Học Bổng Toàn Phần Du Học Úc

Học bổng toàn phần du học Úc là chương trình học bổng bao gồm toàn bộ chi phí từ học phí học tập, chi phí sinh hoạt, tài liệu học tập,... dành tặng cho các ứng viên xuất sắc du học Úc. Và để dành được học bổng toàn phần du học Úc thì quả thực không phải là điều dễ dàng và luôn là niềm mơ ước của các bạn trẻ trên khắp thế giới. Hãy cùng tìm hiểu học bổng toàn phần du học Úc trong bài viết dưới đây và lên kế hoạch săn học bổng cho riêng mình nhé!

Có những học bổng toàn phần du học Úc nào?

Đối với các bạn du học sinh tới Úc, có thể nói rằng có rất nhiều chương trình học bổng toàn phần cho các bạn thử sức, từ bậc đại học, sau đại học, được tài trợ từ chính phủ Úc, nhà trường hay một công ty, tổ chức … Việc tìm kiếm và lựa chọn học bổng là một việc hoàn toàn nghiêm túc và cần sự suy xét kỹ lưỡng, cân nhắc về năng lực của bản thân để tìm chương trình phù hợp, tránh lãng phí công sức, thời gian và cả tiền bạc nữa. Ví dụ như việc săn học bổng toàn phần du học Úc là một quá trình khắt khe, gian nan hơn rất nhiều so với việc xin học bổng từ các trường của Úc.

Các bạn cũng cần nhớ rằng, việc xin học bổng du học Úc không phải chuyện ngày một ngày hai, mà đó là cả một quá trình nỗ lực, cố gắng rèn luyện để đáp ứng được những yêu cầu mà các chương trình học bổng để ra cho du học sinh.

 Học bổng toàn phần du học Úc

Các điều kiện cần thiết để để xin học bổng toàn phần du học Úc

Để lựa chọn ứng viên xứng đáng với suất học bổng, có rất nhiều các tiêu chí, điều kiện khác nhau. Xong, hầu hết các chương trình học bổng đều chú trọng đầu tiên vào năng lực, kết quả học tập của học sinh, sinh viên.Các yêu cầu về học lực của du học sinh thường ở mức trung bình và cao. Do đó, để trở nên một ứng cử viên tiềm năng cho 1 suất học bổng toàn phần du học Úc thì ít nhất bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • GPA đạt từ 3.2/4.0 hoặc 7.5/10 trở lên;

  • Thành thạo tiếng Anh: Điểm IELTS đạt từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 79 điểm trở lên;

  • Student Essay: Bài tiểu luận giới thiệu về bản thân cũng như ý định, mong muốn học tập tại Úc,… là một trong những yếu tố góp phần vào việc thuyết phục các tổ chức chấp nhận cấp học bổng cho du học sinh;

  • Điểm đánh giá khả năng học tập SAT/ACT: Mức điểm này không có hạn định chung cho tất cả các trường, mà sẽ được từng nhà trường đề ra thông báo tới học sinh, sinh viên.

Bí quyết săn học bổng du học Úc toàn phần

Trước hết, các bạn phải xác định rằng, có rất nhiều người khác cũng muốn dành học bổng và đang cố gắng nỗ lực cạnh tranh với bạn, cho nên, khả năng được, hay rớt, vốn không thể nói trước được. Do đó, để phòng tránh rủi ro, các bạn nên tìm kiếm và làm đơn xin nhiều hơn một chương trình học bổng 1 lúc. Làm như vậy thì khả năng các bạn nhận được học bổng để tới Úc sẽ cao hơn.

Cùng với đó, để đáp ứng được những điều kiện, yêu cầu mà học bổng đề ra, các bạn còn phải chăm chỉ học tập để đạt GPA tại trường trung học ở mức giỏi, xuất sắc. Trau dồi thêm vốn ngoại ngữ cũng không thừa, vì các bạn cần có yêu cầu về tiếng Anh rất cao thì mới có thể theo được chương trình học trên trường.

Không chỉ chú trọng việc học của học sinh, sinh viên, các trường tại Úc còn mong muốn học viên của mình tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội, có khả năng hòa nhập, thích nghi và khả năng làm lãnh đạo. Do đó, khi còn đang học tập tại Việt Nam, hãy thường xuyên tham gia những hoạt động này để làm đẹp hồ sơ xin học bổng sau này cũng như rèn luyện một số kỹ năng mềm nhé.

Cuối cùng là các bạn cần chú ý tới bài luận của mình cùng với thư giới thiệu từ nhà trường. Những thủ tục này rất quan trọng và cần được đầu tư nghiêm túc, cho nên hãy nhớ hỏi ý kiến, nhờ sự tư vấn từ những người có hiểu biết và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Săn học bổng toàn phần du học Úc

Học bổng chính phủ du học Úc

Học bổng Chính phủ Úc là chương trình học bổng toàn phần, trao cho các ứng viên cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Úc hoàn toàn miễn phí, để người nhận sau khi về nước sẽ đóng góp công sức của mình vào sự phát triển của lĩnh vực học. Học bổng này đem cơ hội đến cho tất cả các bạn Việt Nam hệ sau đại học, du học bậc thạc sĩ tại Úc. Học bổng có hình thức dài hạn và ngắn hạn, sau khi kết thúc chương trình, du học sinh phải cam kết trở lại Việt Nam ít nhất 2 năm, sau đó có thể quyết định tiếp tục đến Úc hay sẽ ở lại Việt Nam.

Một số thay đổi về yêu cầu xin học bổng Chính phủ Úc mới đây

 Mỗi năm có thể sẽ có những sự thay đổi được đặt ra, cụ thể vừa rồi các yêu cầu cho ứng viên nhận học bổng đã có một số thay đổi:

Yêu cầu điểm tiếng Anh đầu vào với người đang làm việc tại cơ quan nhà nước

Ứng viên đang làm việc trong cơ quan trung ương và cao đẳng giáo dục nghề nghiệp muốn xin học bổng phải có điểm từ IELTS 5.0 trở lên, trong đó, không kỹ năng nào dưới 4.5 tại thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng.

Yêu cầu với cán bộ các cơ quan Trung ương

Ứng viên xin học bổng phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc liên tục và phù hợp tại cơ quan hiện tại. Đồng thời, hồ sơ sẽ cần nộp kèm thư giới thiệu có chữ ký và dấu của cơ quan. Những ứng viên này sẽ không được nộp đơn xin học Thạc sĩ nghiên cứu vì chương trình nghiên cứu chỉ dành cho giảng viên bậc đại học, cao đẳng hay cán bộ nghiên cứu)

Học bổng chính phủ Úc nói riêng và học bổng toàn phần du học Úc nói chung là những học bổng danh giá, có ý nghĩa đóng góp rất lớn cho quá trình học tập của du học sinh tại đây. Để cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học bổng toàn phần du học Úc, xin vui lòng để lại thông tin đăng ký bên dưới để được tư vấn du học Úc cũng như làm sao để săn đươc những suất học bổng giá trị.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.