Học bổng du học Anh 2019

Du học Anh và được nhận những suất học bổng du học là điều đang được nhiều bạn trẻ con tâm hiện nay. Anh quốc không chỉ thu hút sinh viên quốc tế bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, cái nôi của những phát minh làm thay đổi thế giới hay chính là “lò” đào tạo các nhân tài kiệt xuất mà những suất học bổng danh giá từ các trường Đại học ở đây là điểm hấp dẫn nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở Xứ sở Sương mù có những học bổng nào có giá trị lớn và được nhiều người quan tâm nhé.

Du học Anh là một khái niệm khá quen thuộc với nhiều học sinh quốc tế cũng như sinh viên Việt Nam. Với bề dày văn hoá lâu đời cùng nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, chính vì vậy mà du học Anh được nhiều bạn trẻ quan tâm là điều dễ hiểu. Bên cạnh đó, các trường Đại học ở Anh có rất nhiều suất học bổng giá trị cho sinh viên quốc tế. Điều này càng làm cho các sinh viên có động lực hơn để đặt chân tới đây. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài học bổng lớn ở Anh nhé.

Top 2 học bổng du học Anh không thể bỏ qua

Đại học Oxford

Giới thiệu chung

Viện Đại học Oxford là Viện Đại học được thành lập từ thế kỉ thứ XIII, là Viện lâu đời nhất nước Anh. Hiện nay, trường Đại học Oxford có tất cả 45 trường độc lập, bao gồm: 39 trường Đại học “con” (College) và 7 “trường Tư” (Hall). Ở Đại học Oxford có các ngành học xếp hạng nhất tại Anh quốc, bao gồm: Kinh tế, Hoá học, Tâm lý, Kinh doanh và quản trị, Kỹ thuật vật liệu và khoáng chất, … Ngoài ra, một số ngành học cũng được nhiều học sinh yêu thích tại Anh quốc là Ngoại giao, Luật và Y. Trường Đại học Oxford không chỉ nổi tiếng bởi Đại học danh tiếng và lâu đời nhất thế giới mà còn là nơi đào tạo ra nhiều thiên tài và lãnh đạo kiệt xuất trong mọi lĩnh vực nổi tiếng trên thế giới như: Thủ tướng Anh Margaret Thatcher (1979 - 1990), Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, Albert Einstein - nhà Vật lý thiên tài.... Ngoài ra, trường Đại học Oxford là nơi nhiều đời Thủ tướng của Úc, Canada, Hungary và nhiều nước khác trên thế giới theo học. Chính vì những điểm nổi bật như vậy, Đại học Oxford được rất nhiều học sinh quan tâm. Đặc biệt, trường có những suất học bổng hết sức giá trị dành cho những học sinh xuất sắc.

Học bổng du học Anh

Thông tin học bổng

Học bổng này mang đến những suất học bổng có giá trị toàn phần cho các sinh viên tốt nghiệp giỏi nhất từ các quốc gia trên thế giới. Đại học Oxford sẽ đóng góp 40% kinh phí cho các học bổng này và các nhà tài trợ của tổ chức Weidenfeld - Hofmann Trút, bao gồm cả Fondation Hafmann sẽ đóng góp 60% kinh phí. Học bổng này là một phần của chương trình học bổng Sau Đại học của Đại học Oxford.

- Về khoá đào tạo: bằng Thạc sĩ

- Thời gian đăng ký: 11/1 - 25/01/2019

Để hỗ trợ sinh viên theo đuổi tấm bằng Thạc sĩ tại Đại học Oxford, trường đã 20 suất học bổng cho những sinh viên các từ các quốc gia thuộc Châu Á, Châu Phi và Nam Mỹ. Học bổng bao gồm 100% học phí Đại học và một khoản trợ cấp chi phí sinh hoạt có trị giá ít nhất là $14.777 (khoảng 450 triệu VNĐ). Các chương trình đào tạo có cơ hội nhận được hỏng bổng cao nhất là: Kinh tế, Nông nghiệp,  Chăm sóc sức khỏe, Chính sách công và đối ngoại, Quản lý môi trường và nước sạch....

Điều kiện nhận học bổng toàn phần Oxford

 • Bạn nên đăng ký một trong các khóa học có cơ hội giành học bổng cao tại Đại học Oxford.
 • Bạn phải thường trú tại một trong những quốc gia thuộc khu vực Châu Á, Châu Phi và Nam Mỹ.
 • Sau khi kết thúc khoá học bạn phải quay trở về đất nước mà bạn cư trú.
 • Bạn phải chứng minh được sự đam mê với ngành học của mình lựa chọn và khát khao được cống hiến tài năng của mình với xã hội.

Đại học Aston

Giới thiệu chung

Đại học Aston nằm tại trung tâm của Thành phố Birmingham nước Anh. Birmingham là thành phố lớn thứ 2 nước Anh và được xếp hạng là thành phố công nghiệp hàng đầu tại Liên Hiệp Vương Quốc Anh. Thành phố Birmingham được đánh giá là một trong những thành phố sống động, náo nhiệt  và được chào đón nhất của châu Âu.

Cũng giống như Đại học Oxford, Đại học Aston được xếp hạng những trường Đại học lâu đời nhất nước Anh, trường được thành lập vào năm 1895. Trường Aston có chất lượng giảng đẳng cấp thế giới. Đặc biệt trường còn giữ mối liên hệ chặt chẽ với các ngành Công nghiệp, Chính phủ và Thương mại, đây thực sự là một điều kiện hết sức thuận lợi cho sinh viên trong việc học tập. Đại học Aston  được xếp hạng thứ 33 trường Đại học lớn nhất thế giới và xếp thứ 10 ở Xứ sở Sương mù.

Học bổng du học Anh

Thông tin học bổng

Trường Đại học Aston có 4 trường thành viên với nhiều chương trình đào tạo cấp bằng Đại học và Sau Đại học khác nhau. Ở chương trình đào tạo Cử nhân, sinh viên được lựa chọn các khóa học xen kẽ, bạn sẽ được đi thực tập có trả lương hoặc được đi du học ở các trường đối tác nước ngoài. Đây chính là cơ hội để bạn áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn, giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm trong việc làm. Tại trường sẽ có 5 khoa học chính cho bạn lựa chọn:

 • Kinh doanh và Quản lý (bao gồm Luật & Kinh tế).
 • Kỹ sư và ứng dụng khoa học.
 • Khoa học đời sống và sức khỏe.
 • Khoa học ngôn ngữ và xã hội.
 • Y khoa.

Ở trường Đại học Aston có 4 trường thành viên nên sẽ có 4 học bổng:

- Aston Business School (ABS)
 •  Đại học: $1000/ năm cho Đại học và $500 cho năm học thay thế.
 •  Thạc sĩ: từ $1000 đến $5000 sẽ 100 suất.
*Điều kiện để nhận học bổng Sau Đại học:
 • Là sinh viên hệ tự túc.
 • Tham gia chương trình học Thạc sĩ của trường.
 • Nộp tờ khai theo mẫu quy định
 • Viết bài luận từ 500-700 từ, thể hiện khả năng lãnh đạo.
 • Aston Business School (ABS) MBA

Giá trị của học bổng nằm khoảng 10 - 50% học phí.

+ Điều kiện để xét học bổng:
 • Là sinh viên hệ tự túc.
 • Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nhập học ngành Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Aston.
 • Bạn phải chứng minh khả năng học tập, sự chuyên nghiệp, khả năng quản lý, lãnh đạo thông qua các tài liệu ứng tuyển, phỏng vấn và video gửi cho nhà trường.
 • Nộp video thời lượng 2 phút.
 • Language & Social Science (LSS).

Sau Đại học: học bổng trị giá £2000 dành cho sinh viên.

Sinh viên phải làm việc đủ 6 giờ/ tuần cho các trường. Hoạt động chủ yếu là hỗ trợ các sinh viên quốc tế đến nhập học, Hội nghị giúp đỡ và tổ chức hội thảo....

Engineering & Applied Science (EAS)

Giá trị học bổng Đại học: Học bổng trị giá £3000 cho sinh viên. Học bổng này chỉ dành cho sinh viên học toàn thời gian và học chương trình Đại học.

Điều kiện để xét học bổng:

 • Bạn phải gửi hồ sơ qua UCAS và một tổ chức khác tại một địa điểm trực thuộc của trường Đại học Aston.
 • Bạn phải chuẩn bị hồ sơ cá nhân đẹp.
 • Bạn phải có bài luận ấn tượng.

Trường Đại học Aston có những suất học bổng dành riêng cho sinh viên Việt Nam trị giá $3.500. Đây là một điều kiện hết sức thuận lợi cho sinh viên Việt Nam khi học tập tại trường cũng như du học tại Anh.

Kinh nghiệm săn học bổng du học Anh

Học bổng du học Anh

 1. Điều quan trọng bậc nhất đó là bạn phải đề ra mục tiêu và lập kế hoạch rõ ràng để theo đuổi mục tiêu đó.
 2. Bạn phải hiểu rõ bản thân mình cần gì? Trong bộ hồ sơ xin học bổng bắt buộc bạn phải viết một bài tiểu luận. Tại đây bạn phải chứng minh được mình cần gì và muốn gì? Tại sao bạn lựa chọn ngành học, trường học đó tại Anh quốc. Bạn hãy chứng minh cho người xét học bổng biết bạn có ước mơ và khao khát được học tập tại Anh.
 3. Nắm bắt thông tin: bạn phải chắc chắn rằng mình đã nắm chắc được các thông tin về học bổng, thời gian bắt đầu và kết thúc đợt xét tuyển, yêu cầu các loại giấy tờ.... Bạn hãy thật sự chủ động, chuẩn bị thật kỹ lưỡng, phải luôn cập nhật thông tin trên tất cả mọi nguồn từ bạn bè, báo chí, các hội thảo du học, các diễn đàn du học...
 4. Chứng chỉ tiếng Anh: du học tại Anh là đất nước sinh ra tiếng Anh vì vậy bạn phải có kiến thức ngoại ngữ thật tốt để phục vụ cho quá trình học tập, làm việc và giao tiếp với người địa phương. Để thuyết phục được các tuyển trạch viên bạn phải có kiến thức ngoại ngữ thật tốt.
 5. Chuyên môn: bạn phải lựa chọn được ngành học thực sự phù hợp với bản thân. Từ sở thích, đam mê và kiến thức gốc của bạn. Bạn không nên lựa chọn những ngành học mà bạn chưa từng biết đến. Điều này sẽ khiến bạn lãng phí thời gian và tiền bạc mà thôi.

Học bổng du học Anh là chiếc chìa khóa vàng mở ra tương lai xán lạn chho bản thân mỗi người. Quý phụ huynh học sinh quan tâm đến chương trình học bổng du học Anh xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký bên dưới để được đội ngũ tư vấn gửi thông tin chi tiết và hướng dẫn làm hồ sơ miễn phí. 

Đăng ký học bổng du học Anh

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.