Học bổng du học Thạc sĩ Singapore

Tại Châu Á, Singapore được coi là điểm đến du học hấp dẫn nhất với nền giáo dục hiện đại cùng nhiều chương trình học bổng giá trị cao. Và học bổng du học Thạc sĩ Singapore cũng có sức hấp dẫn lớn không chỉ bởi giá trị cao mà còn bởi nó mở ra nhiều phát triển bản thân, tìm thấy việc làm hấp dẫn với mức thu nhập trong mơ. Hãy cùng TMS Education Group tìm hiểu các chương trình học bổng du học Thạc sĩ Singapore trong năm 2019 nhé!

Hiện nay, Du học Singapore rất được nhiều các bạn trẻ quan tâm và đương nhiên với những bạn đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng ở Việt Nam có thể lựa chọn chương trình du học Singapore. Điều bạn quan tâm nhất là gì? Có phải là những suất học bổng du học Thạc sĩ du học Singapore? Cùng TMS du học tìm hiểu nhé.

>> Du học Singapore : Thông báo mới nhất về học bổng Merit trường ĐH Curtin Singapore

>> Học bổng du học Singapore 2019

Vì sao nên du học Thạc sĩ Singapore?

Vì sao nên du học Thạc sĩ Singapore?

Như các bạn đã biết, Singapore được biết đến như “một con rồng của châu Á”, ở đất nước này không chỉ có sự hiện đại về cơ sở hạ tầng dành cho giao dục mà đội ngũ giảng viên cũng có trình độ cao, lọt top các nước hàng đầu trên thế giới. Chính vì vậy, du học Singapore đối với sinh viên Việt Nam trở thanh sự lựa chọn hàng đầu, nhất là du học bậc thạc sĩ tại Singapore.

Thời gian ngắn

Ưu điểm đầu tiên của du học thạc sĩ Singapore là thời gian đào tạo không quá dài, chỉ với khoảng thời gian từ 1 đến 1,5 năm, bạn đã có thể hoàn thành chương trình đào tạo ở bậc này. Điều này, giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể ở các chi phí như: chi phí đi lại, nhà ở, sinh hoạt phí,… . Hơn nữa, nếu kết thúc khóa học nhanh chóng hơn thì bạn sẽ nhanh chóng tham gia vào thị trường lao động, có khả năng nắm bắt được nhiều cơ hội thăng tiến thuận lợi hơn.

Đầu vào không khắt khe

Ưu điểm thứ hai, du học thạc sĩ tại Singapore có yêu cầu đầu vào không quá khắt khe như ở một số nước khác như Anh hoặc Mỹ,... Nếu trình độ về tiếng Anh của bạn chưa đạt, thì cơ hội du học của bạn vẫn còn. Bạn có thể tham gia khóa học dự bị tiếng trước, sau khi đạt đủ tiêu chuẩn này bạn sẽ bắt đầu vào kỳ học chính thức. Điều này sẽ đảm bảo cho bạn có cơ hội tiếp thu kiến thức bằng ngoại ngữ một cách hiệu quả nhất.

Không đòi hỏi kinh nghiệm 

Ưu điểm thứ ba, du học thạc sĩ tại Singapore thì có số một khóa học đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm việc nhưng một số khóa học thì không đòi hỏi điều này. Các khóa cần kinh nghiệm thường là các khóa học Quản trị kinh doanh do các trường ở Anh, Úc, Mỹ cấp bằng. Còn lại các khóa học khác thì thường không đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm làm việc. Nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc thì cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể chọn sang các nhanh học khác không yêu cầu kinh nghiệm để học tập. 

Học bổng thạc sĩ du học Singapore

Cơ hội việc làm 

Một ưu điểm rất quan trọng nữa thu hút sinh viên theo học tại Singapore bậc thạc sĩ nữa là bởi cơ hội việc làm sau khi bạn hoàn thành khóa học rất lớn. Chương trình giáo dục của Singapore đạt tiêu chuẩn quốc tế, bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới. Hơn nữa, quốc gia này có nền kinh tế phát triền, tinh hình chính trị ổn định. Tại đây, có rất nhiều công ty, tập đoan trên khắp thế giới đầu tư và đặt trụ sở làm việc. Nhờ vậy mà cơ hội việc làm đối với du học sinh sau khi ra trường sẽ vô cùng rộng mở nếu thật sự có tài năng.

Cuộc sống an lành, văn minh

Một ưu điểm khác nữa là môi trường sinh sống và học tập tại Singapore luôn được các bạn sinh viên đánh giá rất cao bởi đây là đất nước nổi tiếng thế giới vì sự sạch đẹp, văn minh, lịch sự. Tại đây, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều về văn hóa đời sống tân tiến và hiện đại, phong cách làm việc chuyên nghiệp, ý thức bảo vệ môi trường cao, tác phong kỉ luật nghiêm túc, khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm hiệu quả, …

Làm thế nào để săn được học bổng du học thạc sĩ tại Singapore?

Làm thế nào để săn được học bổng du học thạc sĩ tại Singapore

>> #3 Vấn đề định cư Singapore PHẢI BIẾT (Cập nhật 2020)

>> #3 tin về quan trọng chứng minh tài chính du học Singapore (Cập nhật 2020)

Để “săn” được học bổng du học thạc sĩ Singapore bạn cần chuẩn bị “chiến thuật” riêng cho mình. Một số điểm bạn cần chú ý tới là:

Xác định mục tiêu

Xác định tư tưởng, mục tiêu trường mà bạn muốn được học tập chương trình thạc sĩ. Điều này vô cùng quan trọng khi muốn săn học bổng ở bất cứ cấp bậc nào. Khi xác định rõ được những mục tiêu trên bạn sẽ tập trung thời gian để tìm hiểu về trường muốn theo học, các học bổng có của trường đó, …

Kết quả học tập và Tiếng Anh

Bạn cần cố gắng và nỗ lực đạt kết quả tốt nghiệp cử nhân thật tốt, cùng với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS hoặc TOEFL) với điểm số cao. Một kết quả học tập cao, chứng chỉ tiếng Anh “đẹp” sẽ giúp bạn có cơ hội rộng mở để đến với cơ hội bạn được nhận học bổng thạc sĩ Singapore.

Chủ động tìm kiếm thông tin 

Chủ động tìm kiếm thông tin về các loại học bổng qua nhiều kênh thông tin vì có rất nhiều loại học bổng du học Singapore. Những thông tin này bạn thể tìm kiếm trên các website hoặc liên hệ với các trung tâm tư vấn du học uy tín. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm thông qua các anh chị đi trước, từ thầy cô, bạn bè hay bất kì ai mà bạn ngoại giao được để có thông tin,…

Hồ sơ đầy đủ, đúng hạn 

Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ một cách chu đáo và cẩn thận. Hãy đảm bảo rằng bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và các thủ tục cần thiết cho bộ hồ sơ của bạn. Một bộ hồ sơ cho chương trình thạc sĩ sẽ gồm các giấy tờ sau: bảng điểm, bằng ngoại ngữ, các chứng chỉ khác, thư giới thiệu, bản khai về bản thân, hồ sơ trường mà bạn muốn nộp hồ sơ.

Qúy phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến học bổng du học thạc sĩ Singapore hay các vấn đề liên quan đến du học Singapore cập nhật thông tin đăng ký bên dưới để được đội ngữ tư vấn viên liên hệ tư vấn trực tiếp về lộ trình du học hiệu quả với chi phí tối ưu nhất.

Nguồn: Duhoctms.edu.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.