Lời khuyên hữu ích cho du học sinh để có một sức khỏe tốt

Dù làm bất kể việc gì thì cũng cần phải có sức khoẻ tốt. Khi đi du học ở nơi đất khách quê người, các bạn du học sinh phải sống tự lập, tự phải lo liệu cuộc sống của mình thì vấn đề sức khoẻ lại càng được coi trọng hơn.

 
Nếu không có sức khỏe thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tập cũng như làm việc. Thế nên các bạn du học sinh khi sống xa rời vòng tay bố mẹ thì lại càng phải chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày cho bản thân. 
 

1.Lên kế hoạch giữ gìn sức khoẻ trước khi đi du học

Trước khi đi du học bạn hãy nhớ đi khám sức khoẻ thường xuyên để đảm bảo việc sinh sống và học tập ở nước ngoài.Cẩn thận hơn thì bạn nên tự lập cho mình một lịch trình khám sức khoẻ và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để có một sức khoẻ thật tốt.
 
Hãy tìm hiểu về khí hậu, và thức ăn ở đất nước mà bạn chuẩn bị du học để có thời gian thích nghi dần dần. Cần ăn uống đầy đủ, ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, hạn chế sử dụng các chất kích thích vì chúng ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bạn. Ngoài ra, cũng cần thường xuyên tập thể dục giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
 

2. Mang theo các loại thuốc cơ bản từ Việt Nam sang nước ngoài

Thuốc là một trong những vật dụng rất cần thiết trong hành lý mà bạn phải chuẩn bị thật cẩn thận trước khi bay. Hãy mang theo những loại thuốc cơ bản thường dùng khi ốm ở Việt Nam ví dụ như: thuốc cảm, ho, đau bụng, nhỏ mũi, hạ sốt, nhiệt kế. Nhớ mang theo thuốc còn nguyên hộp, nguyên lọ và có nhãn mác rõ ràng để tránh sự nghi ngờ của hải quan khi kiểm tra hành lý, bạn hãy mang theo đơn thuốc. 
 
 
Ngoài ra, bạn nên mang theo một bản ghi chép của bác sĩ ghi chi tiết đầy đủ về bệnh của bạn, loại thuốc bạn đang phải uống, liều dùng,…Điều này cũng giúp bác sĩ bản địa chuẩn đoán tình hình sức khỏe hiện tại của bạn. 

3. Lưu số điện thoại khẩn cấp/ địa chỉ bác sĩ

Dù ở Việt Nam bạn có sức khoẻ tốt như thế nào thì sang nước ngoài khó tránh khỏi những lúc ốm đau, bệnh tật vì sang một đất nước hoàn toàn mới, thời tiết sẽ thay đổi, vấn đề ăn uống cũng sẽ khác. Chính vì thế, bạn cần phải lưu lại số điện thoại ý tế khẩn cấp, mà nhà trường cung cấp để dùng đến khi cần. Ngoài ra, bạn hãy lưu lại địa chỉ bác sĩ trong sổ tay để tiện cho việ khám sức khoẻ định kỳ và đảm bảo giữ gìn sức khoẻ thật tốt trong thời gian sinh sống và học tập tại nước ngoài. 
 

4.Về vấn đề ăn uống

Khi đi du học để đảm bảo sức khoẻ tốt thì vấn đề ăn uống cần phải đặc biệt lưu tâm vì đây là nhu cầu thiết yếu mỗi ngày. Trong mỗi khẩu phần ăn hàng ngày các bạn cần phải bổ sung nhiều rau và trái cây để tăng sức đề kháng. Nhiều sinh viên ăn căngtin hay nhà hàng lượng rau ít dễ dẫn đến táo bón thế nên các bạn cần phải đề phòng.
 
Để an toàn và ăn những món hợp khẩu vị của mình các bạn nên tự mua đồ về nấu ăn. Nên coi việc nấu ăn là niềm vui mỗi ngày, món nào không biết nấu bạn có thể lên google để tìm. Có thể lần đầu nấu không ngon nhưng vài lần thực hành sẽ ngon. 
 

5.Thường xuyên tập thể dục và chơi thể thao

Nếu rảnh rỗi sau giờ học trên lớp bạn không nên dành thời gian cho những trò vô bổ như chơi game, lướt web,…mà nên tích cực tập thể dục. Tập một mình hơi buồn thì có thể rủ thêm bạn bè cùng lớp, cùng ký túc xá,… để tiếp thêm động lực.
 
 
 
Hy vọng rằng, những lời khuyên hữu ích trên sẽ giúp các bạn du học sinh có một sức khoẻ tốt. Chúc các bạn có một khoảng thời gian thật vui vẻ và ý nghĩa trong quá trình du học tại nước ngoài.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.