“Không bao giờ quá muộn để du học”

Đó chính là chia sẻ của một chàng trai 8x vừa mới nhận được học bổng toàn phần bậc Thạc sỹ của chính phủ Canada trị giá $60.000 CAD (hơn 1 tỷ đồng)

Trước khi nhận được học bổng danh giá từ chính phủ Canada, Phạm Quốc Toản tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành tiếng Pháp du lịch tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Ra trường, anh xin vào làm tại một công ty du lịch và trở thành kỹ sư Mareketing. Sau một thời gian cố gắng phấn đấy, anh đã giành được học bổng toàn phần PCBF. Và anh cho rằng, không bao giờ là quá muộn để đi du học.

 
Phạm Quốc Toản (bên trái) chụp cùng đại biểu đại diện Công quốc Monaco 

Hành trình chinh phục học bổng của Chính phủ Canada

Phạm Quốc Toản sinh năm 1989, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Anh đã giành học bổng toàn phần PCBF (Programme de bourses de la Francophonie – Chương trình học bổng khối Pháp ngữ) của Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Chính phủ Canada năm 2018. Chàng trai 8x này là một trong các ứng viên xuất sắc nhận học bổng toàn phần PCBF của Chính phủ Canada năm 2018.
 
Quốc Toản sẽ theo học trường đại học UQAM ngành Phát triển du lịch trong hai năm bắt đầu từ tháng 9/2018.
 
Việc tuyển chọn ứng viên cho học bổng du học Canada này khá phức tạp và nghiêm ngặt. Học bổng giành cho những người hiện đang công tác tại một cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước với thành tích học tập tốt và chứng tỏ được khả năng đóng góp vào sự phát triển  nơi mà họ công tác.
 
Hơn nữa, khi đã ở độ tuổi gần 30 thì việc tự tìm kiếm học bổng và làm hồ sơ sẽ khiến anh mất rất nhiều thời gian tự tìm học bổng và tự làm hồ sơ khi đã gần 30 tuổi khiến anh mất nhiều thời gian hơn.
 
“Khó khăn đầu tiên là phải có sự chấp thuận của đơn vị công tác.
Tiếp đó, mình phải chứng minh được năng lực bản thân. Đặc biệt, ứng viên phải thể hiện rõ ràng mục tiêu và phương hướng của ngành học tại Canada và sự đóng góp cho doanh nghiệp Việt Nam.
Trong quá trình nộp hồ sơ du học, tôi chủ động từ việc xin tiến cử của lãnh đạo, xin thư giới thiệu của thầy cô, chuẩn bị giấy tờ đến thi chứng chỉ ngoại ngữ.
Cả quá trình kéo dài từ tháng 10/2017 đến tháng 7/2018 mới kết thúc. Ngoài ra, mình vẫn phải đi làm toàn thời gian, điều này nhiều khi khiến bản thân mình mệt mỏi và luôn trong tình trạng lo âu chờ đợi”, Quốc Toản chia sẻ.
 
Và cuối cùng, với thành tích cá nhân xuất sắc đã đạt được với chứng chỉ tiếng Pháp DALF C1, cùng định hướng rõ ràng và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, các cuộc thi của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam giúp anh vượt qua hàng nghìn ứng viên để nhận học bổng danh giá từ chính phủ Canada.
 
Hiện nay có rất nhiều người muốn đi du học nhưng tuổi đã cao và học đang có công việc ổn định, không dám bỏ việc giữa chừng để đi. Quốc Toản khuyên họ nên mạnh dạn thoát khỏi vùng an toàn của bản thân và hãy nghĩ rằng việc đi du học có thể mang đến những điều tuyệt vời hơn cả những gì bạn đang có.
 
 “Năm nay mình 29 tuổi. Khi mình quyết định nghỉ việc để du học có nhiều người đã phản đối và thắc mắc là tại sao công việc đang tốt, thu nhập ổn định mà lại còn muốn tiếp tục học. Mình nghĩ không bao giờ là quá muộn để bắt đầu cho việc du học.
 
Ở độ tuổi trưởng thành, chúng ta có sự chín chắn trong suy nghĩ và hành động để hiểu mục tiêu du học không đơn giản chỉ là sở hữu một tấm bằng nước ngoài mà còn là cơ hội phát triển bản thân và sự nghiệp tương lai. Chúng ta cũng biết tự lập, cân bằng cuộc sống, học tập và làm việc được hiệu quả hơn”, Nam kỹ sư marketing ngành du lịch nói.
 

Quốc Toản sẽ trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học

Phạm Quốc Toản chia sẻ anh rất quan tâm đến vấn đề du lịch bền vững ngay từ thời học Đại học.
 
Theo anh, Canada là một đất nước phát triển và có nền kinh tế hàng đầu thế giới. Ngành Du lịch tại Canada không chỉ thu hút du khách mà còn giữ được bản sắc văn hoá và cảnh quan thiên nhiên. Du lịch bền vững là trọng tâm trong phát triển kinh tế của Canada. Chính điều này đã khiến Phạm Quốc Toản chọn du học ngành Phát triển du lịch tại Canada.
 
Sau thời gian du học, Phạm Quốc Toản sẽ trở về Việt Nam làm việc, đem kiến thức mình đã học để khai thác thêm các thị trường mới và xây dựng những chương trình tour chất lượng, chia sẻ về dự định tương lai, Quốc Toản cho biết.
 
Anh muốn tìm hiểu các mô hình du lịch bền vững, thiết thực để đảm bảo lợi ích của tất cả các đối tượng để từ đó góp phần phát triển ngành du lịch của Việt Nam.
 
Du học không bao giờ là quá muộn. Đúng là như vậy. TMS Education là đơn vị du học Canada uy tín hàng đầu tại Việt Nam đã hỗ trợ thành công cho rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam giành được visa và học bổng. Liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn TMS Education qua số tổng đài miễn phí cước 18006956 để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.