Học bổng sau Đại học Vanier, Canada lên đến $50,000 mỗi năm

Chương trình Học bổng Sau Đại học Vanier của Canada (Vanier CGS) được tổ chức nhằm thu hút và tạo cơ hội cho các nghiên cứu sinh Tiến sĩ quốc tế nổi tiếng thế giới với mục tiêu biến Canada trở thành trung tâm học thuật và nghiên cứu của thế giới. Học bổng dành cho chương trình Tiến sĩ lên đến $50,000 mỗi năm

1. Thông tin học bổng

- Lĩnh vực: Học bổng trao cho các ứng viên đăng kí học các chương trình nghiên cứu Tiến sỹ về Khoa học Xã hội, Khoa học Nhân văn, Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật, Y tế.
- Số lượng học bổng: 167 suất học bổng trao thường niên.
- Giá trị học bổng: Học bổng trị giá $50,000 mỗi năm, và có giá trị trong vòng 3 năm học.
- Hạn chót của kỳ xét tuyển 2017 – 2018: là ngày 1 tháng 11 năm 2017.
 

2. Ứng viên cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau

 
• Được một trường Đại học của Canada nằm trong danh sách tài trợ học bổng Vanier đề cử tham gia.
 
• Chuẩn bị theo học chương trình Tiến sĩ lần đầu tiên (bao gồm tất cả các chương trình liên kết đào tạo song bằng Thạc sĩ/Tiến sĩ nếu như thời gian nghiên cứu chiếm phần lớn chương trình học). Lưu ý rằng chỉ có chương trình Tiến sĩ đối với các khóa học song bằng là được học bổng hỗ trợ mà thôi.
 
• Sắp sửa đăng kí nhập học chương trình Tiến sĩ của 1 trường Đại học ở Canada vào đợt tuyển sinh mùa hè của năm mà ứng viên nhận được kết quả học bổng.
 
• Chưa tích lũy đủ 20 tháng đào tạo Tiến sĩ tính đến ngày 01/05/2017.
 
• Đã nhận được bằng Thạc sĩ Hạng Nhất sau 2 năm học.
 
• Chưa từng nhận được bất kì một suất học bổng Tiến sĩ nào từ CIHR, NSERC, hoặc SSHRC.
 
 
 

3. Phương thức nộp hồ sơ

Ứng viên chỉ có thể được xét duyệt học bổng khi đã được một trường Đại học của Canada nằm trong danh sách tài trợ học bổng Vanier đề cử tham gia. Ứng viên không thể tự nộp hồ sơ học bổng Vanier.
 
Có 2 cách để ứng viên biết được liệu hồ sơ của mình đã được xét duyệt chưa. Hoặc ứng viên liên lạc trực tiếp với Khoa Sau Đại học của ngôi trường mà họ muốn theo học và thông báo với Khoa về mong muốn được xét duyệt cho học bổng Vanier, hoặc trường Đại học đó sẽ khởi động quá trình đề cử sinh viên bằng cách liên lạc với những ứng viên có nguyện vọng nhận học bổng.
 

4. Câu chuyện người trong cuộc

 
Trên website chính thức của học bổng Vanier CGS, bạn có thể đọc thấy câu chuyện của các nghiên cứu sinh đã nhận được học bổng và đang thực hiện các công trình nghiên cứu trải dài trên những nhóm lĩnh vực: khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nhân văn và sức khỏe.
 
Nổi bật là công trình về ảnh hưởng của các phong trào xã hội lên tình hình đổi mới ở Cuba, công trình giúp tăng cường những hỗ trợ xã hội cho giới trẻ chuyển giới, công trình tìm kiếm biện pháp mới để đo đạc tim thai. Theo đó, Kathryn, chủ nhân của công trình thứ ba đã từng theo học Thạc sĩ Kỹ thuật máy tính tại Đại học Manitoba (2014). Bên cạnh thành tích học tập đáng nể, Kathryn còn gây ấn tượng với chương trình học bổng nhờ kinh nghiệm nằm trong nhóm thành viên chủ chốt và hướng dẫn viên cho các sự kiện “Phụ nữ trong ngành Kỹ thuật” tại trường.
 
Trong khi đó, Daniel, du học sinh người Cuba lại quyết định nghiên cứu về tình hình đổi mới của đất nước tại Đại học Dalhousie vì đây vốn là ngôi trường có rất nhiều chương trình trao đổi quốc tế uy tín.
 
Anh Đặng Bùi Hoàn – sinh viên Việt Nam đầu tiên nhận học bổng Vanier (cựu nghiên cứu sinh tiến sĩ ở Viện vật lý thuyết Permeter và Đại học tổng hợp Waterloochuyên ngành Thông tin lượng tử) chia sẻ trong một bài phỏng vấn: “Lời khuyên đầu tiên của tôi là hãy thật chú trọng đến ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc thêm tiếng Pháp nếu bạn muốn học ở vùng Quebec).
 
Thông thạo ngôn ngữ không chỉ giúp các bạn tiếp thu kiến thức trên lớp dễ dàng hơn, mà còn có thể sớm hòa nhập vào môi trường mới. Các bạn cũng nên lên kế hoạch sớm cho việc du học, tốt nhất là trước một đến 2 năm. Việc chuẩn bị hồ sơ, tìm hiểu học bổng, thi lấy những chứng chỉ được yêu cầu tốn khá nhiều thời gian. Hãy tự tin, nhưng các bạn cũng nên có kế hoạch dự phòng, ví dụ như nộp hồ sơ đến nhiều trường

Nguồn: Duhoctms.edu.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.