Học sinh Việt Nam được chính phủ New Zealand cấp học bổng riêng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) công bố sẽ dành 36 suất học bổng chính phủ bậc trung học cho riêng học sinh Việt Nam

Vào ngày 17/1 vừa qua, ENZ cùng với sở GD-ĐT TPHCM ký kết bản ghi nhớ hợp tác trong đó có thông tin học bổng, tập huấn, giao lưu nhằm phát triển kỹ năng, kiến thức của học sinh, sinh viên, giáo viên và cán bộ quả lý giáo dục của TPHCM tại New Zealand.
 
 
ENZ cho biết, New Zealand Schools Scholarships là học bổng Chính phủ đầu tiên của New Zealand dành cho bậc Trung học. Nhằm đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia thì Việt nam chính là nước duy nhất nhận học bổng này.
 
Chương trình với nhiều mức học bổng trị giá 100%, 50%, 30% học phí cho năm học đầu tiên và được hỗ trợ từ 36 trường trung học tại New Zealand.
 
Trong số 36 học bổng, có 11 học bổng He Tohu Awhero (Học bổng Hoài bão) với mức hỗ trợ 30% học phí năm đầu và 25 học bổng He Tohu Hiranga (Học bổng Xuất sắc) với mức hỗ trợ 50% học phí năm đầu. 
 
Đặc biệt, một học sinh xuất sắc trong số 25 học sinh nhận học bổng He Tohu Hiranga sẽ được hỗ trợ 100% học phí trong năm đầu.
 
Với học bổng He Tohu Hiranga học sinh cần phải đáp ứng điều kiện đang theo học lớp 8, 9, 10 tại các trường THCS, THPT có kết quả GPA 8.5, IELTS 6.0 (hoặc PTE 50, hoặc TOEFL iBT 70) 
Còn với học bổng He Tohu Awhero, học sinh cần phải có kết quả GPA 8.0, IELTS 5.5 (hoặc PTE 42, hoặc TOEFL iBT 54)
 
New Zealand hiện tại là điểm đến du học hấp dẫn đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Nếu muốn cho con em mình được trải nghiệm ở một nơi tuyệt với như New Zealand thì ngay bây giờ hay lên kế hoạch để hoàn thiện hồ sơ và nộp đơn xin học bổng, visa du học. 
 
Nguồn: Dân trí (Đã được chỉnh sửa)
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.