Khỏi lo thất nghiệp với top ngành học hot tại New Zealand

Với chất lượng giáo dục hàng đầu và một môi trường đáng sống, New Zealand trở thành điểm hẹn hoàn hảo mà bất cứ du học sinh nào cũng mơ ước.

New Zealand là vùng đất tuyệt vời nhất thế giới để học tập và sinh sống. Ngoài hệ thống giáo dục chất lượng hoàn hảo, sở hữu các trường đại học hàng đầu thế giới, New Zealand còn có mật độ an ninh ở mức tối đa, người dân thân thiện, tiêu chuẩn cuộc sống cao, khí hậu ấm áp và thắng cảnh tuyệt đẹp. Chính nhờ những ưu điểm đó, New Zealand trở thành điểm đến mơ ước cho các bạn du học sinh muốn đặt chân tới sinh sống, học tập và định cư. 

Tại New Zealand, ngoài những ngành cần nhiều nhân lực, còn có những ngành học đặc biệt phù hợp với sinh viên Việt Nam. Các ngành học này không chỉ mang lại kiến thức chuyên ngành cho sinh viên, mà còn mở ra vô vàn cơ hội cho các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp.

Nhóm ngành lợi thế

Ngành Trồng nho và làm rượu (Viticulture and Winemaking)

Tạp chí Wine Intelligence (2017) đánh giá Châu Á là thị trường mới dành cho nhập khẩu rượu trên thế giới với thị trường tiềm năng thuộc về Nhật Bản và Hàn Quốc. Việt Nam được đánh giá là thị trường tiêu thụ bia và rượu lớn thứ 3 khu vực Châu Á.

Tận dụng lợi thế về khí hậu và diện tích đất đai dùng để trồng trọt lớn, New Zealand sở hữu các khu vực trồng nho lớn bên cạnh những nhà máy sản xuất rượu nho hàng đầu của đất nước. Theo học ngành trồng nho và làm rượu, sinh viên có cơ hội được học các quy trình chuẩn trong việc trồng nho, sản xuất rượu, đánh giá chất lượng rượu. Sinh viên cũng được tự tay làm ra các sản phẩm rượu, đi thực tập tại các nhà máy nổi tiếng trong khu vực và thực hành các dự án trong năm cuối của chương trình học.

Ngành Nghề nuôi trồng thủy sản và Bảo tồn biển (Aquaculture and Marine Conservation)

Với lợi thế về vị trí địa lý, ngành Nuôi trồng thủy sản và Bảo tồn biển tại New Zealand hết sức phát triển. 70% cơ sở ngành nuôi trồng thủy sản ở New Zealand tập trung tại vùng Nelson Marlborough, tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên theo học ngành này. Trung bình, mỗi tuần sinh viên sẽ tham gia 1 buổi tham quan thực tế. Trong toàn chương trình học sẽ có khoảng 3 kì thực tập và phải hoàn thành dự án nghiên cứu cuối kì. 

Toàn bộ chương trình bám sát kiến thức thực tế cần thiết trong các doanh nghiệp, do đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có đầy đủ kiến thức làm việc cũng như kiến thức về quản lý. Điều này giúp sinh viên có thể sử dụng ngay kiến thức của mình cho công việc, dù ở New Zealand, hay tại các quốc gia trên thế giới.

Việt Nam là đất nước phát triển về ngành thủy, hải sản với rất nhiều tỉ phú trong ngành này. Với kiến thức có được tại New Zealand, sinh viên khi có thể bắt đầu công việc nuôi trồng hải sản hoặc điều hành các doanh nghiệp thủy, hải sản khi trở về.

Nhóm ngành có khả năng định cư cao

Ngành Xây dựng dân dụng

Chính phủ New Zealand đang tăng chi tiêu ngân sách đầu tư cho cơ sở hạ tầng như đường bộ, hệ thống cung cấp nước, quản lý nước thải và các công trình công cộng, bên cạnh đó trận động đất năm 2010-2011 ở vùng Canterbury vẫn đang trong quá trình xây dựng lại, do đó nhu cầu về nhân sự ngành xây dựng dân dụng tại New Zealand rất cao, cơ hội việc làm của các bạn theo học ngành này tại đây càng trở nên hấp dẫn.

Hầu hết các kỹ sư dân dụng ở New Zealand được tuyển dụng bởi các chuyên gia tư vấn kỹ thuật, chính quyền địa phương, cơ quan Chính phủ hoặc các công ty cơ sở hạ tầng và tiện ích, phần lớn các kỹ sư này nằm trong danh sách thiếu hụt kỹ năng, do đó việc học hành “tới nơi tới chốn” để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm phù hợp sẽ giúp bạn trúng tuyển dễ dàng hơn. 

Mức lương trung bình của ngành này rơi vào khoảng 45.000 - 120.000NZD/năm. Bên cạnh đó môi trường sống tại New Zealand khó có thể chê trách điều gì với thời tiết mát mẻ, người dân thân thiện và chỉ số hạnh phúc thuộc hàng top thế giới.

Lựa chọn ngành Civil Engineering tại New Zealand, bạn sẽ được tìm hiểu về thiết kế và phát triển cơ sở hạ tầng dân dụng, có nền tảng vững chắc trong lý thuyết kỹ thuật và các nguyên tắc khoa học bên cạnh các giờ học thực hành để tích lũy kinh nghiệm, mở rộng kỹ năng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể sẵn sàng làm việc được ngay tại lĩnh vực theo học.

Ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng tại New Zealand. Ở đất nước Kiwi, công việc liên quan đến các ngành công nghệ thông tin hãy kỹ thuật, kiến trúc đều rất dễ xin việc và duy trì ổn định. Hầu như trong quá trình làm việc bạn sẽ không phải lo bị thuyên chuyển hay bị cắt giảm nhân sự. Mức lương của công việc ngành công nghệ thông tin tại New Zealand cũng rất cao, rơi vào khoảng từ 50.000 - 100.000NZD/năm. Ngoài ra, ngành công nghệ thông tin còn được xếp vào nhóm các ngành ưu tiên định cư tại New Zealand. Do đó nếu theo học ngành này, bạn sẽ có cơ hội xin việc làm cũng như định cư tại New Zealand rất cao.

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, sinh viên có thể đảm nhận các công việc thú vị và có mức lương hấp dẫn như: lập trình viên, kiểm duyệt chất lượng phần mềm, chuyên gia điều phối các dự án công nghệ thông tin, quản trị mạng, quản trị dữ liệu, phần cứng máy tính,..

Ngành Nghệ thuật Ẩm thực - Nấu ăn (Cookery)

Với xu hướng bùng nổ ngành du lịch như tại New Zealand, tất yếu ngành Cookery phải phát triển và cần nhiều nhân lực. Sinh viên theo học ngành Ẩm thực - Nấu ăn sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm lên tới 100% tại các nước phát triển, với mức lương cho kinh nghiệm dưới 5 năm rất hấp dẫn từ 36.000NZD/năm. Đặc biệt New Zealand luôn tạo điều kiện cho các sinh viên quốc tế đến học tập, làm việc và định cư. Tốt nghiệp ngành học này, bạn có thể bắt đầu sự nghiệp trở thành một đầu bếp, một chuyên gia ẩm thực hay khởi nghiệp với một nhà hàng và có cơ hội định cư rất cao tại xứ sở Kiwi.

Hiện tại, các trường tại New Zealand có cung cấp các khóa học từ level 4, 5. Với các khóa học này, sau khi học sinh tốt nghiệp lớp 11 tại Việt Nam, học sinh có thể sang New Zealand để tham gia học tập nếu thỏa mãn các yêu cầu về trình độ học tập và điểm tiếng Anh.

Nhóm ngành thiếu hụt nhân lực

Ngành Điều dưỡng

Ở đất nước chú trọng tới chất lượng cuộc sống như New Zealand, sự phát triển của y khoa là điều tất yếu để đáp ứng nhu cầu điều trị và chăm sóc cho người bệnh theo từng lĩnh vực chuyên sâu. Tại New Zealand, ngành Điều dưỡng nằm trong top 4 ngành thiếu hụt nhân lực trầm trọng, vì vậy bạn sẽ có cơ hội việc làm lớn khi theo học ngành này. Mức lương ngành này đối với sinh viên mới tốt nghiệp rơi vào khoảng 51.600 - 110.300NZD/năm.

Chương trình học ngành Điều dưỡng tại New Zealand luôn bám sát thực tế, có rất nhiều khóa thực hành trong khi học để đảm bảo sinh viên được tích lũy đầy đủ kỹ năng, kinh nghiệm khi ra nghề. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc độc lập tại các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín. Bên cạnh đó New Zealand cho phép các sinh viên quốc tế ở lại 1 - 3 năm sau khi học xong, đây là cơ hội lớn để bạn ở lại làm việc và tích lũy điểm định cư.

Ngành Giáo dục mầm non

Xã hội New Zealand không coi các trường mầm non đơn thuần chỉ là nơi giữ trẻ, Chính phủ và người dân New Zealand nhận thức rõ độ tuổi mầm non từ 0-6 tuổi là quãng thời gian ảnh hưởng lớn nhất đến sự hình thành ý thức, nhân cách của con trẻ. Bởi vậy mà bậc giáo dục mầm non trở thành ngành học được coi trọng nhất trong hệ thống giáo dục quốc gia.

Ngành giáo dục mầm non là một trong những ngành hot và có cơ hội việc làm cao nhất tại New Zealand. Theo thống kê, mức lương của sinh viên ngành giáo dục mầm non mới ra trường là 46.000 - 70.000NZD/năm, nếu bạn có kinh nghiệm thì khoảng 70.000 - 79.000NZD/năm.

Theo học ngành giáo dục mầm non tại New Zealand, bạn sẽ có được nền tảng kiến thức chuyên sâu về ngành, được tham gia thực tập để tích lũy kinh nghiệm, tăng cơ hội việc làm cho tương lai. Bên cạnh đó, việc kết hợp giảng dạy tiếng Anh trong chương trình học giúp sinh viên có thể đáp ứng về yêu cầu ngôn ngữ của nghề.

Sau khi tốt nghiệp và đã có việc làm, cơ hội định cư tại New Zealand rất cao bởi mức lương đã đạt mức cho phép định cư, hơn nữa do yêu cầu khắt khe của nghề nên nếu khả năng tiếng Anh của bạn tốt và có lòng yêu nghề thì cơ hội của bạn càng rộng mở.

Ngành Quản trị Du lịch

Môi trường ở New Zealand rất trong lành và thoáng mát, bên cạnh khí hậu dễ chịu, thắng cảnh đẹp, nhờ đó mà mỗi năm, New Zealand chào đón hàng triệu lượt khách du lịch tới tham quan và được Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) vinh danh là điểm đến du lịch tuyệt vời nhất. Người dân New Zealand ý thức rất cao trong việc quản lý, bảo vệ nghiêm ngặt cảnh quan thiên nhiên và môi trường trong lành. Bên cạnh bảo tồn thiên nhiên, New Zealand còn bảo tồn văn hóa Maori- văn hóa gốc của quốc gia rất tốt. Do đó, ngành du lịch ở đây là sự đan xen giữa văn hóa truyền thống và văn hóa hiện đại, rất đáng để học hỏi.

Ngoài ra, New Zealand còn được bình chọn là một trong những quốc gia đáng sống nhất với chỉ số hạnh phúc thuộc top đầu thế giới. Bởi vậy lựa chọn học ngành Quản trị Du lịch sẽ giúp bạn nhận được những trải nghiệm giáo dục tốt nhất, cơ hội việc làm cao và tương lai định cư rộng mở.

Khi theo học ngành Quản trị Du lịch tại New Zealand, sinh viên sẽ có cơ hội vừa học vừa làm, được  hưởng lương với tổng thu nhập có thể lên tới 30.000NZD. Đây cũng là cơ hội để các bạn tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân và dễ dàng hòa nhập với công việc sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, chính sách nhập cư tại New Zealand rất rộng mở, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại đất nước có ngành du lịch phát triển nhất thế giới ngay sau khi tốt nghiệp.

Trên đây là danh sách các ngành học đầy hứa hẹn dành cho các bạn du học sinh còn đang băn khoăn lựa chọn lĩnh vực phù hợp cho bản thân. Để biết thêm thông tin chi tiết về top ngành học hot tại New Zealand, vui lòng liên hệ qua số tổng đài miễn phí cước 18006956 để được tư vấn chuyên sâu.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.