Học bổng du học Singapore 2019

Singapore với chính sách chiêu dụ nhân tài thì những chương trình học bổng du học Singapore rất có giá trị và mang lại nhiều cơ hội học tập, nghề nghiệp trong tương lai nên rất thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam và trên thế giới. Vậy, làm thế nào để săn học bổng du học Singapore và điều kiện nào để có cơ hội nhận được học bổng du học Singapore?

Săn học bổng du học Singapore như thế nào?

Để săn học bổng du học Singapore trước tiên bạn cần lập kế hoạch chi tiết và cẩn thận. Có thể gọi kế hoạch săn học bổng Singapore là một chiến thuật để chuẩn bị cho "cuộc chiến" giành phần thắng về mình. Bởi, chắc chắn, bạn sẽ phải cạnh tranh rất lớn từ các “đối thủ đáng gờm” là các thí sinh dự tuyển đến từ khắp nơi trên thế giới. 

Học bổng du học singapore

Nếu bạn có ý định xin học bổng du học bậc đại học thì trước tiên, từ những năm tháng học tại trung học cơ sở bạn cần nỗ lực học tập thật tốt. Khi vào lớp 10, bạn cần nỗ lực thật nhiều để đạt học sinh khá, giỏi và nhất là cố gắng học tốt hơn ở các môn tự nhiên. Thêm vào đó, bạn nhất định phải trau chuốt, quan tâm đến việc đầu tư học tập và học thật nghiêm túc môn tiếng Anh của mình. Nếu thi IELTS thì bạn sẽ tăng được phần thắng của mình cao hơn. Bạn cần đầu tư đồng đều cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và tập trung hơn vào kỹ năng nghe và kỹ năng thuyết trình. Điều này sẽ rất hữu ích cho bạn nếu bước vào vòng phỏng vấn.

Tuy nhiên, nếu bạn học không quá “khủng” thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi có rất nhiều người danh được học bổng chưa hẳn với thành tích khủng ấy mà bù lại họ có các yếu tố khác ngoài điểm cộng là học tập. Singapore là đất nước chú trọng phát triển con người toàn diện, vậy nên nếu bạn không có thanh tích khủng thì các lợi thế khác như: khả năng hoạt động ngoại khóa, các công tác xã hội, các câu lạc bộ thể thao… đều là ưu thế để bạn có thể có cơ hội “ẵm” học bổng.

Hơn nữa, những người xét duyệt học bổng của bạn sẽ đánh giá rất cao nếu bạn có khả năng giao tiếp, khả năng ngoại ngữ tốt, cũng như có kiến thức xã hội vững vàng. Điều này sẽ minh chứng rằng bạn không phải chỉ là kẻ mọt sách đơn thuần mà bạn thực sự là một người trẻ tuổi, có kiến thức và hiểu biết. Đây là yếu tố rất cần của một sinh viên quốc tế cần có.

Các chương trình học bổng du học Singapore

Chính sách của Singapore là thu hút nhân tài, do vậy rất nhiều trường có nhiều học bổng nhất là học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tế. Muốn xin học bổng du học tại Singapore, bạn cần thật sự tìm hiểu kĩ lưỡng các gói học bổng của các trường đại học tại Singapore. Thường xuyên tìm kiếm thông tin về học bổng qua các kênh thông tin từ các website chính thống về du học Singapore, các nguồn thông tin từ nhà trường, các thầy cô, người thân,... Từ đó, bạn sẽ có kế hoạch xin học bổng du học Singapore cho phù hợp.

Học bổng du học Singapore hấp dẫn học sinh, sinh viên Việt Nam là thế, tuy nhiên các thông tin trên mạng lại khá mơ hồ về chương trình học bổng của quốc gia này. Thực chất, ở Singapore có hai nguồn cung cấp học bổng chủ yếu: một là, từ học bổng chính phủ hoặc hai là học bổng từ trường đại học mà bạn có nguyện vọng theo học. Để làm rõ cách xin học bổng du học tại Singapore, bạn cần chú ý vào nguồn gốc của hai loại học bổng này, cụ thể như sau:

Học bổng du học Singapore

Học bổng chính phủ:

Đây là học bổng đến từ các trường công lập với hệ thống giáo dục hàng đầu, được chính phủ Singapore tài trợ tới 80%-100% kinh phí. Tuy nhiên, những học bổng chính phủ này rất khó săn, và bạn phải trải qua một kì thi xét tuyển khá khó khăn. Các bạn học sinh có khát khao đi du học theo học bổng chính phủ thì nên chú ý một số vấn đề như: tâm lý khi làm bài thi thật thoải mái để có một kết quả khả quan, bạn cũng cần đảm bảo rằng phong độ của mình luôn vững vàng và bình tĩnh trước những gì sẽ xảy ra. Bên cạnh bài test thì sẽ có một vòng phỏng vấn, ban giám khảo và hội đồng nhà trường sẽ đánh giá sự tự tin và khả năng của chính bạn trong phần thi này. Bạn nên chú ý chuẩn bị trước những câu hỏi và phong cách ứng xử điềm đạm, bình tĩnh trước ở nhà để tránh mắc phải những lỗi không đáng có khi tham gia phần thi của mình.

Học bổng do trường cung cấp:

Mỗi trường sẽ cung cấp những mức học bổng khác nhau tùy theo năng lực mà bạn thể hiện cho nhà trường thấy. có thể, đó là sự đánh giá của trường thông qua hoạt động ngoại khóa và các kĩ năng mềm mà bạn thể hiện. Hay cũng có thể là khả năng, năng lực tiếng Anh mà bạn đang có. Với một kết quả IELTS ấn tượng thì cơ hội bạn có học bổng sẽ cao hơn rất nhiều.

Các bước chinh phục học bổng du học Singapore

Bước 1: Tranh thủ tìm kiếm thông tin học bổng thật sớm

Việc tranh thủ thời gian để tìm hiểu trước về thông tin là một việc làm hết sức quan trọng. Bạn nên bắt đầu kế hoạch săn học bổng từ cuối năm lớp 11. Bạn cần cập nhật thông tin liên tục từ các trung tâm du học có uy tín. Thêm vào đó, hãy học tập từ các anh chị đi trước để biết cách săn học bổng tốt hơn. Hãy đảm bảo rằng, ngay khi bạn bước vào kid 1 của lớp 12 thì bạn đã sẵn sàng cho việc nộp hồ sơ và tập trung tinh thần cho việc ôn luyện cẩn thận cho kì thi xét duyệt học bổng.

Học bổng du học Singapore

Bước 2: Đạt điểm GPA tối thiểu 7.5

Hãy phấn đấu và nỗ lực thật nhiều để đạt điểm GPA (trung binh môn học) tối thiểu là 7.5 và chắc chắn rồi, điểm bạn càng cao thì cơ hội mở ra cho bạn càng lớn. Bạn cũng cần nhớ rằng đây chỉ là điều kiện chứ chưa phải yếu tố quyết định để có học bổng. Để nhận được Học bổng thật sự bạn cần phải cố gắng phấn đấu lâu dài và gian khó, chứ không phải đơn giản chỉ cần có GPA "đẹp”.

Bước 3: Mức điểm IELTS/TOEFL iBT càng cao càng tốt

Mức điểm chuẩn như trên thường là yêu cầu bắt buộc dành cho các học sinh, sinh viên quốc tế khi có nguyện vọng đăng kí Học bổng. Do vậy, các bạn phải thật sự nghiêm túc đầu tư việc học tiếng Anh từ sớm để có thể đạt được chuẩn mà các trường nước ngoài đề ra. Cho dù các bạn giỏi đến thế nào đi nữa nhưng kém tiếng Anh, các bạn vẫn không thể có cơ hội để cạnh tranh “săn” học bổng với các ứng viên khác. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để có học bổng du học Singapore. Bởi vậy, bạn cần có chế độ và sự nghiêm túc khi học tập tiếng Anh.

Bước 4: Tham gia hoạt động ngoại khóa ý nghĩa

Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ cải thiện cho bạn khả năng thuyết trình trước đám đông. Các hoạt động ngoại khóa này cũng giúp bạn có khả năng hòa nhập cộng đồng nhanh chóng. Hơn nữa để chọn ứng viên xuất sắc, các trường học tại Singapore luôn hướng tới những học sinh toàn diện, không những chăm học trên lớp mà còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Những hồ sơ của các bạn năng động, tích cực, có kĩ năng lãnh đạo luôn được các trường đại học ưu ái hơn. Ngoài việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, bạn “nên” có sự đam mê với một môn thể thao hoặc tập chơi một loại nhạc cụ nào đó, tất cả những điều này sẽ giúp hồ sơ của bạn trở nên thu hút hơn khi tham gia xét duyệt học bổng.

Bước 5: Xin thư giới thiệu từ các giáo viên

Đây là một trong những “rào cản” khá khó khăn đối với hầu hết các ứng viên khi hoàn tất hồ sơ xin học bổng. Do vậy, khả năng “ngoại giao”, xây dựng mối quan hệ với những giáo viên mà bạn quen biết suốt quá trình học tập là một điều vô cùng cần thiết. chinh những thầy cô này sẽ là những người giúp bạn viết thư giới thiệu để hoàn thiện hồ sơ của mình. Đây có thể là chiếc chìa khóa giúp bạn tiến gần hơn với tương lai của chính bản thân mình.

Là đại diện chính thức của nhiều trường Trung học, Đại học tại Singapore, TMS Education sẽ giúp bạn sẽ đến gần hơn với các suất học bổng giá trị cao, phù hợp với khả năng, đam mê của bản thân. Quý phụ huynh, học sinh xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, hướng dẫn trả lời phỏng vấn học bổng để bạn có thể đạt được học bổng giá trị cao. 

 Đăng ký học bổng du học Singapore

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.