Kế hoạch cho một tuần đầu tiên khi du học Canada

Thật tuyệt vời cho những ai sắp đặt chân đến Canada. Những ngày tháng chờ đợi đã qua, đây là lúc bạn được thưởng thức không khí và cảnh quan tại một đất nước hoàn toàn mới. Giờ đây, bạn sẽ dần trở thành một phần trong cộng đồng du học sinh Canada trong những chuỗi ngày học tập sắp tới.

Mặc dù mỗi người đều có những nổi lo khác nhau về học tập, đi lại, ăn uống…. nơi đất quê người, nhưng hãy nhớ rằng, mọi thứ không hề đáng sợ. Với khả năng thích nghi của mỗi người, tôi tin rằng bạn sẽ dần quen với cuộc sống mới và có niềm vui mới. Vì vậy, hãy lên kế hoạch cho một tuần đầu tiên khi du học Canada. Sau đây, TMS Education sẽ có bài viết hướng dẫn cụ thể dành cho bạn.
 

Ngày thứ nhất: Làm quen với con đường đến trường

Khoảng thời gian đầu trong chuyến đi du học Canada, bạn hãy dành thời gian đọc vài quyển sách nhỏ về thành phố và cuộc sống nơi đây. Thông tin này giúp bạn định hướng những nơi mình sẽ tìm hiểu và con đường đi cần phải nhớ.
 
Ngoài những gì xung quanh khu vực đang sống, bạn hãy tập làm quen với con đường từ nhà đến trường. Những ngày đầu tiên sẽ luôn là mới mẻ, biết định hướng đường sẽ giúp bạn đến trường, đến lớp đúng giờ thay vì phải dò dẫm tìm lớp học trong một khuôn viên trường rộng lớn.
 
Nên tìm hiểu các hệ thống phương tiện giao thông công cộng tại nơi bạn đang sống. Phương tiện công cộng thường tiết kiệm thời gian, chi phí rẻ hơn và đặc biệt giúp bạn không bị lạc đường.

Ngày thứ 2: Tìm đường đến cửa hàng tiện dụng và khu vực chợ Châu Á

 
Khi đi du học Canada, bạn sẽ không thích nghi ngay được với đồ ăn nơi đây. Vì vậy, cách tốt nhất là hãy tìm những cửa hàng tiện dụng, chợ và siêu thị bán đồ ăn châu Á.
 
Thông thường, bạn sẽ tìm được mọi thứ mình cần tại các chợ và siêu thị, sẽ có một vài thứ giá chênh lệch hơn so với ở Việt Nam (thuốc chữa bệnh, văn phòng phẩm…). Vì vậy, bạn không nhất thiết phải mang theo những đồ này khi đi du học Canada.
 

Ngày thứ 3: Tham gia buổi định hướng của trường

 
Tất cả các trường Đại học, cao đẳng ở Canada luôn dành một buổi định hướng dành cho du học sinh quốc tế nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về môi trường mình theo học và tự định hướng nghề nghiệp bản thân sau này. Khi tham gia buổi định hướng, bạn sẽ có cơ hội được trò chuyện và nghe chia sẻ từ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong trường. Từ đó, sẽ nắm rõ hơn về chương trình học và phương pháp tận dụng thời gian một cách hiệu quả hơn.
 
Một số trường sẽ có bộ phận hỗ trợ sinh viên hoặc các nhóm đại diện cho hội đồng du học sinh Canada tại trường. Họ là người luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc và giúp đỡ bạn trong suốt quá trình học.
 

Ngày thứ 4: Mua sẵn vật dụng cần thiết và đồ ăn dự trữ 

 
Khoảng thời gian đi du học, cách tốt nhất là hãy lên danh sách những vật dụng cần thiết và đồ ăn để mua dự trữ tránh việc bạn bị “cháy túi”. Hãy mua những đồ dụng mà bạn cảm thấy cần thiết nhất. Qua một thời gian sinh sống và học tập, bạn sẽ nhận thấy mình cần phải mua sắm những gì.

Ngày thứ 5: Kết bạn và làm quen với những người bạn mới

 
Đây là lần đầu tiên được trải nghiệm cuộc sống tại một đất nước hoàn toàn mới, vì vậy bạn nên thử làm quen với vài người bạn mới cùng phòng ở hay cùng lớp học. Tìm một ai đó để nói chuyện là phương án hay nhất giúp bạn vơi đi nổi nhớ nhà, nhớ quê hương nơi xứ người.
 
Hay bạn có thể tham gia các đội nhóm, câu lạc bộ của trường để giúp bạn có thêm nhiều bạn mới. Hãy tham gia càng nhiều nhóm càng tốt vì điều này có thể giúp bạn mở rộng được mối quan hệ trong tương lai.
 

Ngày thứ 6: Ghi chép lại những thông tin cần thiết

 
Trãi qua những ngày du học Canada đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ không nắm hết được các thông tin cần thiết như số điện thoại liên lạc trong trường hợp khẩn cấp. Để tránh rơi vào những tình huống khó xử, hãy ghi chép lại tấy cả những số điện thoại liên lạc và nhét vào cặp xách hoặc ví. Với những giấy tờ quan trọng, nên ghi vào sổ tay hoặc ghi vào điện thoại. Chúng là vật dụng sẽ hỗ trợ bạn vào những lúc bạn cần đến.
 

Ngày thứ 7: Chuẩn bị đi học

Đây là ngày cuối cùng trước khi bước vào năm học mới đầy nhiệt huyết. Vì vậy hãy tận dụng quãng thời gian này để đi dạo và tham quan không gian xung quanh tại các nơi như công viên cây xanh, nhà hát, trung tâm thương mại… Nhưng đừng quên ngủ sớm để có thật nhiều năng lượng bước vào tuần mới.
 
Với kế hoạch cho một tuần đầu tiên đặt chân đến Canada mà chúng tôi chia, đảm bảo bạn sẽ trang bị riêng cho mình những thông tin bổ ích và những kinh nghiệm tốt nhất để không còn bỡ ngỡ khi đến trường. Chúc bạn may mắn!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.