS)
 

So sánh 2 chương trình SDS và chương trình chứng minh tài chính 

Với kết quả tích cực mang lại thì hiện tại chương trình visa ưu tiên SDS vẫn đang tiếp tục được áp dụng tại Việt nam.
 

Lưu ý khi học tập và làm việc tại Canada

Trong quá trình học tại trường

- Du học sinh cần phải đăng ký và học để được sống hợp pháp tại Canada. Các trường sẽ báo cáo với bộ di trú về việc học sinh có tham gia học tập hay không.
- Đáp ứng tất cả các điều kiện kèm theo
- Nếu đổi trường, phải thông báo trên tài khoản MyCIC
- Sinh viên học toàn thời gian các chương trình chính khoá được phép làm việc bán thời gian ngoài trường học (20 giờ/ tuần vào thời gian học, fulltime trong các kỳ nghỉ có trong lịch của nhà trường) mà không cần xin work permit.
- Sinh viên học ESL, EAP hoặc các chương trình dự bị không được phép làm thêm ngoài trường học.
 

Sau khi tốt nghiệp

- Có thể xin Post Graduation Work Permit để ở lại làm việc 3 năm tại Canada . 
- Sinh viên cần thường xuyên theo dõi quy định hiện hành về Work Permit trên website của bộ di trú.
- Sinh viên tốt nghiệp muốn ở lại lâu dài tại Canada có thể nộp hồ sơ định cư theo các chương trình tỉnh bang, liên bang phù hợp.
 
Mọi thông tin chi tiết liên quan đến chương trình du học Canada theo diện SDS vui lòng liên hệ với đội ngũ TMS Education qua số hotline 0972 974 400 (Hà Nội), 0972 634 411 (Hồ Chí Minh), 0934 161 797 (Đà Nẵng), 0983 314 188 (Vinh) để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.