Học Bổng Du Học Canada

Để có được học bổng du học ở đất nước lá phong, chắc hẳn là điều không dễ dàng, chính vì vậy hôm nay TMS Education tổng hợp các bước xin học bổng cơ bản nhất để giúp các bạn du học sinh tương lai có bước tiến gần hơn với mục tiêu mà mình đã chọn.

Bạn có thành tích xuất sắc trong học tập, bạn có điểm IELTS cao vậy tại sao bạn lại không đăng kí ngay để xin học bổng du học Canada 2020. Cùng chúng tôi mang đến những kinh nghiệm săn học bổng cũng như chia sẻ những suất học bổng giá trị của các trường danh tiếng tại Canada. hãy cùng theo dõi bài viết nhé. Xem ngay những thông tin về du học Canada 2020 tại đây nhé.

>> Bí kíp đạt được IELTS 9.0 của các du học sinh Việt Nam

>> Điểm GPA là gì? Làm sao để GPA cao?

Các bước săn học bổng du học Canada 2020

Bước 1: Tìm học bổng
Bước 2: Chọn lọc các loại học bổng tại các quốc gia, trường phù hợp nhu cầu và mong muốn của mình. Kiểm tra độ tin cậy và uy tín của nơi cấp học bổng qua các trang web chính phủ, các diễn đàn du học sinh.
Bước 3: Trung thực đánh giá năng lực bản thân và so sánh với điều kiện nhận học bổng.
Bước 4: Bổ sung các thủ tục, các kiến thức-kỹ năng còn thiếu. Nhờ thêm sự trợ giúp, kinh nghiệm của các anh chị du học sinh đi trước trên các diễn du học.
Bước 5: Gửi hồ sơ xin học bổng tới các trường phù hợp, càng nhiều càng tốt.
Bước 6: Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, cập nhật thông tin và sẵn sàng tinh thần quay lại bước 1 (trong trường hợp không được chọn).

Một số chương trình học bổng nổi bật của Canada

Đối với bậc THPT, các bạn học sinh cấp 3, có thể tìm hiểu thêm thông tin về học bổng của Ủy ban các trường thế giới liên kết Việt Nam (UWC Việt Nam).
 
Đối với bậc ĐH, các bạn quan tâm có thể tìm hiểu chương trình Thực tập nghiên cứu Mitacs Blobalink3 của Canada dành cho sinh viên 6 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Chương trình được tài trợ toàn phần kéo dài từ 10 đến 12 tuần, ứng viên được chọn sẽ đến học tập và nghiên cứu tại một trong hơn 30 trường ĐH hàng đầu Canada dưới sự hướng dẫn của các giáo sư đầu ngành.
 
Ngoài ra, đối với bậc sau ĐH (thạc sĩ, tiến sĩ), học bổng Vanier CGS trị giá $50.000 CAD/năm trong 3 năm và học bổng Banting trị giá $70.000 CAD/2 năm học dành cho các ứng viên có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu và có tiềm năng, tố chất lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới đến Canada nghiên cứu, học tập và phát triển.
 
 

Tìm học bổng du học Canada ở đâu?

Cách 1: trên chính website của các trường, các tổ chức phi chính phủ hay của các tổ chức nghề nghiệp, tổ chức xã hội, các tập đoàn như: Microsoft, Ford, Coca Cola hay Toyota...
Cách 2: Trên các trang web về học bổng du học như:
 
www.scholarship.gc.ca
www.boursesfrancophonie.ca
www.sanhocbong.net
http://schoolarshipplanet.info
http://nguonhocbong.com
http://www.canadainternational.gc.ca/vietnam
 
Cách 3: Tham gia các triễn làm giáo dục Canada do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Canada tổ chức, với sự tham dự của đại diện của các trường đại học, cao đẳng và trung học hàng đầu Canada.
 
 

Các bước nộp đơn xin vào trường đại học Canada

1. Tuyển chọn các trường đại học bạn có nguyện vọng được theo học
2. Xác định kỳ hạn nhập học của các trường đã chọn.
3. Xác định điều kiện nhập học tiên quyết của trường.
4. Gửi bảng điểm chính thức GMAT / GRE và TOEFL / IELTS / PTE đến trường bạn chọn.
5. Lấy bảng điểm tại trường đại học của bạn tại Việt Nam.
6. Chuẩn bị một bài luận cụ thể về khoa, về ngành mà bạn muốn theo học.
7. Tải đơn apply từ trang web của trường. Bạn có thể gửi email yêu cầu trường gửi form apply cho bạn. Một số trường có form apply trên website để bạn điền online. Một số trường cho phép download và in form apply để điền.
8. Điền đơn apply, upload bảng điểm, LORs (letter of Reccomendation) và sơ yếu lý lịch, trả phí nộp đơn.
9. Gửi trực tiếp bảng copy của các tài liệu ở mục 7 đến trường.

Hồ sơ xin học bổng du học ở Canada 2020

Academic record và transcript (Hồ sơ học tập và Bảng điểm)

Hồ sơ học tập tại trường đại học bạn tốt nghiệp là một những yếu tố quan trọng quyết định bạn có đủ điều kiện học các chương trình thạc sĩ tại Canada hay không. Một số trường kinh doanh yêu cầu bạn phải có hồ sơ học tập tốt. Vì vậy những sinh viên đang theo học đại học tại Việt Nam nên nỗ lực học tập ngay từ bây giờ, nhằm có một hồ sơ đẹp, sẽ gây ấn tượng với trường.
 
Hầu hết các trường yêu cầu điểm GPA ít nhất 3.0 - 3.5 (khoảng 70% + ) trong các văn bằng đại học mới có đủ điều kiện apply học bổng Canada. Mỗi trường kinh doanh có yêu cầu tối thiểu của riêng trường cho các chương trình của mình, trường cũng xét linh hoạt tùy thuộc vào hồ sơ của ứng viên. Các trường đại học ở Canada có hệ thống đánh giá và đo lường điểm riêng của mình nhằm đánh giá chính xác bảng điểm của các sinh viên đến từ nhiều nước khác nhau. Vì vậy một lời khuyên cho các bạn sinh viên là đừng cố gắng chuyển điểm trong hệ thống điểm của Việt Nam sáng điểm Canada, vì có thể sẽ không chính xác.
 
Bạn nên gửi kèm các ghi chú, bằng khen về các thứ bậc của bạn trong lớp/trường đại học, các ghi chú này sẽ cho thấy sức học của bạn so với mặt bằng chung của lớp/trường. Bạn cũng có thể cung cấp bất kỳ thông tin hoặc tài liệu khác mà bạn cảm thấy có thể giúp bạn trong quá trình nhập học.
 
Học sinh nộp đơn xin nhập học vào chương trình MBA được yêu cầu phải nộp bảng điểm chính thức từ trường đại học bạn đã theo học với đầy đủ  các chi tiết về môn học, tín chỉ và các chi tiết khác như khóa học, văn bằng, v.v
 
Hầu hết các trường kinh doanh yêu cầu bảng điểm được niêm phong trong phòng bì có chữ ký và con dấu chứng thực của các cơ quan đăng ký.
 
Một số trường có thể yêu cầu nhiều hơn một bản sao của bảng điểm. Nếu bảng điểm là một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, phải dịch sang Tiếng Anh, nếu không sẽ không được chấp nhận.
 
 

Điểm GMAT / GRE / TOEFL / IELTS

Hầu hết các chương trình thạc sĩ tại các trường đại học Canada đều yêu cầu điểm GMAT, đây là điều kiện tối quan trọng để học thạc sĩ tại Canada. Điểm GMAT yêu cầu từ 500 ở một số trường địa học cho đến 600 ở các trường đại học hàng đầu.
TOEFL là bắt buộc đối với sinh viên quốc tế đăng ký cho một khóa học sau đại học hoặc Đại học tại Canada. Điểm số tối thiểu được yêu cầu bởi hầu hết các trường đại học khoảng 550-600 (kiểm tra trên giấy) và 213-250 (kiểm tra trên máy tính).
Một số trường hợp có thể chấp nhận điểm IELTS thay vì TOEFL.

Kinh nghiệm làm việc

Hầu hết các chương trình MBA ở Canada yêu cầu ít nhất 2-3 năm kinh nghiệm làm việc.
Một sơ yếu lý lịch chi tiết là một phần quan trọng trong hồ sơ xin học bổng du học Canada của bạn. Bao gồm tất cả các thông tin về kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp cũng với các chi tiết như vị trí, tổ chức, thành tựu và phạm vi công việc.

Letter of Recommendation

Thư giới thiệu đóng một vai trò quan trọng trong quá trình nhập học cho chương trình MBA. 
 
Thư giới thiệu nên được ký bởi một người có chuyên môn và hiểu rõ về chuyên ngành của bạn, hoặc giảng viên đại học đã dạy chuyên ngành liên quan đến ngành mà bạn đăng ký học tại Canada. Giáo viên ký phải chỉ ra vị trí của mình, ông/bà ấy đã biết người nộp đơn bao lâu và trong chuyên ngành gì, giúp bộ phận tuyển sinh của trường dễ dàng hiểu được các thông tin học tập của sinh viên nước ngoài.
 
Học sinh cần phải có thư giới thiệu (thường là theo form bắt buộc của nhà trường) từ sếp hoặc đồng nghiệp, những người biết rõ về bạn trong các mối quan hệ cũng như trong công việc. Bạn cũng có thể yêu cầu người viết thư giới thiệu chỉ ra những phẩm chất cũng như điểm mạnh của bạn trong học tập, công việc, .... điều này sẽ giúp ít rất nhiều cho hồ sơ của bạn đấy.
 

Study Plan (kế hoạch học tập)

Kế hoạch học tập này sẽ giải thích lý do và mục đích học tập của bạn. Một study plan logic, mạch lạc, chặt chẽ sẽ gây ấn tượng với ban tuyển sinh, giúp bạn nổi trội hơn so với các ứng viên khác. Study plan của bạn nên trình bày rõ ràng lý do tại sao bạn chọn chương trình đó, đam mê của bạn đối với ngành, mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì....
 
Hầu hết các trường đều có những câu hỏi riêng cho bài luận, hoặc một số trường khác có thể yêu cầu sơ yếu lí lịch hoặc lý do cụ thể mà bạn chon khóa học đó.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin học bổng du học Canada

Trước khi bước vào buổi phỏng vấn xin học bổng du học Canada, bạn cần nắm rõ những thông tin đã cung cấp trong hồ sơ xin học bổng, đồng thời tìm hiểu trước một số thông tin về trường học hay thành phố bạn muốn đến du học định cư tại Canada.
 
 
 
Nên ăn mặc gọn gàng, trang trọng khi đi phỏng vấn để tạo ấn tượng tốt. Luôn giữ cho mình phong thái thoải mái kết hợp với giọng nói rõ ràng, điệu bộ, sẽ làm cho bạn trở nên tự tin trong lúc giao tiếp.
 
Nên nhìn trực diện vào người phỏng vấn và luôn vui vẻ trong lúc chuyện trò. Trong ban phỏng vấn có cả người Việt lẫn người nước ngoài, vì vậy, bạn nên chia sẻ ánh mắt cho mọi người và tránh việc chỉ nhìn vào một người.

Học bổng du học Canada cho học sinh cấp 3

COLUMBIA INTERNATIONAL COLLEGE – Học bổng 2,000 CAD

Trung học Columbia International College là trường nội trú tư nhân lớn nhất Canada, tọa lạc tại Halminton, Ontario, Canada. Trường có nhiều các chương trình đào từ nhiều cấp bậc gồm THPT (lớp 9-12), THCS (Lớp 7,8), chương trình Dự bị Đại học và các chương trình tiếng Anh.

Columbia International College có phương pháp tiếp cận độc đáo được gọi là Hệ thống chăm sóc giáo dục đặc biệt (Total Care Education System) với những tiêu chuẩn về chăm sóc và học thuật phù hợp với các chương trình để đáp ứng các nhu cầu của mỗi học sinh và mong muốn của các quý phụ huynh. Chương trình cư trú phù hợp với độ tuổi, hỗ trợ học thuật và các chương trình lãnh đạo giúp sinh viên trở thành những công dân toàn cầu có trách nhiệm và những sinh viên tốt nghiệp Đại học đáng tự hào.

Mỗi năm, trường có 5 kì nhập học linh hoạt vào tháng 1,3,6,8 và tháng 10.

Chương trình học bổng :

 • Học bổng có giá trị lên tới 2.000 CAD

 • Điều kiện nhận học bổng

+ Là học sinh Trung học

+ Điểm trung bình 2 năm học gần nhất đạt ít nhất 8,5.

ST. GEORGE’S SCHOOL – Học bổng Trung học Canada 10,000 CAD

St. George’s School là trường Trung học tư thục nội trú đẳng cấp dành cho nam. Trường tọa lạc trên khuôn viên rộng 30 hecta tại thành phố Vancouver, Canada. Trường cung cấp các chương trình giảng dạy ban ngày cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 và các chương trình dành cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 12.

Trường có khoảng hơn 1.150 học sinh, trong đó có 115 học sinh quốc tế đến từ hơn 20 quốc gia trên thế giới. Trường St. George đã có nhiều thành tích cả về quốc tế lẫn quốc gia về học thuật, nghệ thuật và các hoạt động thể thao. Trường được đánh giá là một trong những trường ưu tú hàng đầu ở Canada.

Chương trình học bổng

Trường cung cấp nhiều suất học bổng cho các bạn học sinh cấp 3 khi du học Canada đến nhiều quốc gia trên thế giới.

 • Học bổng có giá trị: 10.000 CAD

 • Điều kiện nhận học bổng:

+ Là học sinh trường THPT NK Lê Hồng Phong TP HCM (các bạn học sinh Nam).

+ Đạt thành tích học tập xuất sắc.

+ Yêu thích thể thao, nghệ thuật, dịch vụ cộng đồng và có khả năng lãnh đạo, thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa.

+ Vượt qua bài phỏng vấn Skype.

 • Thời hạn nộp đơn: Nộp trước ngày 1 tháng 2 hàng năm.

  COLUMBIA INTERNATIONAL COLLEGE Học Bổng 2000 CAD

BROOKES SHAWNIGAN LAKE – Học bổng THPT Canada 10,000 CAD

Trường trung học Brookes Shawnigan Lake, Canada được thành lập từ năm 1872 bởi các giáo sư của trường đại học Yale. Với  bề dày kinh nghiệm hơn 40 năm, trường không ngừng liên kết với Đại Học Yale và trở thành một trong những trường Trung học quốc tế uy tín hàng đầu và được cộng nhận trên toàn thế giới.

Brookes Shawnigan Lake đã có trụ sở tại nhiều quốc gia trên thế giới từ Canada, Mỹ, Anh đến Hàn Quốc. Tất cả các cơ sở đều có sự liên kết chặt chẽ và phát triển chương trình trao đổi quốc tế cho du học sinh.

Trường cung cấp chương trình đào tạo AP, chương trình hè  (Nghệ thuật, Tiếng Anh, khóa học lãnh đạo) và chương trình dự bị (IB).

Trường có đội ngũ giáo viên có trình độ cao. Sỹ số lớp học nhỏ, thường dưới 15 học sinh. Cung cấp các bữa ăn tự chọn 3 lần một ngày, 7 ngày 1 tuần. Đây là những lí do khiến bạn nên chọn trường Brookes Shawnigan Lake để du học.

Chương trình học bổng:

 • Học bổng có giá trị lên tới 10.000 CAD

 • Điều kiện:

+ GPA 8.0 trở lên.

+ Vượt qua bài phỏng vấn với đại diện trường.

BROOKES SHAWNIGAN LAKE

PICKERING COLLEGE – Học bổng du học trung học Canada lên tới 100,000 CAD

Pickering College là trường Trung học tư thục nội trú cung cấp các lớp từ mẫu giáo đến lớp 12. Năm 1842 trường được thành lập, với truyền thống lâu năm và bề dày kinh nghiệm trong học tập và giảng dạy, trường được xếp trong Top 30 trường Trung học nội trú hàng đầu tại Canada.

Pickering College mang đến cho du học sinh cơ hội được tiếp cận các chương trình học thuật, nghệ thuật, thể thao và phát triển kỹ năng lãnh đạo toàn cầu. Đặc biệt, các bạn còn được cung cấp một hệ thống giáo dục với chất lượng được đảm bảo là nền tảng tốt cho tương lai tại các trường Đại học uy tín và cuộc sống sau này.

Pickering College được công nhận bởi các Hiệp hội uy tín về giáo dục ở Canada như CAIS (Hiệp hội các Trường Tư thục Canada), NAIS (Hiệp hội Các Trường Công lập Quốc Gia) và CISO (Hiệp hội Các Trường Công lập ở Ontario).

PICKERING COLLEGE

Chương trình học bổng:

Trường mang đến cơ hội học bổng du học Canada cho học sinh cấp 3 hấp dẫn lên đến 100.000 CAD cho 4 năm học:

Global Leadership Program Scholarship (dành cho học sinh lớp 9):

 • Trị giá: 100.000 CAD cho 4 năm học từ lớp 9 – 12.

 • Số lượng: duy nhất một suất nên sự cạnh tranh rất cao.

 • Điều kiện: GPA lớp 8 tối thiểu 9.0, IELTS 7.0 và có thành tích trong các hoạt động phong trào với vị trí lãnh đạo.

Spring Family Scholarship (dành cho học sinh lớp 9, 10 và 11)

 • Trị giá học bổng: từ 7.500 – 25.000 CAD/năm tùy vào thành tích học tập.

 • Điều kiện: GPA lớp 8 tối thiểu 8.5, IELTS 6.5.

Học bổng toàn phần du học Canada 2020

Chính phủ Canada luôn có những chính sách học bổng hấp dẫn dành tặng cho những sinh viên quốc tế  xuất sắc có cơ hội được học tập Canada hoàn toàn miễn phí. Những suất học bổng Canada toàn sẽ trao tặng cho ứng viên xuất sắc, năng lực nổi trội trong lĩnh vực học thuật, hoạt động xã hội mang lại giá trị lớn cho cộng đồng và bản thân họ có một sự nghiêm túc và nỗ lực rất lớn trong việc ứng tuyển học bổng. Nếu bạn đang trong quá trình tìm kiếm những suất học bổng du học Canada toàn phần thì đừng bỏ qua những suất học bổng dưới đây nhé.

HỌC BỔNG ĐẦU VÀO BẬC CỬ NHÂN - ĐẠI HỌC HUMBER

Đại học Humber được phân thành 8 khoa khác nhau. Trường Đại học Humber tại Toronto, Canada, đem đến sinh viên nhiều chương trình học thuật lẫn đào tạo nghề. Tất cả các chương trình cấp bằng của trường đều chú trọng việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, đồng thời kết hợp cùng với kinh nghiệm thực tế, giúp sinh viên có sự chuyển tiếp xuyên suốt từ việc học ở trường đến thực tế, giúp người học hiểu được một môi trường làm việc thực tế là như thế nào.

Nhà trường mang lại một cộng đồng học xá cởi mở, đa dạng gồm hơn 31.000 sinh viên, trong đó có hơn 4.700 sinh viên quốc tế đến từ 138 quốc gia. Ngoài ra, trường còn có nhiều khóa học bán thời gian, bao gồm các chương trình Tiếng Anh như Ngoại ngữ hai (ESL) cùng các khóa đào tạo trực tuyến.

Đại học Humber đang có những suất học bổng toàn phần và bán phần dành cho các sinh viên quốc tế theo học chương trình Cử nhân tại trường và nhập học vào tháng 1 hoặc tháng 9 năm 2019.

Học bổng đại học Humber

Giá trị học bổng:

- Kì nhập học tháng 1/2019: Một suất học bổng toàn phần và một suất học bổng $5.000.

- Kì nhập học tháng 9/2019: Bẩy suất học bổng $5.000 và hai suất học bổng $3.000.

Những học bổng này sẽ được trừ trực tiếp lên học phí của sinh viên. Ngoài ra, bạn còn có thể duy trì học bổng nếu có điểm trung bình tối thiểu 75%.

Điều kiện xét tuyển: Sinh viên sẽ được xét tuyển dựa trên học lực, hoạt động cộng đồng, thư giới thiệu và thư giới thiệu bản thân.

Hướng dẫn nộp đơn

Sinh viên cần nộp đơn vào trường trước khi nộp đơn xin học bổng. Đơn xin học bổng sẽ được cung cấp khi sinh viên được chấp nhận vào trường. Hạn chót đăng kí là 17/05/2019 cho kì nhập học tháng 9/2019.

>> 25 loại giấy tờ tối quan trọng khi làm hồ sơ du học Canada 2020

>> [Update 2020] Visa du học Canada và #10 điều cần phải biết

HỌC BỔNG NHÀ LÃNH ĐẠO QUỐC TẾ TƯƠNG LAI BẬC CỬ NHÂN - ĐẠI HỌC BRITISH COLUMBIA

University of British Columbia( UBC)  luôn nằm trong số 40 trường Đại học hàng đầu trên thế giới. UBC đã có truyền thống đào tạo với chất lượng vượt trội hơn một thế kỷ. Trường có hai cơ sở: một ở Vancouver và một ở Okanagan. Với lượng sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia, UBC thực sự sẽ mang đến cho bạn một môi trường học tập đa văn hóa. Trường có 11 khoa, 10 trường trực thuộc và một trường Cao đẳng. UBC có chương trình đào tạo về Lâm nghiệp và một trung tâm nghiên cứu về Lâm nghiệp (ra đời vào năm 1998) danh tiếng.

Học bổng của Đại học British Columbia dành cho các sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc, kỹ năng lãnh đạo vượt trội, tham gia các hoạt động sinh viên và cộng đồng, có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, thể thao, viết lách sáng tạo hoặc các cuộc thi học thuật khác.

Học bổng Đại học BRITISH COLUMBIA

Giá trị học bổng:

Sinh viên may mắn giành được học bổng sẽ nhận được sự hỗ trợ tương xứng với nhu cầu tài chính mà họ cần. Hỗ trợ tài chính được xác định bằng cách lấy học phí và chi phí sinh hoạt trừ đi số tiền mà gia đình sinh viên kiếm được hàng năm.

Ngoài ra, học bổng có thể được làm mới cho đến suốt ba năm học Cử nhân hoặc đến khi hoàn tất chương trình học, với điều kiện sinh viên có thành tích học tập tốt, gặp khó khăn về tài chính và có thị thực du học tại Canada.

Điều kiện xét tuyển

Sinh viên du học Canada muốn nhận được học bổng này cần đạt những điều kiện sau:

 • Bạn cần là một sinh viên quốc tế sẽ học tập và có thị thực để học tập tại Canada.

 • Bạn được nhận vào UBC từ một trường Trung học phổ thông, Cao đẳng hoặc Đại học được công nhận.

 • Đơn học bổng chỉ dành cho chương trình Cử nhân bằng đơn.

 • Bạn cần đáp ứng đủ những yêu cầu đầu vào của trường: yêu cầu chung và riêng cho từng khoá học cũng như yêu cầu tiếng Anh.

 • Bạn cần có kết quả học tập vượt trội (ít nhất trung bình A hoặc tương đương).

 • Khả năng tài chính của bạn có thể cản trở việc học tập tại trường.

Hướng dẫn nộp đơn

Nộp đơn đăng kí nhập học và học bổng tại UBC trước 01/12/2018. Đồng thời, sinh viên cần thỏa mãn yêu cầu tiếng Anh của trường trước 21/01/2019.

Quy trình lựa chọn học bổng du học Canada toàn phần phù hợp nhất

Để giành được những suất học bổng du học Canada toàn phần giá trị thì việc có một quy trình để tìm kiếm và lựa chọn là vô cùng cần thiết. Bạn có thể tham khảo quy trình dưới đây:

Bước 1: Tìm kiếm học bổng

 • Cách 1: Tìm kiếm trên chính website của trường, các tổ chức phi chính phủ hay các tổ chức nghề nghiệp, tổ chức xã hội, các tập đoàn lớn..

 • Cách 2: Trên các trang web học bổng

 • Cách 3: Tham gia các triển lãm hoặc hội thảo du học Canada do Đại sự quán hoặc Lãnh sự quán tổ chức với sự tham gia của các trường Đại học, Cao đẳng tại Canada hoặc các buổi hội thỏa được tổ chức từ các trung tâm tư vấn du học Canada uy tín.

Bước 2: Chọn lọc các loại học bổng cũng như điều kiện xin học bổng du học Canada tại các ngành học và trường học phù hợp với bản thân. Kiểm tra độ tin cậy và uy tín của nơi cấp học bổng qua các trang web chính phủ, các diễn đàn du học.

Bước 3: Tự đánh giá năng lực của bản thân một cách trung thực và so sánh với điều kiện nhận học bổng.

Bước 4: Bổ sung các thủ tục các kiến thức còn thiếu. Tìm kiếm thêm những thông tin và kinh nghiệm du học Canada từ những người đi trước.

Bước 5: Gửi hồ sơ xin học bổng đến các trường, càng nhiều trường càng tốt.

Bước 6: Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, cập nhật thông tin và sẵn sàng tinh thần quay lại bước 1 (trong trường hợp không được chọn).

Một lời khuyên nữa dành cho bạn là đừng học thuộc lòng một bài nói đã chuẩn bị sẵn, bởi vì khi phỏng vấn, người ta có thể cắt ngang hoặc chuyển đề tài và bạn sẽ găp khó khăn. Vì vậy, cần trả lời trực tiếp, ngắn gọn và có ví dụ minh họa. Chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình!

Nguồn: Duhoctms.edu.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.