Kinh nghiệm du học Mỹ 2019

Du học sinh khi mới đặt chân đến Mỹ chắc chắn sẽ có những bất ngờ lạ lẫm nhưng chắc chắn sẽ không kém phần háo hức, mong chờ sự trải nghiệm thú vị. Bởi vậy, tìm hiểu kinh nghiệm du học Mỹ từ những người đi trước sẽ giúp bạn có được hành trang du học chắc chắn, tự tin hơn. Du học Mỹ sẽ không còn xa vời nữa!

Tuy nhiên, không phải ai có tiền muốn đi du học Mỹ cũng được. Bởi muốn đến Mỹ  bạn cần có trong tay mình tấm vé thông hành – Visa du học Mỹ mới có thể đến với xứ sở cờ hoa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những kinh nghiệm xin visa Mỹ thành công, nhất là những năm gần đây, nước Mỹ ngày càng siết chắt tất cả các loại visa kể cả visa du học Mỹ.

Kinh nghiệm xin visa du học Mỹ

Nhiều bạn học sinh trượt visa du học Mỹ do hồ sơ không trung thực và Viên lãnh sự không thỏa mãn với các yếu tố trong hồ sơ bạn đăng ký hoặc câu trả lời của bạn gây cảm giác nghi ngời. Viên lãnh sự chỉ có 3 – 10 phút để phỏng vấn visa nhưng đủ để họ đánh giá mức độ trugn thực trong sắp xếp hồ sơ và khả năng đối đáp của các bạn.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi bạn cần chú ý khi xin visa du học Mỹ:

Kinh nghiệm du học Mỹ

Kế hoạch học tập bài bản và thật thụ

Kết quả học tập của bạn và Kế hoạch học tập tại Mỹ sẽ được xem xét cẩn thận để Viên chức Lãnh sự Mỹ biết được liệu bạn có thực sự đến để học tập hay không.

Hãy luôn sẵn sàng trả lời những câu hỏi của Viên lãnh sự về lý do bạn chọn trường, chọn ngành và kế hoạch tương lai của bạn như thế nào. Tự tin, trung thực và sự chuẩn bị chu toàn sẽ giúp bạn ghi dấu ấn và có được tấm Visa du học Mỹ.

Khả năng tài chính của bạn

Đây là căn cứ để xét duyệt visa du học Mỹ, căn cứ vào tài chính của bạn để đảm bảo bạn không bỏ học hay đi làm bất hợp pháp khi đến Mỹ. Bởi không quốc gia nào mong muốn công dân khi đến MỸ lại vi phạm pháp luật của họ vì bất cứ nguyên nhân nào.

Ngoài ra, tài chính cũng là cơ sở để đảm bảo sự ổn định tâm lý khi học tập bởi những áp lực về tài chính gây ra hậu quả không mong muốn.

Quay về Việt Nam sau khi học xong

Visa du học Mỹ F-1 là visa không bắt buộc học sinh quay về khi hết hạn visa du học (01 năm). Đó là sự khác biệt visa du học Mỹ với các nước khác, và cũng vì lý do đó nên các Viên chức Lãnh sự được quyền xem xét ứng viên xin visa du học Mỹ có ý định nhập cư hay không.

Bạn phải đảm bảo, thuyết phục họ rằng bạn không có ý định đó và sẽ quay về sau khi học xong. Việc học tập của bạn sẽ góp phần cho sự phát triển của đất nước bạn chứ không vì bất cứ lý do nào để ở lại Mỹ.

du học Mỹ

Kinh nghiệm xin học bổng du học Mỹ

Học bổng du học Mỹ rất khó và dĩ nhiên không phải ai muốn cũng được. Nhưng hãy khám phá những kinh nghiệm xin học bổng dưới đây bạn sẽ nhận ra cơ hội dành cho mình và tất cả mọi người.

Kinh nghiệm du học Mỹ

Hãy quyết tâm

Đầu tiên để bạn ghi danh vào danh sách nhận học bổng của Mỹ là chính bạn, trong con người bạn cần sự quyết tâm. Nghe thì có vẻ ai cũng làm được nhưng sự thật không phải vậy. Bởi không ít bạn thiếu tự tin, không dám apply, hay nản chí,… sẽ chặn đứng giấc mơ của nhận học bổng.

Tìm hiểu kỹ các loại học bổng

Để apply học bổng phù hợp, bạn cần phân loại học bổng du học Mỹ cho du học sinh quốc tế. Cụ thể:

  • Học bổng do Tổ chức giáo dục hay Chính phủ Mỹ trao tặng: học bổng danh giá và ước mơ của tất cả học sinh, sinh viên trên thế giới với sự cạnh tranh gay gắt.
  • Học bổng do khoa chuyên ngành cấp: học bổng do các khoa trao tặng cho du học sinh theo học các chuyên ngành cụ thể. Điều kiện bạn phải được nhận vào một khoá học chính thức thuộc khoa và bạn thuộc top ứng viên xuất sắc.
  • Học bổng trường cấp: Học bổng khá phổ biến và không yêu cầu chi tiết chuyên ngành bạn theo học. Bạn cần nhận được thu mời nhập học và đáp ứng điều kiện cơ bản sẽ được tự động xét học bổng. Học bổng sẽ được trừ trực tiếp vào học phí của bạn.

Bạn nên liên hệ với Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín để tìm hiểu thông tin học bổng cũng như được updage những thông tin mới nhất và apply học bổng giá trị cao.

Lưu tâm đến bài luận

Đây là yếu tố quyết định đến thành bài của học bổng. Hãy đảm bảo bài luận thể hiện được cá tính riêng của mình; sự định hướng, mục tiêu và quyết tâm thực hiện nó. Đặc biệt, tính thuyết phục và khả năng lay động làm người sẽ để lại ấn tượng cho Hội đồng tuyển sinh, chứ không đơn giản chỉ là bài viết cung cấp thông tin.

Bài luận cần chú ý viết cụ thể cho từng trường, từng loại học bổng, chứ không viết chung chung để thể hiện được mong muốn học tập của bạn cũng như bạn xứng đáng với học bổng mà trường trao tặng.

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

Buổi phỏng vấn du học Mỹ quyết định bạn có trở thành một tân du học sinh Mỹ hay không. Để vượt qua trở ngại ngày, hãy nắm bắt ngay kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ dưới đây:

Một tâm lý tự tin, thoải mái

Hãy suy nghĩ buổi phỏng vấn như buổi trò chuyện và nhiệm vụ bạn là thuyết phục người nghe. Việc chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin, bình tĩnh giúp bạn thành công 50% rồi đấy!

Kế hoạch rõ ràng, đầy tính thuyết phục

Tìm hiểu kỹ ngành học, trường học mà bạn theo đuổi trong suốt quãng thời gian du học để trả lời rõ ràng câu hỏi của Viên Lãnh sự. Điều này cho thấy sự quyết tâm của bạn cũng như bạn thật sự đầu tư thời gian, công sức cho việc học của mình mà không sang Mỹ vì mục đích nào khác.

Trường hợp trượt visa du học Mỹ

Nếu bạn bị từ chối cấp visa thì không có nghĩa là “cánh cửa du học Mỹ” đóng sầm lại trước mắt bạn. Bởi bạn sẽ biết được lý do mình bị từ chối và giải quyết vướng mắc của mình như chứng minh tài chính ổn định hơn, lý do thuyết phục hơn,… Đừng nản lòng và vội từ bỏ, bởi cơ hội luôn ở trong chính bạn.

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Mỹ

Nước ta vẫn là nước đang phát triển và còn nhiều khó khăn nên có khá nhiều hình thức lao động khác nhau. Đa phần là lao động tự do, kinh doanh nhỏ lẻ,… thuộc dạng khó kê khai rõ ràng về thu nhập với cơ quan nhà nước nên sẽ rất khó khăn trong việc chứng minh thu nhập một cách thuyết phục.

Đừng mong chờ việc giải trình mình đủ tài chính nhưng do cách thức kinh doanh gia đình hay cơ chế kinh doanh ở Việt Nam nên khó chứng minh tài chính. Bởi Lãnh sự không làm việc theo dạng “tình cảm”, qua loa như bạn mong chờ. Mọi giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính như thu nhập hàng tháng, nguồn gốc sổ tiết  kiệm phát sinh trong quá trình lạo động kinh doanh,.. phải có tính thuyết phục cao nhất.

Hãy đảm bảo những giấy tờ chứng minh tài chính minh bạch, rõ ràng. Bạn cũng nên hỏi ý kiến và xin ý kiến tư vấn từ các Trung tâm tư vấn du học Mỹ để có được bí quyết làm hồ sơ chứng minh tài chính nhanh, chính xác, minh bạch, giúp bạn có được visa du học Mỹ.

Hy vọng những chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ trên đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về du học Mỹ và có được bí quyết chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học của mình. Nếu có bất cứ vấn đề nào thắc mắc, bạn vui lòng cập nhật thông tin đăng ký bên dưới để được gửi thông tin chi tiết.

du học Mỹ

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.