Học bổng du học Mỹ

Mỹ là quốc gia sở hữu 7/10 trường đại học xếp hạng hàng đầu thế giới và gần một nửa số trường đại học top 100 thế giới. Với hệ thống giáo dục chất lượng cao, Mỹ cũng là quốc gia đứng thứ 3 về chi phí du học, sinh hoạt đắt đỏ. Chính vì vậy mà hầu hết các bạn du học sinh khi lựa chọn tới Mỹ đều mong muốn tìm học bổng để giảm bớt gánh nặng kinh tế. Vậy xin học bổng du học Mỹ cần gì?

Xin học bổng tưởng chừng như một việc khó khăn không bao giờ bạn có thể đạt được, tuy nhiên nếu biết được những bí quyết, kinh nghiệm cần thiết thì cơ hội dành học bổng của các bạn sẽ cao hơn nhiều, đặc biệt là du học Mỹ 2020 này.

Hiện nay, Mỹ là quốc gia có đông đảo sinh viên quốc tế nhất trên thế giới không chỉ bởi sự phát triển ngày một lớn mạnh của quốc gia này, mà còn bởi chất lượng giáo dục bậc nhất thế giới. Mỹ tự hào là nơi “đóng đô” của 7 trên 10 trường đại học tốt nhất thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới của tạp chí Times Higher Education năm 2017-2018. 

Đi đôi với chất lượng ấy là mức chi phí du học tại Mỹ không hề dễ thở với du học sinh các nước, đặc biệt là những quốc gia chưa và đang phát triển như Việt Nam. Để giảm bớt gánh nặng chi phí cho gia đình thì có lẽ ngoài việc đi làm thêm, cách tốt nhất chính là nỗ lực để xin học bổng du học Mỹ.

Là quốc gia luôn rộng mở chào đón những học sinh, sinh viên quốc tế tài năng, Chính phú Mỹ cũng như các trường có rất nhiều chương trình học bổng trị giá khác nhau dành cho các bạn tới đây học tập. Đây là cơ hội để các bạn trẻ có cơ hội học tập tại xứ sở cờ hoa mà không còn nỗi lo gánh nặng tài chính, đồng thời cũng là phần thưởng xứng đáng cho tài năng, nỗ lực hết mình của các bạn du học sinh.

Học bổng du học Mỹ thực sự là "chìa khóa vàng" để các bạn du học sinh mở ra cánh cửa tương lai rộng mở với cơ hội nghành nghề, việc làm hấp dẫn trong tương lai. 

>> Học bổng Mỹ THPT 23.000USD dành riêng cho học sinh Việt Nam

>> Đừng bỏ lỡ cơ hội săn học bổng Mỹ 25.000USD tại THPT Lake Mary!

Săn học bổng du học Mỹ ở đâu?

Website săn học bổng du học Mỹ 2020 uy tín

Tại Mỹ, hệ thống giáo dục cũng chia thành các trường đại học công lập và trường đại học tư là chủ yếu. Rất nhiều các bạn học sinh khi du học 2020 lựa chọn làm hồ sơ nộp du học Mỹ vào các trường tư tại đây vì chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất đã được khẳng định trên toàn thế giới. Tuy nhiên mức học phí tại những trường này cực kỳ đắt đỏ, xong bù lại lại rất “thả tay” trong việc trao những xuất học bổng du học Mỹ 2019 giá trị lớn.

Ngày nay, cũng với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc tiếp cận với các chương trình học bổng từ các trường tại Mỹ là hết sức dễ dàng. Các bạn có thể tìm kiếm chương trình học bổng trên cổng thông tin đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam hoặc website của chính những trường mà các bạn mong muốn sẽ học tập. Ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo một số website là trợ thủ đắc lực cho quá trình săn học bổng Mỹ sau:

Scholarships.com: Đây là trang web mà việc tìm kiếm học bổng diễn ra rất sôi động với tổng giá trị học bổng được ước tính theo báo cáo lên tới 19 tỷ đô. Elizabeth Hartley - nhà tư vấn giáo dục đồng thời là chủ sở hữu của Scholarship Gold Consulting khẳng định: "Về cơ bản nó giống như một nguồn tiền điện tử. Trang web sẽ dựa vào thông tin bạn cung cấp để lọc và đưa lại kết quả học bổng phù hợp với bạn”.

Fastweb.com: Là trang web được sáng tạo bởi chủ nhân của Website nổi tiếng Monster.com. Fastweb là công cụ tìm kiếm học bổng hiệu quả với giá trị học bổng lên tới 1,5 triệu đô. Tương tự Website scholarship.com, Fastweb sẽ tìm kiếm học bổng dựa theo dữ liệu và thông tin mà bạn cung cấp.

Chegg.com: Đây là web có chức năng tìm kiếm học bổng với nguồn dữ liệu hơn 25.000 học bổng. Đây cũng là trang web cung cấp dịch vụ gia sư trực tuyến và hỗ trợ sinh viên với các bài tiểu luận học bổng của họ. 

Cappex.com: Cho phép sinh viên tìm kiếm thông tin về trường và học bổng mà trường cung cấp. Với lượng dữ liệu học bổng 11 tỷ đô, website là công cụ tính toán để dự tính khả năng nhận học bổng dựa vào dữ liệu mà người dùng cung cấp.

The College Board: tìm kiếm thông tin về các trường Đại học, Cao đẳng và cách trả học phí. Công cụ tìm kiếm học bổng cung cấp thông tin về hơn 6 tỷ đô la cho học bổng, hỗ trợ tài chính và thực tập.

Trung tâm tư vấn du học Mỹ: TMS Education Group là đối tác chính thức của nhiều trường THPT, Đại học và Tổ chức giáo dục uy tín tại Mỹ. Vì thế, TMS Education Group luôn cập nhật một cách nhanh chóng những chính sách tuyển sinh, điều kiện đầu vào cùng chương trình học bổng du học Mỹ hàng năm. Đặc biệt, các chương trình học bổng dành riêng cho học sinh của TMS Education Group cũng vô cùng hấp dẫn. 

TOP 3 học bổng du học Mỹ đáng quan tâm nhất 2019

Học bổng Merit based Scholarship/Aid

Đối với du học sinh bậc đại học tại Mỹ, các bạn có thể dễ dàng nhận biết và phân biệt các loại học bổng tại đây. Việc nắm rõ đặc điểm, tiêu chí từng loại học bổng sẽ giúp khả năng dành học bổng của bạn cao hơn.

Merit based Scholarship/Aid

Đây là loại học bổng tài năng, có nghĩa là sau một năm học tập tại Mỹ, sẽ căn cứ vào các yếu tố về  tài năng, năng khiếu của người học, khả năng tài chính của nhà trường mà lựa chọn ra những ứng viên xứng đáng nhất. Học bổng này sẽ được xem xét và trao theo từng năm một để ghi nhận khả năng cũng như sự nỗ lực của sinh viên sau mỗi năm học.

Need Based Aid

Là chương trình học bổng trao cho sinh viên theo yêu cầu của toàn bộ khóa học. Nhà trường sẽ chuẩn bị và tính toán chi phí để chi trả cho toàn bộ khóa học của sinh viên, không dựa vào yếu tố tài năng mà quan trọng bạn cần đáp ứng yêu cầu hoàn thành khóa học thật tốt. Cho nên mấu chốt là thật chăm chỉ, chịu khó học hỏi.

Need Blind Aid

Loại học bổng này về bản chất cũng giống như loại Need Based Aid nhưng có rất ít trường có chế độ học bổng này cho du học sinh. Với chương trình học bổng này, du học sinh cần bao nhiêu tiền họ sẽ cho bấy nhiêu nếu như bạn đủ điều kiện và thuyết phục được nhà trường khi nhập học. Nhà trường sẽ xem xét kết quả học tập, tình hình khả năng tài chính và thái độ của sinh viên qua thư xin học bổng mà quyết định lựa chọn sinh viên phù hợp để trao học bổng.

 

Còn đối với hệ thống các trường công lập thì quy mô cũng lớn hơn khá nhiều, mức học phí phải chăng phù hợp với nhiều du học sinh. Tuy nhiên với những ngôi trường này, số lượng cũng như giá trị các suất học bổng hạn chế hơn. Còn lại thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy của tất cả những ngôi trường này.

Điều kiện để xin học bổng du học Mỹ 2019 là gì?

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ 2020 là gì?

Các trường tại Mỹ thường đặt ra rất nhiều điều kiện xin học bổng du học Mỹ để lựa chọn ra những ứng viên xuất sắc và xứng đáng nhất. Tiêu chí và trọng số cho mỗi tiêu chí có thể khác biệt ở các trường nhưng nhìn chung các bạn du học sinh phải đáp ứng đủ những điều kiện cơ bản như sau:

Điều kiện về học tập

GPA là từ viết tắt của Grade Point Average, tức điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ. GPA cụ thể hơn là 1 chỉ số để đánh giá một học sinh hoặc sinh viên, được tính bằng cách cộng các điểm trung bình của các môn học rồi chia đều ra để lấy số trung bình.

Đối với các bạn sinh viên có ước mơ nhận học bổng du học Mỹ, thì hãy phấn đấu học thật tốt để đạt GPA tối thiểu là 7,0 mới đủ điều kiện. GPA luôn là một yếu tố cực kỳ quan trọng để được chấp nhận học tập tại Mỹ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng GPA là điều kiện cần chứ không phải là yếu tố quyết định tất cả để có thể nhận học bổng. Chính vì vậy mà các chương trình học bổng của chính phủ khuyến khích nhiều người tham gia bằng việc qui định GPA chỉ cần từ 7,0 trở lên là đủ điều kiện để có thể nhận học bổng. Còn để thật sự nhận được học bổng là 1 quá trình phấn đấu lâu dài và gian khó, rèn luyện không chỉ kiến thức, ngoại ngữ mà còn cả kỹ năng mềm chứ không phải đơn giản có GPA cao là được!

Điều kiện về IELTS và TOEFL

Tiếng Anh: IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79. Đây là điều kiện xin học bổng du học Mỹ mà bạn cần đáp ứng khi có ý định apply học bổng của bất cứ trường Đại học nào tại Mỹ. Bởi, ngoại ngữ là yêu cầu không thể thiếu với bất kỳ chương trình du học nào. Bạn không thể mong muốn sẽ học tập bằng tiếng Việt tại Mỹ được. Ngôn ngữ là cầu nối để giao tiếp cũng như tiếp thu những tinh hoa của nền giáo dục nước bạn.

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ về tiếng Anh cũng là tiêu chí quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp một cách mạnh mẽ tới quá trình hòa nhập cũng như học tập của du học sinh tại Mỹ. Do đó, dù có khó khắn tới đâu thì cũng không được bỏ qua việc luyện tập tiếng Anh thật thành thạo.

Điều kiện về hoạt động xã hội

Tại Mỹ, giáo dục không chỉ chú trọng trí tuệ, kiến thức mà còn để cao tính cách, nhân phẩm của con người. Tại các nước phát triển như Mỹ, việc sống hòa nhập với cộng đồng và trải nghiệm, tích lũy nhiều vốn sống cho bản thân luôn được khuyến khích và đề cao.

Với học sinh cũng vậy, họ luôn tìm cách thúc đẩy giới trẻ không ngừng hoạt động,tự tin, ngày một trưởng thành qua những bài học kinh nghiệm từ thực tế. Do đó, hãy bắt đầu tìm kiếm và dành thời gian tham gia một số hoạt động cộng đồng bổ ích, vừa là cơ hội học tập cho bản thân, vừa có giấy chứng nhận để xin học bổng đi du học.

Thư giới thiệu uy tín, đủ thuyết phục

Việc tìm được một người viết thư giới thiệu đáp ứng đủ có học vị, chức vụ cao để viết thư giới thiệu không phải là đơn giản. Phải là nhưng người như vậy thì lá thư của bạn mới có giá trị và đủ sức thuyết phục các đơn vị cấp học bổng tại Mỹ.

Một thư giới thiệu từ người có địa vị xã hội sẽ là điều kiện xin học bổng du học Mỹ rất quan trọng góp phần vào thành công của kế hoạch săn học bổng của bạn. Đặc biệt, trong thời đại mà số lượng du học sinh tới Mỹ ngày càng đông, thì việc cạnh tranh là không tránh khỏi. Do đó, hãy học cách làm quen, tạo mối quan hệ với mọi người và dần dần tìm được người phù hợp bằng lòng giúp đỡ mình. 

Có kế hoạch rõ ràng và nghiêm túc thực hiện

Du học không phải là quyết định một sớm một chiều đưa ra rồi thực hiện được ngay, và việc xin học bổng cũng như vậy. Nếu đã có dự định và mong muốn thật sự thì hãy chủ động tìm hiểu thông tin thật kỹ, lên kế hoạch cho những điều cần làm trong thời gian còn lại để đáp ứng đủ những điều kiện xin học bổng du học Mỹ khi thời điểm đó tới. Một chút lơ là, lười biếng có thể khiến bạn bỏ lỡ cơ hội nhận học bổng mãi mãi.

>> Khám Sức Khỏe Du Học Mỹ 2020 Ở Đâu? Thủ Tục Là Gì?

>> #27 Kinh nghiệm du học Mỹ 2019, 2020

Đến TMS du học nhận ngay học bổng Mỹ siêu khủng

Học bổng Mỹ siêu khủng tại TMS du học

Như các bạn đã biết TMS du học không chỉ tư vấn miễn phí dành cho tất cả các bạn về những thông tin về du học Mỹ và đương nhiên các bạn đến với TMS thì các bạn luôn luôn có cơ hội lớn để nhận những suất học bổng du học Mỹ giá trị. Một trong những điều đáng nói là hàng ngàn học sinh đã nhận được học bổng và du học Mỹ thành công bởi TMS du học.

Bạn sẽ là người tiếp theo! Nào hãy đăng ký nhận học bổng ngay hôm nay nào.

Nguồn: Duhoctms.edu.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.