Kinh nghiệm du học Mỹ

Du học sinh khi mới đặt chân đến Mỹ chắc chắn sẽ có những bất ngờ lạ lẫm nhưng chắc chắn sẽ không kém phần háo hức, mong chờ sự trải nghiệm thú vị. Bởi vậy, tìm hiểu kinh nghiệm du học Mỹ từ những người đi trước sẽ giúp bạn có được hành trang du học chắc chắn, tự tin hơn. Du học Mỹ sẽ không còn xa vời nữa!

Tuy nhiên, không phải ai có tiền muốn đi du học Mỹ cũng được. Bởi muốn đến Mỹ bạn cần có trong tay mình tấm vé thông hành – Visa du học Mỹ mới có thể đến với xứ sở cờ hoa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những kinh nghiệm xin visa Mỹ thành công, nhất là những năm gần đây, nước Mỹ ngày càng siết chắt tất cả các loại visa kể cả visa du học Mỹ.

>> Chỉ còn 5 suất học bổng THPT Mỹ kỳ mùa thu trường Mercyhurst

>> Học bổng Mỹ lên đến 40% tại trường THPT ở thành phố New York

Kinh nghiệm xin visa du học Mỹ

Kinh nghiệm du học Mỹ

Nhiều bạn học sinh trượt visa du học Mỹ do hồ sơ không trung thực và Viên lãnh sự không thỏa mãn với các yếu tố trong hồ sơ bạn đăng ký hoặc câu trả lời của bạn gây cảm giác nghi ngời. Viên lãnh sự chỉ có 3 – 10 phút để phỏng vấn visa nhưng đủ để họ đánh giá mức độ trung thực trong sắp xếp hồ sơ và khả năng đối đáp của các bạn.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi bạn cần chú ý khi xin visa du học Mỹ:

Kế hoạch học tập bài bản và thật thụ

Kết quả học tập của bạn và Kế hoạch học tập tại Mỹ sẽ được xem xét cẩn thận để Viên chức Lãnh sự Mỹ biết được liệu bạn có thực sự đến để học tập hay không.

Hãy luôn sẵn sàng trả lời những câu hỏi của Viên lãnh sự về lý do bạn chọn trường, chọn ngành và kế hoạch tương lai của bạn như thế nào. Tự tin, trung thực và sự chuẩn bị chu toàn sẽ giúp bạn ghi dấu ấn và có được tấm Visa du học Mỹ.

Khả năng tài chính của bạn

Đây là căn cứ để xét duyệt visa du học Mỹ, căn cứ vào tài chính của bạn để đảm bảo bạn không bỏ học hay đi làm bất hợp pháp khi đến Mỹ. Bởi không quốc gia nào mong muốn công dân khi đến MỸ lại vi phạm pháp luật của họ vì bất cứ nguyên nhân nào.

Ngoài ra, tài chính cũng là cơ sở để đảm bảo sự ổn định tâm lý khi học tập bởi những áp lực về tài chính gây ra hậu quả không mong muốn.

Quay về Việt Nam sau khi học xong

Visa du học Mỹ F-1 là visa không bắt buộc học sinh quay về khi hết hạn visa du học (01 năm). Đó là sự khác biệt visa du học Mỹ với các nước khác, và cũng vì lý do đó nên các Viên chức Lãnh sự được quyền xem xét ứng viên xin visa du học Mỹ có ý định nhập cư hay không.

Bạn phải đảm bảo, thuyết phục họ rằng bạn không có ý định đó và sẽ quay về sau khi học xong. Việc học tập của bạn sẽ góp phần cho sự phát triển của đất nước bạn chứ không vì bất cứ lý do nào để ở lại Mỹ.

Kinh nghiệm xin học bổng du học Mỹ

Kinh nghiệm du học Mỹ

Học bổng du học Mỹ rất khó và dĩ nhiên không phải ai muốn cũng được. Nhưng hãy khám phá những kinh nghiệm xin học bổng dưới đây bạn sẽ nhận ra cơ hội dành cho mình và tất cả mọi người.

Hãy quyết tâm

Đầu tiên để bạn ghi danh vào danh sách nhận học bổng của Mỹ là chính bạn, trong con người bạn cần sự quyết tâm. Nghe thì có vẻ ai cũng làm được nhưng sự thật không phải vậy. Bởi không ít bạn thiếu tự tin, không dám apply, hay nản chí,… sẽ chặn đứng giấc mơ của nhận học bổng.

Tìm hiểu kỹ các loại học bổng

Để apply học bổng phù hợp, bạn cần phân loại học bổng du học Mỹ cho du học sinh quốc tế. Cụ thể:

  • Học bổng do Tổ chức giáo dục hay Chính phủ Mỹ trao tặng: học bổng danh giá và ước mơ của tất cả học sinh, sinh viên trên thế giới với sự cạnh tranh gay gắt.
  • Học bổng do khoa chuyên ngành cấp: học bổng do các khoa trao tặng cho du học sinh theo học các chuyên ngành cụ thể. Điều kiện bạn phải được nhận vào một khoá học chính thức thuộc khoa và bạn thuộc top ứng viên xuất sắc.
  • Học bổng trường cấp: Học bổng khá phổ biến và không yêu cầu chi tiết chuyên ngành bạn theo học. Bạn cần nhận được thu mời nhập học và đáp ứng điều kiện cơ bản sẽ được tự động xét học bổng. Học bổng sẽ được trừ trực tiếp vào học phí của bạn.

Bạn nên liên hệ với Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín để tìm hiểu thông tin học bổng cũng như được updage những thông tin mới nhất và apply học bổng giá trị cao.

Lưu tâm đến bài luận

Đây là yếu tố quyết định đến thành bài của học bổng. Hãy đảm bảo bài luận thể hiện được cá tính riêng của mình; sự định hướng, mục tiêu và quyết tâm thực hiện nó. Đặc biệt, tính thuyết phục và khả năng lay động làm người sẽ để lại ấn tượng cho Hội đồng tuyển sinh, chứ không đơn giản chỉ là bài viết cung cấp thông tin.

Bài luận cần chú ý viết cụ thể cho từng trường, từng loại học bổng, chứ không viết chung chung để thể hiện được mong muốn học tập của bạn cũng như bạn xứng đáng với học bổng mà trường trao tặng.

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

Buổi phỏng vấn du học Mỹ quyết định bạn có trở thành một tân du học sinh Mỹ hay không. Để vượt qua trở ngại ngày, hãy nắm bắt ngay kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ dưới đây:

Một tâm lý tự tin, thoải mái

Hãy suy nghĩ buổi phỏng vấn như buổi trò chuyện và nhiệm vụ bạn là thuyết phục người nghe. Việc chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin, bình tĩnh giúp bạn thành công 50% rồi đấy!

Kế hoạch rõ ràng, đầy tính thuyết phục

Tìm hiểu kỹ ngành học, trường học mà bạn theo đuổi trong suốt quãng thời gian du học để trả lời rõ ràng câu hỏi của Viên Lãnh sự. Điều này cho thấy sự quyết tâm của bạn cũng như bạn thật sự đầu tư thời gian, công sức cho việc học của mình mà không sang Mỹ vì mục đích nào khác.

Trường hợp trượt visa du học Mỹ

Nếu bạn bị từ chối cấp visa thì không có nghĩa là “cánh cửa du học Mỹ” đóng sầm lại trước mắt bạn. Bởi bạn sẽ biết được lý do mình bị từ chối và giải quyết vướng mắc của mình như chứng minh tài chính ổn định hơn, lý do thuyết phục hơn,… Đừng nản lòng và vội từ bỏ, bởi cơ hội luôn ở trong chính bạn.

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Mỹ

Nước ta vẫn là nước đang phát triển và còn nhiều khó khăn nên có khá nhiều hình thức lao động khác nhau. Đa phần là lao động tự do, kinh doanh nhỏ lẻ,… thuộc dạng khó kê khai rõ ràng về thu nhập với cơ quan nhà nước nên sẽ rất khó khăn trong việc chứng minh thu nhập một cách thuyết phục.

Đừng mong chờ việc giải trình mình đủ tài chính nhưng do cách thức kinh doanh gia đình hay cơ chế kinh doanh ở Việt Nam nên khó chứng minh tài chính. Bởi Lãnh sự không làm việc theo dạng “tình cảm”, qua loa như bạn mong chờ. Mọi giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính như thu nhập hàng tháng, nguồn gốc sổ tiết  kiệm phát sinh trong quá trình lạo động kinh doanh,.. phải có tính thuyết phục cao nhất.

Hãy đảm bảo những giấy tờ chứng minh tài chính minh bạch, rõ ràng. Bạn cũng nên hỏi ý kiến và xin ý kiến tư vấn từ các Trung tâm tư vấn du học Mỹ để có được bí quyết làm hồ sơ chứng minh tài chính nhanh, chính xác, minh bạch, giúp bạn có được visa du học Mỹ.

Hành trang cần chuẩn bị trước khi bay

Hãy chuẩn bị thật kỹ giấy tờ cần thiết đế mang theo người

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Trong quá trình bay, các bạn cần phải lưu ý những gì mà tiếp viên hàng không hướng dẫn. Thông thường, trước khi hạ cánh, họ sẽ phát cho bạn 2 phiếu điền thông tin, trong đó có phiếu tờ khai xuất nhập cảnh I-94 mà nhân viên sẽ ghim vào hộ chiếu của bạn. Bạn cần giữ nguyên hộ chiếu và tờ khai này cho tới khi được nhập cảnh.
 
Những thứ cần thiết nhất mà bạn cần phải mang theo bên mình đó là những giấy tờ chứng minh việc bạn đã được cấp visa. Visa sinh viên dành cho những bạn đã được nhận học vào một trường bất kì ở Mỹ cũng như có khả năng tài chính cho cả quá trình học tập tại Mỹ.
 
Có thể bạn sẽ được trường Đại học phát mẫu đơn I-20, để chứng minh với chính phủ rằng bạn đủ tiêu chuẩn được cấp visa loại F-1. Mẫu đơn này rất cần thiết cho mỗi lần xuất nhập cảnh của bạn về sau nên hãy giữ gìn cẩn thận.
 
Lưu ý: Các bạn hãy mang theo những giấy tờ này trong hành lí xách tay vì nếu để trong hành lý ký gửi các bạn sẽ không có bằng chứng gì để hải quan kiểm tra. Nếu không có những giấy tờ này, bạn sẽ không được phép nhập cảnh

Bình tĩnh khi gặp bất trắc

Khi gặp bất cứ tình huống nào gây khó khăn thì bạn cần phải bình tĩnh giải quyết không nên nóng vội để sự việc trở nên phức tạp hơn.
 
Để chắc chắn và an toàn nhất thì ngoài chuẩn bị các giấy tờ cần thiết các bạn cần phải giữ thông tin về trường một cách cẩn thận để trong trường hợp bạn bị quên hay mất giấy tờ thì nhân viên an ninh có thể xác minh với trường. 
 
Nếu nhân viên hải quan chưa xác định được vấn đề của bạn, thì bạn sẽ được chuyển sang một văn phòng khác để tiếp tục quy trình giam giữ. Có nhiều trường hợp lại bị thất lạc hành lý, trễ chuyến bay,… nhưng quan trọng các bạn thật bình tĩnh để nghĩ ra cách xử lý thông minh nhất.

Những vật dụng nên để vào hành lí xách tay

Riêng hành lý xách tay các bạn cần phải liệt kê danh sách thật kỹ bởi có những vật dụng bất li thân mà bạn không thể thiếu. Nhất là những giấy tờ quan trọng, những đồ cá nhân giá trị,... không nên cho vào hành lý ký gửi. 
 
Những giấy tờ cần thiết nên để vào hành lý xách tay
 
Dưới đây là những thứ nên cho vào hành lý xách tay mà các bạn du học sinh cần nhớ đó là:
- Tiền đô và thẻ Visa debit. Không nên đổi tiền đô ở sân bay vì tỉ giá thường thấp hơn so với ở ngoài.
 
- Các giấy tờ tùy thân: hộ chiếu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, văn bằng chứng chỉ, bảng điểm… có công chứng (và được dịch sang tiếng Anh), ảnh thẻ (cỡ 3×4 và cỡ passport), mẫu I-20, mẫu I-94, visa… Thêm vào đó, bạn nên scan hết giấy tờ tùy thân và cop vào usb hoặc gửi lên Google Drive để giữ phòng khi cần đến.
 
- Điện thoại, laptop: Mặc dù mua đồ điện tử ở Mỹ vừa tốt vừa không quá đắt so với hàng Việt Nam, nhưng nếu bạn đã có sẵn những đồ dùng này thì nên mang theo để tiết kiệm 1 phần chi phí.
 
- 1- 2 bộ quần áo phù hợp với thời tiết bên Mỹ lúc sang.

Những vật dụng nên để vào hành lí kí gửi

Đồ dùng văn phòng phẩm: Sách, sổ, bút viết,... bạn nên mua nhiều hết sức có thể
 
Quần áo mùa đông/ hè: Trong thời gian đầu mới sang nước Mỹ bạn hãy mang theo một số bộ quần áo yêu thích nhất. Quần áo mùa hè thì khá đơn giản nhưng mùa đông bên Mỹ khá khắc nghiệt và thường lạnh hơn bên Việt Nam. Thế nên, nếu sang đó mà chưa biết chỗ nào để mua sắm áo khoác thì bạn có thể đến các chợ bán đồ Second hand. Nếu biết chọn thì bạn có thể mua được những chiếc áo hàng ngoại với giá rẻ và ấm vô cùng.
 
Thuốc: Muốn mua thuốc ở Mỹ cần có chỉ định của bác sĩ mà khám ở bên Mỹ thì rất đắt. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị các loại thuốc ở nhà hay dùng như thuốc cảm, thuốc đau bụng… phòng khi đổ bệnh bất chợt.
 
Đồ ăn khô, đồ dùng cá nhân (mỹ phẩm, bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt) Những đồ này bạn có thể mua ở Mỹ nhưng khi mới đến bạn chưa biết mua ở đâu. Vậy nên, hãy chuẩn bị cho bản thân đủ dùng trong ít nhất một tháng đầu.

Văn hóa Mỹ mà du học sinh cần phải biết

Văn hóa giao tiếp, chào hỏi

Nếu đã từng tiếp xúc hoặc xem các bộ phim truyền hình của Mỹ, chúng ta  có thể dễ dàng nhận ra rằng, người Mỹ thường chào hỏi nhau bằng cách bắt tay.Ở những lần đầu tiên hoặc lần gặp sau đó bạn có thể bắt tay cả đàn ông hay phụ nữ. 
 
Và để thể hiện sự thân thiện và nhiệt tình, họ thường bắt tay chặt bằng cả bàn tay chứ không phải chỉ mỗi ngón tay. 
 
Đối với những người bạn lâu lăm đã quá thân thiết thì họ có thể giao tiếp bằng cách ôm hay cọ má, hôn nhẹ lên má nhau.
 
Đặc biệt, các bạn nên nhớ ngay buổi đầu tiên gặp nhau, tránh hỏi tuổi tác, thu nhập, tôn giáo, chính trị,… vì đó là những chủ đề nhạy cảm .

Văn hoá ứng xử trong giao thông

Ở Mỹ, sẽ không có chuyện phóng nhanh, giành đường, vượt ẩu trên đường. Người lái xe lưu thông trên đường đều chấp hành luật giao thông 
 
Nếu đèn tín hiệu giao thông bất ngờ trục trặc ở ngã tư thì mọi người nhường nhau, mỗi chiều di chuyển khoảng 4-5 chiếc sau đó tự động nhường đường cho chiều kia đi, 4-5 chiếc cứ thế lần lượt mà đi không xảy ra kẹt xe. 
Quốc gia này còn cấm uống rượu bia khi lái xe, nhưng điều quan trọng là mọi người đều ý thức tự giác và hầu như không ai uống rượu bia khi lái xe.

Văn hóa ứng xử nơi công cộng

Ở các nơi công cộng như: Siêu thị, nhà hàng, xe buýt,…tại đất nước Mỹ thì xin lỗi và cám ơn luôn được người dân thường xuyên sử dụng.
 
- Khi lên xuống xe buýt, hành khách chào tài xế và ngược lại. 
 
- Khi vào cửa bất cứ nơi nào, người đi trước đứng lại giữ cửa cho những người đi sau bước vào xong mới đến phiên mình và người đi sau luôn nói tiếng cám ơn người đã giữ cánh cửa cho mình đi vào. 
 
- Khi có sự cố va chạm xảy ra thì lời xin lỗi luôn được vui vẻ chấp nhận, mọi người luôn nhường nhịn nhau trong giao tiếp, nhất là xếp hàng theo thứ tự không bao giờ chen lấn giành chỗ cho dù bạn là ai.
 

Văn hóa ứng xử tại công sở, bệnh viện

Khi đến văn phòng làm việc nào đó bất kỳ tại Mỹ thì điều đầu tiên bạn nhận được là lời chào hỏi của nhân viên. Câu hỏi đầu tiên bạn nhận được là: Bạn có cần giúp đỡ gì không? Sau đó họ sẽ vui vẻ giải quyết công việc cho bạn đến khi xong và không quên chúc bạn có một ngày tốt đẹp. 
 
Còn khi đến bệnh viện nhân viên hành chính sẽ nhanh chóng làm các thủ tục giấy tờ còn các cô y tá vui vẻ đón bạn vào phòng chờ. Sau đó họ đi mời bác sĩ đến khám bệnh cho bạn. Bác sĩ khám bệnh rất tận tình, nói chuyện nhỏ nhẹ với người bệnh giúp bạn cảm thấy bệnh tình cũng được thuyên giảm phần nào.
 

Văn hóa ứng xử với thiên nhiên, động vật

Đối với môi trường và động vật thì người Mỹ có một tình cảm rất đặc biệt. Bất kỳ ở nơi đâu, mọi người đều phải có ý thức bảo vệ môi trường, vứt rác đúng chỗ, đúng nơi quy định. 
 
Hơn nữa, người dân ở đây phần lớn người già, những người độc thân đềurất yêu động vật. Họ thường nuôi một con vật như chó, mèo trong nhà, họ chăm sóc động vật và nói chuyện như những người bạn thực sự.
 

Văn hóa tiền bo

Các nhà hàng ở Mỹ không tính tiền dịch vụ do đó khách hàng đều phải để lại tiền boa cho người phục vụ. Đây là điều bắt buộc, là trách nhiệm, lịch sự chứ không phải là hào phóng. 
 
Thông thường người ta thường để lại tiền tip khoảng 15% tổng số tiền thanh toán của hóa đơn, hoặc 20% nếu thấy dịch vụ ở nhà hàng đó tốt. Ngoài ra khi đi taxi, hay ăn uống ở các cửa hàng thức ăn nhanh thì tiền bo cũng là lẽ đương nhiên.
 
Hành trình du học đến nước Mỹ của các bạn sẽ trở nên hoàn hảo và thú vị hơn khi bạn chuẩn bị sẵn sàng tất cả mọi thứ. Vậy nên hãy nắm cơ bản những nét văn hóa đặc biệt trong ứng xử của người Mỹ để khi đặt chân đến bất cứ thành phố nào ở đây bạn cũng sẽ được chào đón, tôn trọng, và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của người dân.

Kinh nghiệm thực tế khi du học Mỹ của du học sinh

Mang càng ít đồ cá nhân càng tốt

 
Chắc nhiều bạn chau mày trước lời khuyên này phải không? Nhưng thực sự bạn nên tham khảo và nghiêm túc thực hiện nhé bởi nó sẽ giúp chuyến đi của bạn nhẹ nhàng hơn nhiều đó.
 
 
 
Nhiều bạn trước khi du học như muốn mang tất cả những gì mình có ở nhà từ bộ đồ trong tủ quần áo, chiếc gối, tấm mền, chậu hoa xinh hay đến cả... con pet dễ thương nữa. Tuy nhiên bạn chỉ nên mang những vật dụng, những thứ thật sự cần thiết và gắn bó nhất với mình (về mặt tinh thần). Khi sang Mỹ, vật dụng hàng ngày bạn có thể mua rất dễ dàng, cả trên online hay ngoài siêu thị.
 
Lưu ý với những thứ như đồ ăn (mỳ tôm, lương khô), vật dụng cá nhân như kính đeo, thuốc men, dép xỏ ngón bạn cũng nên chuẩn bị trước nhé bởi không dễ để có khi đã đặt chân sang Mỹ đâu.
 

Không nên học tiếng Anh giao tiếp trước khi sang Mỹ? Hoàn toàn sai!

 
Khi sang Mỹ du học bạn nhận ra rằng kỹ năng và khả năng giao tiếp tiếng Anh cần thiết và quan trọng đến nhường nào.
 
 
 
Nhiều bạn nghĩ ở trong nước nên tập trung học các kỹ năng nghe, đọc hay viết thật tốt để có thể hiểu giáo viên nước ngoài truyền dạy khi sang du học. Nhưng đó chưa quan trọng bằng việc bạn hiểu văn hóa nói chuyện trong giao tiếp của dân bản địa đâu.
 
Vậy nên cùng với trau dồi các kỹ năng trên, du học sinh trước khi sang Mỹ nên bổ sung và nâng cao năng lực trong giao tiếp tiếng Anh nhé. Bằng việc xem phim Mỹ, nói chuyện nhiều hơn với người nước ngoài hay tham gia các hoạt động ngoại khóa có sử dụng tiếng Anh sẽ giúp bạn nâng cao đáng kể trong cách ăn nói tiếng Anh đó.
 

Đừng dại để đồ ăn chung nơi tập thể

 
Nếu bạn thường xuyên ăn ở trường hay là du học sinh ở ký túc xá chẳng hạn thì nên nhớ đừng dại dột để đồ ăn của mình chung với những người khác.
 
 
Đồ ăn bạn để chung những nơi tập thể như vậy sẽ không cánh mà bay nhanh hơn đến khi bạn biết và thắc mắc về tung tích của chúng. Chúng có thể bị dọn đi hoặc biến mất từ những "cú đêm háu đói" chẳng hạn.
 

Tận dụng tối đa nguồn phí phải đóng cho trường

 
Với mỗi học kỳ hay theo năm học, bạn phải đóng một khoản phí nhất định cho trường mình học tập. Nguồn kinh phí từ học sinh nhà trường sẽ nâng cấp cơ sở vật chất, tổ chức sự kiện hay trả lương cho nhân viên.
 
 
Những cơ sở và hoạt động mà trường tổ chức cho sinh viên như nơi học tập (thư viện), khu vui chơi, giải trí, luyện tập (phòng gym, sân vận động thể thao...) bạn nên tham gia và khai thác tốt bởi một phần kinh phí bạn đóng góp là dành cho những điều đó mà.
 

Không được sử dụng bia, rượu khi bạn chưa đủ 21 tuổi

 
 
Đặt chân sang Mỹ sau chuyến hành trình dài có lẽ nhiều thanh niên du học muốn thư giãn ở một góc phố hay quán bar nào đó. Tuy nhiên hãy nhớ bạn không được dùng chúng khi chưa đủ 21 nhé.
 

Làm thế nào để không ngoài cuộc trong mỗi câu chuyện?

 
Có lẽ thời gian đầu sang Mỹ du học nhiều bạn không biết bắt chuyện hay trò chuyện với mọi người xung quanh ra sao, không biết nên nói điều gì để đồng điệu và bắt nhịp được cùng câu chuyện.
 
 
Vậy nên bạn hãy quan tâm và tìm hiểu các chủ đề được các bạn Mỹ thích nói, trao đổi trong mỗi câu chuyện phiếm hàng ngày, đó là: thể thao (bóng bầu dục, bóng chày, khúc côn cầu...), các show truyền hình đang hot (có thể là loại truyền hình thực tế, nhân vật nổi tiếng...).
 

Tạo ấn tượng với giáo viên bản địa

 
Việc làm nổi bật bản thân trước giáo viên nước ngoài sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tập cũng như làm quen, hòa đồng với đời sống học đường hay cuộc sống tại Mỹ.
 
 
Chẳng hạn sau khi tốt nghiệp bạn muốn được giới thiệu từ những người uy tín trong trường học để ứng tuyển vị trí công việc nào đó thì những người vốn thiện cảm và ấn tượng với bạn trong lớp học như giảng viên sẽ giúp bạn. Hoặc có mối quan hệ tốt với giáo viên cũng giúp du học sinh hiểu hơn về cuộc sống nơi tu nghiệp qua câu chuyện, chia sẻ của họ ngoài không gian lớp học.

Hy vọng những chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ trên đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về du học Mỹ và có được bí quyết chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học của mình. Nếu có bất cứ vấn đề nào thắc mắc, bạn vui lòng cập nhật thông tin đăng ký bên dưới để được gửi thông tin chi tiết.

Nguồn: Duhoctms.edu.vn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.