Kinh nghiệm ở ký túc xá cho sinh viên quốc tế khi du học tại Mỹ

Nhiều bạn sinh viên quốc tế du học Mỹ bạn lựa chọn hình thức ở ký túc xá. Tuy nhiên, trong quá trình sinh sống, học tập và sinh hoạt tại đây, các bạn cần phải lưu ý để mọi việc được diễn ra thuận lợi nhất.

Ở ký túc xá có nghĩa là các bạn sẽ được ở ngay trong khuôn viên trường, và sẽ ở cùng với các sinh viên khác. Thuận lợi nhất khi ở đây đó là các bạn sẽ dễ dàng di chuyển đến trường vì phần lớn ký túc xá nằm trong khuôn viên trường, hoặc rất gần trường. 
 
Ký túc xá là hình thức nhà ở được nhiều bạn sinh viên lựa chọn
 
Tuy nhiên, vì bắt buộc ở chung với một số bạn khác nên nhiều bạn sẽ cảm thấy không thoải mái, thậm chí có thể gây xích mích với nhau nếu sống không khéo. Những bạn phù hợp ở ký túc xá thường là các bạn sinh viên có tính tự giác, trình độ tiếng Anh khá, thích cuộc sống độc lập, tự nấu ăn, và thích làm quen giao lưu với nhiều người bạn mới.
 
Ngoài ra, còn một số điều mà bạn cần phải nắm rõ khi quyết định ở ký túc xá đó là:
 

Hiểu rõ nội quy trong ký túc xá

Bạn phải đọc và nắm được hợp đồng nhà ở của mình và chú ý tuân thủ đúng theo những nội quy của ký túc xá. Ở mỗi trường Đại học sẽ có một sổ nội quy với những yêu cầu khác nhau. 
 
Sinh viên phải đọc thật kỹ và nếu có thắc mắc gì thì đặt câu hỏi ngay. Bởi khi không làm đúng theo quy định, bạn có thể bị phê bình thậm chí còn bị phạt.
 

Khẩu phần ăn tại trường

Các trường Đại học tại Mỹ hầu hết đều có nhà ăn, nhà hàng hay các quán cà phê trong khuôn viên trường. Nếu ở ký túc xá không muốn ra ngoài ăn thì có thể đăng ký khẩu phần ăn tại trường. Khẩu phần ăn tại đây khá đa dạng về thành phần dinh dưỡng mà giá cả lại phải chăng nếu đăng ký cho toàn khóa học.
 

Khéo léo trong cách ứng xử

Ở ký túc xá bạn phải ở chung với nhiều bạn khác từ các quốc gia khác nhau với nền văn hóa đa dạng. Chính vì vậy, bạn phải học cách tôn trọng người khác, tôn trọng văn hóa, cách sống của họ. Một số những quy tắc cơ bản khi ở tập thể đó là: Không nên làm ồn ảnh hưởng đến người khác, không chê bai, chế giễu, giữ gìn vệ sinh nơi ở,...
 

Mở rộng mối quan hệ

Việc kết bạn ở trong ký túc xá cũng là điều rất cần thiết nên làm trong những ngày đầu sang Mỹ học tập. Vừa là cơ hội để bạn trau dồi ngoại ngữ, tìm hiểu thêm kiến thức văn hóa, con người ở các quốc gia khác nhau trên thế giới, vừa có người để tâm sự, đi chơi,...
 

Lưu số của Quản lý ký túc

Quản lý ký túc xá là những người đảm nhận công việc quản lý ký túc xá được tập huấn nhiều lĩnh vực như các biện pháp an ninh, phòng cháy, tư vấn… Các bạn mới sang, nhớ lưu số của quản lý túc xá để liên hệ trực tiếp phòng trừ bất kỳ trường hợp rắc rối nào xảy ra.
 
Thời gian đầu sống ở ký túc xá có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên nếu bạn bắt kịp với nhịp sống ở đây thì nó lại là một cơ hội quý giá để có thêm những trải nghiệm tuyệt vời trong suốt thời gian du học Mỹ.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.